Trang chủ Đời Sống Bật mí cách giảm mồ hôi nách hiệu quả

Bật mí cách giảm mồ hôi nách hiệu quả

441
0
Chia sẻ
Cách giảm mồ hôi nách hiệu quả

Mồ hôi nách không chỉ khiến bạn mất tự tin trong mọi hoạt động đặc biệt là khi giao tiếp. Bạn đã thử nhiều biện pháp nhưng chưa tìm ra phương pháp nào phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giảm mồ hôi nách hiệu quả nhanh nhất.

Thực tế đã chứng minh hầu hết những người bị hôi nách đều có sự tăng tiết mồ hôi tại nách nhiều hơn những người bình thường gấp 2 lần và mỗi lần tham gia chơi thể thao cần cơ thể nóng thì mồ hôi nách lại càng tiết ra nhiều lần. Chính vì thế việc giảm tiết mồ hôi nách hạn chế nguy cơ mắc bệnh cũng như giúp điều trị hôi nách đúng cách.

Tại sao phải giảm tiết mồ hôi nách?

Việc giảm tiết mồ hôi nách ở những người có tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh là việc làm rất cần thiết. Không chỉ có thể giúp cho vùng nách luôn khô thoáng mà con ngăn ngừa vi khuẩn phát triển đồng thời gây mùi hôi nách. Có thể nói cách giảm tiết mồ hôi nách chính là một biện pháp phòng và điều trị hôi nách tận gốc nhất mà mọi người nên tiến hành thực hiện. Cơ thể chúng ta luôn có 2 tuyến mồ hôi đó là tuyến mồ hôi bình thường và tuyến mồ hôi dầu.

Tại vùng nách cũng có 2 tuyến mồ hôi này chúng luôn hoạt động song song và có vai trò là làm mát cơ thể mỗi khi nóng bức giúp hạ nhiệt cân bằng nhiệt độ cơ thể luôn ổn định. Thế nhưng khi mà tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh hơn sẽ gây nên rất nhiều vấn đề trong đó có bệnh hôi nách. Mồ hôi dầu không gây mùi hôi tuy nhiên do thành phần mồ hôi có chứa các hợp chất amoniac và các acid béo … đây chính là thức ăn của vi khuẩn. Khi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh làm cho vùng nách luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến cho vi khuẩn gây mùi phát triển mạnh từ đó chúng phân hủy các acid béo tạo nên khí amoniac một loại khí có mùi thối khó ngửi. Những tác hại này mà những người có tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh thì cần thực hiện việc giảm tiết mồ hôi từ sớm trước khi chúng gây bệnh.

Vì làm việc không có điều hòa, máy lạnh với thời tiết mùa hè nóng bức khiến mồ hôi ra nhiều đôi khi cũng cảm thấy chúng thật phiền toái. Thế nhưng công việc mà cũng không tránh khỏi những vất vả ( Anh Minh Quang – dịch vụ in phong bì chia sẻ )

Cách giảm mồ hôi nách hiệu quả

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn trị mồ hôi nách hiệu quả hiện nay tuy nhiên các cách làm giảm mồ hôi nách từ tự nhiên luôn được nhiều người chú ý tới. Các phương pháp này vừa dễ thực hiện lại vô cùng an toàn cho sức khỏe một số nguyên liệu thường được dùng giảm tiết mồ hôi nách hiệu quả mà bạn có thể sử dụng cụ thể như:

Dùng lá lốt giảm mồ hôi nách

Trong dân gian thì lá lốt được dùng để làm gia vị trong nhiều món ăn do có mùi thơm nhẹ dễ chịu cộng thêm các thành phần nguyên liệu rất tốt trong lá lốt mà Đông Y còn ứng dụng rau lá lốt làm bài thuốc để làm giảm mồ hôi nách, mồ hôi chân tay cực kỳ hiệu quả. Nhờ tính chất ngăn giảm tiết mồ hôi đồng thời tạo nên hương dễ chịu mà lá lốt được xem là cách trị mồ hôi nách vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cách dùng: Bạn dùng toàn thân cây lá lốt rồi rửa sạch, dùng phơi dưới nắng khoảng 2-3 giờ đồng hồ, sao đó bạn bỏ lên chảo rang vàng và để nguội tự nhiên. Sau đó bạn đem sắc nước lá lốt lên uống hàng ngày thay nước lọc, cứ uống khoảng 1 tuần thì bạn lại nghỉ 2-3 ngày rồi lại tiếp tục sử dụng. Như vậy khoảng 1 tháng thì bạn sẽ thấy mồ hôi nách giảm hẳn.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm một cách giảm mồ hôi nách từ bên ngoài nữa đó là dùng lá lốt tươi sau đó đem nấu với nước khoảng 10 phút sau đó cho thêm 1 thìa muối ăn vào và dùng nước này rửa vùng da nách khi nước vẫn còn ấm. Đối với phương pháp này bạn dùng liên tục 2 cách trên kết hợp hàng ngày sẽ thấy mồ hôi tại vùng da nách giảm hẳn sau đó giúp bạn tự tin hơn nhiều mỗi khi ra ngoài.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn những cách giảm mồ hôi nách hiệu quả từ tự nhiên chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên nhé!

Facebook Comments