Trang chủ Tin tức Los Blancos là gì? Một số biệt danh của Real Madrid

Los Blancos là gì? Một số biệt danh của Real Madrid

241
0
Chia sẻ

Real Madrid được người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đặt cho rất nhiều biệt danh như Los blancos, Los Merengues, kền kền trắng… Vậy Los Blancos là gì? Tại sao đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được đặt biệt danh này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Los Blancos là gì?

Người hâm mộ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tại Việt Nam chắc chắn đã nghe rất nhiều về cái tên Los Blancos. Vậy Los Blancos là gì?

Một số biệt danh của Real Madrid

Los Blancos chính là một biệt danh được sử dụng phổ biến nhất trong số những biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là người da trắng. Cụ thể Los là một lượng từ trong tiếng Tây Ban Nha, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là những, các, nhiều… và Blancos có nghĩa là da trắng. Người hâm mộ đã đặt biệt danh này cho đội bóng mình yêu thích dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng.

Không ai nhớ được Los Blancos được bắt đầu sử dụng từ khi nào và ai là người đã nghĩ ra biệt danh này. Nhưng đây chính là một biệt danh rất nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid.

Một số biệt danh của Real Madrid

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá và thường xuyên theo dõi bóng đá trực tiếp chắc chắn sẽ thấy rằng hiếm có 1 đội bóng nào trên thế giới được người hâm mộ ưu ái đặt cho nhiều biệt danh giống như đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Những người yêu thích đội bóng này có thể kể ra hàng chục biệt danh của đội bóng này. Hãy cùng tìm hiểu một số biệt danh khác của đội bóng này nhé!

Một số biệt danh của Real Madrid

Los Merengues

Los Merengues cũng chính là một biệt danh khá phổ biến được người hâm mộ sử dụng để nói về Real. Merengues trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một loại bánh tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Người dân Tây Ban Nha rất yêu thích món bánh này và người ta nhận ra được sự giống nhau giữa màu sắc của nguyên liệu làm bánh với màu áo truyền thống của đội. Được biết rằng, nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats chính là người đã nghĩa ra và đặt cái tên này cho Real Madrid.

Los Vikingos

Bóng đá Tây Ban Nha trước đây đã từng trải qua một thời gian dài cùng với lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Lệnh cấm này đã bị dỡ bỏ vào năm 1970 và câu lạc bộ Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ phía Bắc nước Đức và vùng Bắc Âu.

Vikingos có nguồn gốc giống như từ “indios” nhưng nó lại mang ý nghĩa gần như là đối nghịch nhau. Vikingos là một cách gọi là người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là đối với những người dân ngoại bang từ nơi khác đến để chinh phục miền đất này.

Các cổ động viên của đội bóng kình địch ở cùng thành phố – Atletico, đã sử dụng cái tên Los Vikingos giống như một sự giễu cợt đối với đội bóng toàn những cầu thủ đến từ vùng Bắc Âu.

Trong cùng thời điểm đó, cổ động viên của câu lạc bộ Real cũng đặt biệt danh cho “Indios” với ý chỉ đội bóng toàn những cầu thủ có nguồn gốc từ vùng đất của thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

“Vikingos” và “Indios” chính là biệt danh mà cổ động viên của 2 đội bóng sử dụng để đối đáp nhau. Vì biệt danh này mang tính phân biệt chủng tộc nên nó không thực sự được sử dụng một cách phổ bieensd.

Kền kền trắng

So với những cái tên khác thì biệt danh Kền Kền Trắng phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid tại Việt Nam.

Kền kền trắng chính là một từ được sử dụng để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real.  Đó là 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Cả 5 cầu thủ này đều có quê gốc tại thành phố Madrid và họ được đào tạo  tại trung tâm Castilla của Real ngay từ khi còn nhỏ. Họ có một cái tên rất đặc biệt chính là Butragueno – Người được xem là biểu tượng cho thứ bóng đá đẳng cấp và hào hoa của Real.

Cái tên “Kền kền” (El Buitre) chính là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Butragueno để miêu tả về khả năng chơi bóng điêu luyện và tài săn bàn sát thủ của ông. Thế hệ của Butragueno cùng với những cái tên như Ferenc Puskas, Alfredo di Stefano, Gento… chính là quãng thời gian Real Madrid thống trị nền bóng đá châu Âu.

Kền kền trắng bắt nguồn từ biệt danh của một cầu thủ xuất sắc trong lịch sử đến cái tên của một “thế hệ vàng” và sau này nó đã trở thành tên gọi phổ biến của cả đội bóng.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu được Los Blancos là gì cùng với yes nghĩa của một số biệt danh của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Đối với những người hâm mộ bóng đá và những người hâm mộ chân chính của đội bóng này thì không thể nào không biết tới những biệt danh của đội bóng. Cùng cùng đón xem và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích đề hòa mình vào sự cuồng nhiệt của các trận đấu hấp dẫn và cổ vũ họ giành được nhiều chiến tích ấn tượng.

Facebook Comments