Home Góc Báo Chí Thi ACM/ICPC – Đại học FPT bất ngờ gây ấn tượng

Thi ACM/ICPC – Đại học FPT bất ngờ gây ấn tượng

18
0
SHARE
Kết quả cuối cùng của Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam năm 2009 tại Đại học Nha Trang đã được công bố. Năm nay, với 3 đội được lọt vào danh sách 10 đội tuyển xuât sắc nhất sẽ lên đường tới các điểm vòng loại Khu vực Châu Á để thi đấu, ĐH FPT đã bất ngờ gây ấn tượng và dành được sự quan tâm của Ban tổ chức và các đoàn tham dự.

Tham dự giải lần này, Đại học FPT chia thành 5 đội, trong đó có 3 đội thi đã có kinh nghiệm là FuToad, Blue Flame và Jose Mourinho và 2 đội đội mới là Zero và FU HCM, gồm các thành viên đến từ khóa 4. Các đội được chọn ra từ các cuộc thi ACM cấp trường được tổ chức hàng tháng.

Trong quá trình thi đấu, trên bảng xếp hạng 10 thứ hạng cao nhất, đại học FPT liên tục có tên trong danh sách với 4 đội xuất sắc được lọt vào. Kỳ thi diễn ra trong vòng 5 tiếng, yêu cầu các đội phải giải 8 bài toán được Ban tổ chức đưa ra. Kết quả cuộc thi được cập nhật đến cả hội trường cho đến 1 tiếng trước khi cuộc thi kết thúc. Sự bứt phá của các đội đã tăng kịch tính và tính hấp dẫn của cuộc thi, đặc biệt khiến bảng xếp hạng thay đổi liên tục. QuảngVT chia sẻ: “Có lẽ là người trong cuộc mới hiểu được cảm giác khi submit 1 bài hồi hộp như thế nào, với vài giây sung sướng khi kết quả trả về là Yes, hoặc hụt hẫng khi kết quả trả về lại là No. Các đội phải vận dụng toàn bộ kiến thức thuật toán và kỹ năng lập trình để giải quyết những chướng ngại vật, cũng như đề cao tinh thần đồng đội và màu cờ sắc áo.”

Kết quả cuối cùng, trong danh sách 10 đội tuyển xuất sắc nhất, Trường ĐH FPT vẫn dẫn đầu với 3 đội có tên trong danh sách bảng xếp hạng, đó là FuToad, Blue Flame, Jose Mourinho, Trường ĐH Bách Khoa TP HCM 2 đội, các trường ĐH khác mỗi trường một đội: ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN, ĐH Ngoại Thương, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM,  ĐH Bách Khoa HN, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

Thầy Huỳnh Anh Dũng – trưởng đoàn Trường ĐH FPT cho biết: “Trong quá trình thi đấu, các em đã liên tục làm cho Ban tổ chức và các đoàn bạn bất ngờ và hồi hộp vì 4/5 đội tham gia luôn có tên trong danh sách các thứ hạng cao nhất. Đây là lần đầu tiên một đoàn đến từ trường ĐH mới thành lập chưa lâu nhưng đã khiến cho các trường có bề dày thành tích phải chú ý và “dè chừng”. Sau những cố gắng không ngừng, các em đã mang về kết quả rất tốt và để lại nhiều ấn tượng với Ban tổ chức cũng như các đoàn đến từ các trường ĐH khác”.

Quang cảnh Kỳ thi ACM 2009

Từ kết quả cuối cùng của Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam năm 2009, 10 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ lên đường tới các điểm vòng loại Khu vực Châu Á để thi đấu. Các đội tuyển đại diện cho Việt Nam sẽ tham dự vòng thi khu vực châu Á tại Thái Lan vào tháng 11 tới và cuộc thi thế giới diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 4/2010. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ 10 đội tuyển Việt Nam xuất sắc nhất, mỗi đội là 10 triệu đồng để tham dự vòng loại Lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC tại Phuket (Thái Lan) dự kiến diễn ra vào ngày 4/11/2009.

Đây là lần thứ hai, đội tuyển trường ĐH FPT tham dự kỳ thi ACM/ICPC. Trước đó, năm 2008, lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc và kỳ thi ACM khu vực Châu Á, các sinh viên FPT đã ghi tên mình vào Top12 đội mạnh nhất khu vực trong đó có 6 đội của Việt Nam và 6 đội quốc tế.

ACM ICPC Việt Nam (Association for Computing Machinery International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi vòng ngoài của ACM ICPC – cuộc thi lập trình quốc tế cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng lớn và uy tín nhất toàn cầu được tổ chức thường niên do IBM tài trợ. Đây là một cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình.

Phần thi Cá nhân

Profiles các đội thi:

FuToad:

 1. Võ Thanh Quảng
 2. Võ Đặng Phát
 3. Phạm Minh Hạ

Blue Flame:

 1. Trần Tuấn Linh
 2. Phạm Lê Quang
 3. Lê Nguyên Thành

Jose Mourinho:

 1. Trần Hải Đăng
 2. Trần Xuân Đạt
 3. Nguyễn Đăng Quang

Zero:

 1. Lăng Trung Hiếu
 2. Hoàng Văn Đông
 3. Nguyễn Anh Đức

FU HCM:

 1. Phan Hồng An
 2. Lê Kiến Trúc
 3. Lâm Tông Nguyên

Nguồn: oldnews.fpt.edu.vn

Facebook Comments
Rate this post