Trang chủ Tin tức Tử vi là gì? Tử vi nói lên điều gì?

Tử vi là gì? Tử vi nói lên điều gì?

420
0
Chia sẻ

Tử vi là một bản đồ chiêm tinh học được nhiều người nghiên cứu và tìm hiểu nhằm đoán vận mệnh trong tương lai cho mỗi người. Khái niệm tử vi là gì rất khó để định nghĩa, nhưng giải thích để hiểu bạn có thể theo dõi nội dung dưới đây.

1. Khái niệm tử vi là gì?

Tử vi là một biểu đồ chiêm tinh được tính dựa trên ngày, giờ và nơi sinh. Một biểu đồ cũng có thể được tính cho một sự kiện, một câu hỏi và thậm chí là một quốc gia.

Biểu tượng được sử dụng để đại diện cho các hành tinh, dấu hiệu và các kết nối hình học được gọi là các cung. Trong hầu hết các trường hợp, tử vi trong chiêm tinh học phương Tây được vẽ trên một “bánh xe” tròn. Nhà chiêm tinh nghiên cứu biểu đồ của bạn và phân tích các mô hình và yếu tố mô tả tính cách và nhu cầu trong hiện tại và tương lai.

Ngày nay hầu hết các nhà chiêm tinh chuyên nghiệp sử dụng máy tính để thực hiện các tính toán phức tạp liên quan đến việc lập một lá số tử vi. Các công thức toán học được nghĩ ra trong quá khứ giờ được dịch sang các chương trình máy tính. Tuy nhiên, vẫn phải học cách hoàn thành các tính toán này.

Từ “tử vi” trong tiếng Anh được hiểu là “horoscope” thực tế có nguồn gốc từ sự kết hợp tiếng Latin của hai từ trong đó “Horo” có nghĩa là giờ và “Scope” có nghĩa là chế độ “xm/ soi/ ngắm”, vì vậy, tử vi được hiểu là “hình thức xem ngày tháng năm sinh”.

Một định nghĩa về khác về “tử vi” là nó phân định các năng lượng thiên thể cụ thể dựa trên các cung hoàng đạo, bạn thường thấy phổ biến trong các tờ báo và tạp chí. Tử vi được đăng tải trên đó thường có độ chính xác không cao.

Ví dụ: tử vi thiên yết hôm nay nói rằng những người thuộc chòm sao này sẽ có tin vui vào cuối tuần này. Đó chỉ là một dự đoán mang tính tương đối, khác hoàn toàn với lá số trong tử vi.

Theo các nhà chiêm tinh, chúng ta gọi tử vi là biểu đồ chiêm tinh của một người hoặc một thời điểm, được tính từ các vị trí hành tinh trong cung Hoàng đạo thiên văn. Các tính toán được sử dụng dựa trên ngày, địa điểm và thời gian sinh. Đó là lý do tại sao tử vi mang tính rất cá nhân, giống như dấu vân tay.

Khi một nhà chiêm tinh làm việc với một lá số tử vi có thời gian chính xác, các năng lượng mang trong nó là duy nhất cho cá nhân đó. Xin lưu ý rằng năng lượng biểu đồ của các hành tinh và các chòm sao (cung hoàng đạo) đóng vai trò là tiềm năng biểu hiện cá nhân trong cá nhân đó.

Tử vi có thể lột tả được những dấu hiệu, khía cạnh, nhà ở và các điểm khác phản ánh các đặc điểm và mô hình tiềm năng.

2. Tử vi thể hiện điều gì?

Trong tử vi phương tây, những nhà chiêm tinh học thường xem tử vi nhằm đoán tính cách của một người, họ dựa vào cung hoàng đạo đã được quy định sẵn bằng các mốc thời gian nhất định. Hình thức xem tử vi này được nhiều người tin tưởng và thường xuyên xem

Trong tử vi trung Hoa, nhắc đến xem tử vi là nhắc đến xem lá số tử vi. Trong một lá số tử vi họ có thể đoán được nhiều yếu tố liên quan đến vận mệnh, sự nghiệp, gia đình, anh em, đất đai, tình duyên, phu thê, địa vị, tiền tài, quan lộc, vận hạn… Như đã giải thích ở trên, tử vi của mỗi người giống như một dấu phân tay, tất cả đều duy nhất. Tại mỗi thời điểm con người sinh ra đều có một khung giờ riêng, một địa điểm riêng để làm nên sự khác biệt từ việc các chòm sao chiếu vào. Trong một lá số bao gồm cả chính tinh, phụ tinh và vô vàn ngôi sao nhỏ khác để nói lên vận mệnh của một người. Đây vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án, tuy nhiên đang có nhiều nhà chiêm tinh học đang nghiên cứu về vấn đề này.

Trong một lá số tử vi sẽ biểu thị rất nhiều thông tin để làm cơ sở khoa họ để đoán được cuộc đời của một người nào đó. Để luận được một lá số tử vi chính xác bạn cần phải trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài, chi tiết và kiên nhẫn.

Đối với xem tử vi lý số cũng không ai dám khẳng định là sẽ chính xác 100%, nhưng có nhiều người từng khẳng định có thể xem đúng đến 80 – 90%. Tất nhiên điều đó cũng không đáng tin vì trong tử vi có thể thay đổi được qua từng năm. Có thể những nhà chiêm tinh học, những thầy xem tử vi nói đúng tại thời điểm này nhưng trong một thời điểm khác họ lại bị chính chủ lá số thay đổi mất. Đơn giản vận mệnh của mình là trong tay mình, lá số tử vi không quyết định được tương lai của bất kỳ ai cả.

3. Lời kết

Nhiều người nghĩ rằng tử vi viết số mệnh của chúng và nó giống như một tảng đá nặng không thể dịch chuyển. Thực tế, không phải như vậy. Chúng ta sử dụng đặc quyền cá nhân và có thể thay đổi trong lá số tử vi, nó giống như mỗi người sẽ tự làm chủ cuộc đời mình và lá số tử vi chỉ để tham khảo.

itweek.org.vn

Facebook Comments