Trang chủ Tin tức VFF là gì? Nhiệm vụ của VFF với nền bóng đá Việt...

VFF là gì? Nhiệm vụ của VFF với nền bóng đá Việt Nam

306
0
Chia sẻ

VFF là gì? Nhiệm vụ và vai trò của VFF với nền bóng đá Việt Nam? Đây chính là những vẫn đề được rất nhiều người hâm mộ bóng quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin để giải đáp vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

VFF là gì? Nhiệm vụ của VFF với nền bóng đá Việt Nam

VFF là gì?

VFF chính là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều có một liên đoàn bóng đá để có thể dẫn dắt các đội tuyển và đứng ra chịu trách nhiệm về môn thể thao vua.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức được thành lập vào năm 1960. Tiền thân của VFF chính là Hội bóng đá Việt Nam. Những người lãnh đạo đầu tiên của Hội bóng đá Việt Nam bao gồm:

  • Chủ tịch: Hà Đăng Ẩn – Ông chính là cựu danh thủ bóng đá và đồng thời là nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Đường sắt Việt Nam.
  • Phó chủ tịch: Trương Tấn Bửu

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tổ chức đại hội theo định kỳ 4 năm 1 lần để bầu ra những vị lãnh đạo mới cho nền bóng đá Việt Nam. Trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện nay được đặt tại đường Lê Quang Đạo – Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liên – Hà Nội. Ông Lê Khánh Hải chính là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện nay. Đồng thời ông cũng chính là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

VFF hiện nay có 24 thành viên ở khắp 3 miền đất nước. Cụ thể các thành viên của VFF ở 3 miền như sau:

  • Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nam Định, Yên Bái, Lạng Sơn, Thái Nguyên.
  • Miền Trung và Tây Nguyên: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai
  • Miền Nam: Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang.

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là cơ quan chủ quản của: Đội tuyển bóng đá nam quốc gia, U14 nam quốc gia, U16 nam quốc gia, U19 nam quốc gia, U21 nam quốc gia, U23 nam quốc gia, Đội tuyển bóng đá bãi biển nam quốc gia, Đội tuyển bóng đá trong nhà nam quốc gia, U14 nữ quốc gia, U16 nữ quốc gia, U19 nữ quốc gia, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, Đội tuyển bóng đá trong nhà nữ quốc gia.

>>> Hệ thống link tructiepbongda tại Ibongda.tv sẽ giúp cho người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi trực tiếp bóng đá với chất lượng âm thanh, hình ảnh sắc nét. Chắc chắn rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng môn thể thao vua.

VFF là gì? Nhiệm vụ của VFF với nền bóng đá Việt Nam

Nhiệm vụ của VFF với nền bóng đá Việt Nam

VFF chính là cơ quan quản lý cao cấp nhất của môn bóng đá tại Việt Nam. VFF chính là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả các đội tuyển bóng đá và các giải đấu trong cả nước. Tất cả đội bóng là thành viên của liên đoàn đều họa động dựa theo tôn chỉ mục đích và dưới sự giám sát trực tiếp của VFF.

Liên đoàn bóng đá sẽ chịu trách nhiệm về mặt nhân sự của tất cả các đội bóng từ cầu thủ cho đến trợ lý và huấn luyện viên. VFF sẽ đưa ra quyết định về việc các đội bóng tham dự giải đấu quốc tế.

VFF cũng sẽ chịu trách nhiệm quản lý, giám sát công tác tổ chức đối với tất cả các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nằm trong hệ thống bóng đá trong cả nước.

VFF là cơ quan ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các điều luật liên quan đến bóng đá trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Cơ quan này sẽ đưa ra những quyết định xử phạt về tất cả các vấn đề thuộc thẩm quyền ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

VFF còn có một vai trò thứ 2 về mặt chuyên môn. VFF sẽ chịu tất cả trách nhiệm về công tác trọng tài, công tác huấn luyện viên cùng với những vấn đề về mặt chuyên môn có liên quan đến đội tuyển quốc gia. Các ban/cơ quan chuyên môn trực thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện nay là: Ban tư cách cầu thủ, Ban trọng tài, Hội đồng Huấn luyện viên Quốc gia…

Định hướng và phát triển chính là vai trò thứ 3 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Những người đứng đầu trong bộ máy của Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ lựa chọn hướng đi, xu thế phát triển và đưa ra định hình cho nền bóng đá Việt Nam trong tương lai. Cụ thể là Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ lập ra những kế hoạch đào tạo bóng đá trẻ, kế hoạch tập huấn cho các cầu, kế hoạch tham dự những giải đấu quốc tế để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm của nhiều đội bóng tại những quốc gia khác.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về VFF – Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc của thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Facebook Comments