Trang chủ Tin tức Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo đơn giản nhất cho bạn

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo đơn giản nhất cho bạn

298
0
Chia sẻ

Vì một vài lí do nào đó bạn không muốn dùng Zalo nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khóa tài khoản Zalo nhé.

1. Cách khóa tài khoản Zalo trên điện thoại và máy tính

Khóa tài khoản Zalo trên điện thoại

Để thực hiện khóa tài khoản Zalo các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên giao diện chính ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Xóa tài khoản Zalo trên điện thoại

Bước 3: Bạn tìm hình bánh răng ở trong giao diện đó và click vào.

Xóa tài khoản Zalo đơn giản

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn Tài khoản và bảo mật trong giao diện cài đặt của ứng dụng và tìm đến phần Xóa tài khoản.

Khóa tài khoản Zalo
Khóa tài khoản Zalo

Bước 5: Sau khi nhấn vào chức năng xóa tài khoản bạn cần nhập số điện thoại là số mà bạn đã dùng để đăng ký Zalo và nhấn tiếp tục.

Hoàn thành việc khóa tài khoản
Hoàn thành việc khóa tài khoản

Sau khi bạn nhập số điện thoại Zalo sẽ gửi cho bạn một tin nhắn yêu cầu xác thực việc xóa tài khoản zalo bằng một tin nhắn chat và nó sẽ hiển thị trong vòng 48 giờ đồng hồ. Nếu như bạn đã chắc chắn muốn khóa thì chỉ cần sử dụng cú pháp OK và nhấn gửi là xong.

Ngoài ra để xóa tài khoản Zalo các bạn có thể sử dụng bằng một phương pháp khác đó là sử dụng cú pháp: TT XOA ZALO gửi 8785 phí là 15.000đ/tin nhắn.

Cách xóa tài khoản zalo trên máy tính

Hiện tại Zalo chưa hỗ trợ xóa tài khoản trên Zalo PC và Zalo web, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm được bằng cách sử dụng một phần mềm giả lập Android.

Cách xóa tài khoản Zalo bằng máy tính
Cách xóa tài khoản Zalo bằng máy tính

Xem thêm: Cách chụp màn hình samsung j7 pro để đơn giản hóa việc lưu trữ thông tin

Rất đơn giản bạn chỉ cần cài đặt phần mềm giả lập, cài đặt ứng dụng Zalo từ cửa hàng Google Play và làm tương tự như các bước xóa tài khoản Zalo trên điện thoại.

2. Những lưu ý khi xóa tài khoản Zalo

Trước khi quyết định xóa Zalo bạn cần nắm được những vấn đề sau để tránh việc mất đi những thông tin và những dữ liệu quan trọng của mình.

Thứ nhất, để xóa được tài khoản thì bạn phải nhớ số điện thoại đã đăng ký Zalo và số điện thoại này phải đang hoạt động để xác nhận lại với nhà quản lý ứng dụng.

Thứ hai, khi bạn thực hiện xóa Zalo có nghĩa là bạn sẽ xóa các thông tin tài khoản, tên, hình đại diện cùng tất cả tin nhắn, nhật ký, bạn bè… mà không thể khôi phục lại dữ liệu sau khi xóa tài khoản.

Thứ ba, sau khi bạn đã xóa tài khoản nếu người khác nhấp vào Zalo của bạn thì họ sẽ không thấy được hình đại diện, hình ảnh nhật ký hay bất cứ thông tin nào về Zalo mà bạn đã xóa, họ sẽ nhận được dòng thông báo là “tài khoản này đã bị xóa”.

Thứ tư, bạn có thể kích hoạt lại Zalo trong vòng 48h kể từ khi bạn xóa tài khoản nhưng nhưng toàn bộ nhật ký, hình ảnh, tin nhắn đều bị mất hết.

Bạn có 48 giờ để hủy xóa bằng cách gửi thông tin về địa chỉ email: hotro@zaloapp.com hoặc liên hệ tổng đài qua số điện thoại 1900 561 558 (cước phí 2000đ/phút).

Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện việc xóa tài khoản Zalo nhé. Và cũng nên nhớ là trước khi xóa tài khoản hãy lưu những thông tin, dữ liệu quan trọng trên Zalo về điện thoại của mình nhé.

Trên đây là những cách khóa tài khoản Zalo trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất. Việc khóa tài khoản này sẽ giúp bạn tránh bị làm phiền cũng như tiêu tốn quá nhiều thời gian để sử dụng nó. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments