Cách định vị số điện thoại chính xác nhất
8 mins read

Cách định vị số điện thoại chính xác nhất

Hiện nay nhu cầu theo dõi, định vị số điện thoại của người khác để xem người đó đang ở đâu được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách định vị số điện thoại

Định vị số điện thoại là gì?

Trước khi tìm hiểu cách để định vị số điện thoại của người khác thì bạn nên biết định vị là gì và tại sao lại có thể giúp bạn định vị qua số điện thoại của người mà bạn muốn theo dõi.

Định vị là một chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí của một chiếc điện thoại của một người nào đó dựa trên tính năng Global Positioning System (viết tắt là GPS). Đây là hệ thống định vị toàn cầu, có thể định vị được vị trí của tất cả các loại điện thoại trên toàn cầu và các trạm vị trí của các nhà cung cấp dịch vụ di động. Thông qua số điện thoại, bạn có thể xác định được vị trí của người mà mình muốn theo dõi.

Định vị số điện thoại là gì?
Định vị số điện thoại là gì?

Xem thêm: 5 số điện thoại khẩn cấp

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Cách định vị số điện thoại đầu tiên mình muốn giới thiệu chính là sử dụng ứng dụng Find My Device. Ứng dụng này là một phần của Google Play Protect, được thiết kế để bảo mật thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng độc hại. Đây được xem là một trong những cách đơn giản và dễ để bạn thực hiện. Bạn tiến hành theo các bước sau để định vị số điện thoại.

Bước 1: Với điện thoại Android, trước tiên để thực hiện được cách định vị điện thoại bằng Find My Device bạn phải tải ứng dụng này về máy trước. Bạn có thể vào Ch Play gõ từ khóa Find My Device và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạnđăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị tài khoản yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người khác trong điện thoại của mình.

Khi bạn đăng nhập mật khẩu thành công một thông báo sẽ hiển thị là cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này. Bạn hãy chọn Cho phép.

Bước 4: Khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ đượctruy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại qua Find My Device. Khi đó hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Cách định vị số điện thoại thứ 2 minh muốn đề cập là bằng ứng dụng Find My iPhone. Ứng dụng này  chạy trên hệ điều hành iOS. Bạn cũng có thể dùng phần mềm này trong cách định vị iPhone người khác

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone
Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Xem thêm: 3131 là số điện thoại gì?

Bước 1: Muốn tiến hành định vị trên điện thoại iPhone của chồng/ vợ hay con của bạn bằng Find My Phone, trước tiên bạn phải được đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập được bạn vào phần cài đặt iPhone. Tiếp đó, di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloud và đăng nhập tài khoản.

Sau đó, bạn giao diện chính bạn tiếp tục vào cài đặt rồi chọn iCloud. Nhấn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2:  Khi thiết bị điện thoại của chồng/vợ hay con bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone rồi thì bây giờ bạn có thể thực theo dõi định vị qua số điện thoại với các thao tác sau:

Trước hết, bạn dùng điện thoại khác kết nối Internet để truy cập vào trang chủ iCloud.

Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà lúc nãy bạn đăng nhập trên thiết bị của vợ/chồng hay con mình.

Khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm và bạn sẽ thấy được thiết bị của mình muốn tìm trên bản đồ.

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu 8 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác 100%. Hy vọng bạn có thể biết cách áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments
Rate this post