Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch? 
11 mins read

Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch? 

Hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu bạn yêu thích và đam mê ngành Y Dược. Sau đây, itweek.org.vn sẽ phân tích những lý do mà bạn nên theo học tại ngôi trường này. 

Đôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Trẻ nhưng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường khá trẻ nhưng chất lượng, thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Nhiệm vụ chính của nhà trường đó chính là đào tạo ra các sinh viên giỏi, chất lượng để góp công xây dựng đội ngũ Y Bác sĩ tài ba, phục vụ nhu cầu chăm sóc chữa bệnh của người dân. 

Đây cũng là một ngôi trường được Bộ Y tế đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo Y Dược, là một trong những trường đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường hiện có 2 cơ sở đào tạo chính là tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Triết lý đào tạo của nhà trường đó chính là “học đi đôi với hành”. Chính triết lý này của nhà trường giúp các em sinh viên càng trở nên phấn đấu, nỗ lực hơn trong học tập. Nhà trường ưu tiên, tập trung vào thực hành giúp các sinh viên có thể nâng cao tay nghề, tránh rơi vào tình trạng “lý thuyết suông”. Không chỉ sinh viên, các thầy cô trong nhà trường cũng luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm truyền tải những kiến thức cực chất giúp các em sinh viên. 

Các sinh viên không chỉ tự học mà còn phải hăng say học hỏi từ các thầy cô và bạn bè. Đội ngũ các thầy cô cũng cần chú ý lắng nghe những ý kiến đóng góp của các sinh viên để có thể cập nhật, đổi mới phương pháp giảng dạy một cách kịp thời.

Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Chất lượng đào tạo lý tưởng 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu chất lượng đào tạo cực kỳ chất lượng, được nhiều người đánh giá là một trong những trường Cao đẳng tốt hàng đầu cả nước. Các chuyên ngành mà nhà trường đào tạo đều bám sát thực tiễn, đều là những ngành chủ chốt mà hệ thống ngành Y tế rất cần. 

Đội ngũ giảng viên của nhà trường phần lớn đều là những tiến sĩ, thạc sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ hay các phó giáo sư tiến sĩ. Họ đều là những người sở hữu nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực Y tế, Dược học. 

Khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản cho đến nâng cao về ngành Y Dược. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân sẽ được nhà trường cấp bằng cử nhân theo đúng quy định của Bộ LĐTB & XH. 

Các sinh viên sở hữu thành tích học tập ấn tượng, xuất sắc sẽ có cơ hội được giữ lại làm giảng viên giảng dạy tại nhà trường. Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có cơ hội làm việc tại quốc gia có nền Y học phát triển cao như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada,… Đây là điều không hoàn toàn khó hiểu bởi nhà trường không chỉ liên kết với các doanh nghiệp trong nước mà còn hợp tác với các công ty, tập đoàn nước ngoài. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã sở hữu quãng thời gian dài hình thành và phát triển, dần vươn mình trở thành một trong những trường đào tạo Y Dược đạt chất lượng hàng đầu Việt Nam. Theo học tại nhà trường, các em sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ các sinh viên có ngay việc làm sau khi ra trường lên đến 98%, đây là một con số được đánh giá khá khủng. Nhà trường cam kết sẽ hoàn trả 100% học phí đối với các sinh viên không không thể tìm được việc sau khi ra trường. 

Rõ ràng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng vươn mình trở thành một trong những trường đào tạo Y Dược hàng đầu cả nước sau thời gian dài để phát triển. Nhà trường dần khẳng định được vị thế, được khá nhiều bạn trẻ tin tưởng để theo học. 

Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Mục tiêu hàng đầu của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là đào tạo ra đội ngũ Y Bác sĩ đạt chất lượng hàng đầu Việt Nam. Cụ thể, nhà trường sẽ đào tạo ra những cử nhân Điều dưỡng sở hữu tay nghề cao; đào tạo ra những kỹ thuật viên phục hồi chức năng, kỹ thuật viên hộ sinh.

Theo học tại nhà trường, các bạn cũng có thể học liên thông lên trình độ Đại học hay văn bằng 2. Đội ngũ giảng viên của nhà trường ngày càng được nâng cao đạo đức nghề nghiệp cũng như chất lượng chuyên môn. Chưa dừng lại ở đó, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường được đánh giá là rất hiện đại. Nhà trường cũng liên tục đẩy mạnh hợp tác, giao lưu với những trường Đại học chuyên đào tạo Y Dược trên toàn quốc. Các cử nhân sau khi ra trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

Học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng được đánh giá là rất rẻ. Được biết, mức học phí của ngành Dược học, Điều dưỡng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ y học cổ truyền còn rẻ hơn. Sau khi ra trường, các cử nhân hoàn toàn đủ tự tin để có thể xin việc tại các bệnh viện hay các hệ thống y tế trong và ngoài nước. 

Trên đây là những lý do mà bạn nên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất, giúp các bạn trẻ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cho tương lai. 

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)