Tổng hợp các ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến nhất
8 mins read

Tổng hợp các ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính phổ biến nhất

Thông thường khi sử dụng máy tính chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các phím hỗ trợ để chụp lại màn hình. Dưới đây là tổng hợp các ứng dụng chụp ảnh màn hình phổ biến nhất giúp cho việc chỉnh sửa của bạn trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

1. MegaBackup – ứng dụng chụp ảnh màn hình

MegaBackup là ứng dụng chụp ảnh màn hình khá phổ biến. Giao diện của MegaBackup khá thân thiện và dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần bạn lựa chọn vùng cần chụp trên màn hình và lưu/chia sẻ trực tiếp ảnh đó. Để chỉnh sửa hình ảnh bạn ấn Shift để tiến hành. Thêm vào đó ứng dụng này còn có nhiều nhiều tính năng thú vị như thêm chữ, thêm mũi tên, làm mờ, đổi màu…

2. Jing – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Jing giúp bạn chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh màn hình. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn quay video màn hình có giới hạn 5 phút. Đây là một ứng dụng miễn phí, sau khi cài đặt, ở trên cùng của màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng mặt trời màu vàng.

ứng dụng chụp ảnh màn hình
Jing – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình laptop DELL, ASUS, HP, LENOVO, ACER

Di chuột vào đó và chọn Capture. Chọn vùng cần chụp trên màn hình, chọn Capture image (biểu tượng tấm ảnh) để chụp ảnh hoặc Capture video (biểu tượng cuộn phim) để bắt đầu quay video. Các tính năng hỗ trợ khác như chữ, tiêu đề, mũi tên, highlight … giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh hoàn hảo hơn.

3. Ashampoo Snap – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Ashampoo Snap là ứng dụng tạo ra những tấm ảnh chụp màn hình có chất lượng cao. Có thể nói đây là một ứng dụng tốt nhất cho bạn, giúp bạn chụp màn hình ở nhiều chế độ linh hoạt, và nhanh chóng, có thể xuất hình chụp và video ra clipboard hoặc file bất kỳ. Ngoài ra để nâng cao chất lượng hình ảnh, ứng dụng có nhiều hiệu ứng đặc biệt, thêm chữ, chú thích, mũi tên … hoặc cho phép tải trực tiếp sản phẩm lên Facebook hay YouTube.

4. Snagit – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Bạn sẽ dễ dàng chụp ảnh chỉ với vài cú click chuột. Bạn có thể viết bình luận lên ảnh, thêm mũi tên, highlight vùng cần thiết và thêm các hình khối để diễn tả ý tưởng của mình và hoàn toàn có thể chia sẻ bức ảnh đến với mọi người.

ứng dụng chụp ảnh màn hình
Snagit – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Click ngay: Hướng dẫn cách khóa màn hình máy tính

5. FastStone Capture – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Ưu điểm của FastStone Capture là khá nhẹ nhưng đầy đủ các tính năng. Trong trình chỉnh sửa của FastStone, bạn sẽ tìm thấy các công cụ thay đổi kích thước ảnh, cắt ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt và một số tính năng khác nữa.

6. Screenpresso – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Phần mềm miễn phí Screenpresso giúp bạn chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa ảnh, quay video và chia sẻ lên các mạng xã hội. Với ứng dụng này bạn dễ dàng sử dụng các công cụ hữu ích như cắt ảnh, thêm khung viền, chú thích bong bóng, callout, text box và spotlight.

7. Gadwin PrintScreen – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Gadwin PrintScreen có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, ứng dụng có bộ công cụ chỉnh sửa cao cấp giúp bức ảnh của bạn sinh động.

Để chụp ảnh, trong menu ứng dụng, chọn Capture Fullscreen (hình tròn ở giữa) để chụp toàn màn hình, Capture Windows (chụp ảnh cửa sổ) hoặc Capture Rectangular Area (chụp một vùng hình chữ nhật tùy chọn). Sau khi ấn chụp, bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ chỉnh sửa ảnh.

ứng dụng chụp ảnh màn hình
Gadwin PrintScreen – ứng dụng chụp ảnh màn hình

8. ScreenHunter Pro – ứng dụng chụp ảnh màn hình

ScreenHunter Pro có giao diện và công cụ rất linh hoạt và dễ sử dụng. Bạn có thể đóng watermark, chỉnh kích thước ảnh, thêm chữ, chú thích, khung viền và cách hiệu ứng màu sắc khác.

9. SPX Instant Screen Capture – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Bạn được dùng thử ứng dụng SPX Instant Screen Capture trong vòng 15 ngày. Vừa chụp ảnh chuyên nghiệp vừa cung cấp các tính năng ngày giờ chụp, chữ ký, chú thích và các tính năng tuyệt vời khác.

Sau khi trải nghiệm bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua hay không?

10. HyperSnap – ứng dụng chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh, vào thẻ Capture và lựa chọn các kiểu chụp: Full Screen, Windows, Region. HyperSnap cho phép bạn chụp được những bức ảnh hoàn hảo với thông điệp rõ ràng nhờ các tính năng hỗ trợ.

Trên đây là ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop phổ biến nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Facebook Comments
Rate this post