Hướng dẫn sử dụng 2 ứng dụng zalo trên cùng 1 máy
8 mins read

Hướng dẫn sử dụng 2 ứng dụng zalo trên cùng 1 máy

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi video được nhiều người dùng sử dụng nhất Việt Nam. Zalo giúp bạn kết nối, trò chuyện, gửi file, hình ảnh với bất kỳ ai chỉ cần biết số điện thoại của họ. Nhiều người sử dụng nhưng chưa biết cách đăng nhập 2 ứng dụng zalo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Cách dùng 2 ứng dụng zalo trên 1 máy

Sử dụng ứng dụng Parallel Space để đăng nhập 2 Zalo

– Parallel Space là ứng dụng giúp bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản mạng xã hội hoặc những ứng dụng trò chơi cùng lúc ngay trên một điện thoại. Bạn cũng có thể nhân đôi những ứng dụng khác một cách đơn giản cùng với chế độ tăng tốc sẽ giúp bạn sử dụng và mở các ứng dụng nhanh và mượt mà hơn.

Cách dùng 2 ứng dụng zalo trên 1 máy
Cách dùng 2 ứng dụng zalo trên 1 máy

Xem thêm: Ứng dụng OTT là gì?

Bước 1: Vào “CH Play” > Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng “Parallel Space“.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, chọn “Agree and continue” > Nhấn “Tiếp tục” > Nhấn “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng thực hiện quản lý cuộc gọi và vị trí của thiết bị.

Bước 3: Nhấn “Cho phép” để cấp quyền truy cập cho ứng dụng vào ảnh và phương tiện của thiết bị > Nhấn “Bắt đầu“.

Bước 4: Tại giao diện ứng dụng Parallel Space, bạn chọn “Zalo” > Nhấn “Thêm vào Parallel Space” > Chọn “Đồng ý“.

Bước 5: Nhấn vào “Zalo” > Chọn “Cài đặt“.

Bước 6: Bạn nhấn “Cài đặt” để tải về “Parallel Space-64bit Support” > Sau khi cài đặt xong, trở lại ứng dụng và nhấn “Cho phép” để cung cấp các quyền truy cập.

Bước 7: Nhấn “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng thực hiện quản lý cuộc gọi và vị trí.

Bước 8: Nhấn “Cho phép” để cấp quyền truy cập ảnh và phương tiện cho ứng dụng > Nhấn “Đăng nhập” và thực hiện đăng nhập tài khoản Zalo thứ 2 trên Parallel Space.

Cách đăng nhập 2 zalo trên 1 điện thoại sử dụng tính năng Dual Messenger

– Dual Messenger là tính năng cho phép bạn sử dụng cùng một lúc 2 tài khoản trên một ứng dụng. Biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chờ khi bạn kích hoạt thành công tính năng này, từ đó bạn có thể gửi và nhận tin nhắn trên tài khoản thứ 2 một cách dễ dàng.

– Hiện tại, chỉ một số model (Android 7.0 trở lên) và ứng dụng cụ thể được hỗ trợ Dual Messenger để sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc như Zalo, Facebook, Messenger, Skype, Viber, LINE,…

Các bước thực hiện có thể khác đôi chút, tùy vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành Android. Chi tiết như sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” > Chọn “Tính năng cao“.

Bước 2: Vào “Dual Messenger” > Kích hoạt nhân bản ứng dụng cho Zalo > Nhấn “Cài đặt” để xác nhận thiết lập 2 Zalo trên điện thoại.

Cách dùng 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại

Điều kiện để dụng 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại

Để thực hiện được việc sử dụng nhiều tài khoản zalo trên cùng 1 điện thoại thì người dùng cần lưu ý các điểm sau:

Cách dùng 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại
Cách dùng 2 tài khoản zalo trên 1 điện thoại

Xem thêm: Ứng dụng quản lý chi tiêu

  • Bạn cần sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh có cấu hình tương đối.
  • Người dùng phải là chủ sở hữu của 2 sim điện thoại tương ứng với 2 tài khoản zalo mình muốn dùng trên cùng 1 điện thoại. Vì khi đăng nhập thiết bị mới zalo sẽ yêu cầu xác minh danh tính thông qua số điện thoại đó.
  • Thông tin đăng nhập zalo như mật khẩu, tên đăng nhập….

Sử dụng tính năng ứng dụng kép trên điện thoại Android

Nếu người dùng sử dụng các dòng điện thoại Android phiên bản 10.0 trở lên hoặc các thương hiệu điện thoại như Xiaomi, Oppo, SamSung, Nokia đời mới hãy sử dụng tính năng ứng dụng kép này. Hoặc nếu điện thoại bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng ứng dụng kép hãy tham khảo và áp dụng phương pháp này nha.

Bước 1: Mở khóa điện thoại, lần lượt truy cập mục Cài đặt -> Ứng dụng (Ứng dụng và thông báo)  -> Ứng dụng kép.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các ứng dụng được hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản trên cùng 1 điện thoại. Kéo thanh trượt để tìm ứng dụng zalo, sau đó mở khóa tính năng ứng dụng kép.

Bạn cũng có thể cài đặt để sử dụng được nhiều tài khoản facebook, Skype, Instagram trên cùng 1 điện thoại bằng cách này.

Một thông báo yêu cầu chấp nhận từ dịch vụ của Google, nhấn OK để xác nhân.

Sau đó, ứng dụng zalo có nút khóa màu cam được tạo trên giao diện điện thoại. Mở ứng dụng zalo thứ 2 và tiến hành đăng nhập để sử dụng như tài khoản zalo thứ nhất.

Facebook Comments
Rate this post