Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở HCM chất lượng tốt
8 mins read

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở HCM chất lượng tốt

Trong nhóm ngành sức khỏe, ngành học Phục hồi chức năng cũng rất quan trọng. Ngành học này đã thu hút được rất nhiều thí sinh tham gia. Dưới đây sẽ là các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở HCM chất lượng tốt dành cho bạn.

Kỹ thuật Phục hồi chức năng – Ngành học đầy tiềm năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một trong 3 thuật ngữ thường được sử dụng phổ biến trong ngành Y khoa hiện nay. Theo đó, ngành này bao gồm phòng bệnh – chữa bệnh và Phục hồi chức năng. Đây là một chuyên ngành nhỏ trong nhóm Y Dược, chức năng chính nhằm nghiên cứu và ứng dụng tất cả những giải pháp khác nhau nhằm giúp cho tình trạng bệnh được thuyên giảm, phục hồi lại chức năng của các cơ quan sau quá trình điều trị và chữa bệnh.

Cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-o-hcm
Ngành học Kỹ thuật Phục hồi chức năng tiềm năng

Khi bị gặp các vấn đề liên quan đến chấn thương, việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới là mau chóng khỏi bệnh nhanh nhất. Tuy nhiên, việc duy trì sức khỏe được ổn định và lâu dài về sau mới là vấn đề then chốt.

Vì vậy, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá là một trong những giải pháp giúp mọi người cải thiện, hồi phục hiệu quả được các bộ phận, cơ quan đang gặp vấn đề. Hơn thế nữa, nó còn giúp cho chúng ta không bị tái phát bệnh về sau giúp cho hạn chế được tối đa việc gây tàn phế, bại liệt.

Phục hồi chức năng là một mảng lớn, kết hợp rất nhiều biện pháp khác nhau từ Y học cho đến xã hội học, kinh tế, giáo dục, tâm lý học, hướng nghiệp,… Từ đó, giúp bệnh nhân tái hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất và ổn định nhất.

Danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, rất nhiều ngôi trường trên cả nước đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ uy tín để theo học, tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề để đáp ứng được yêu cầu công việc về sau.

Tổng hợp các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hệ Đại học bao gồm:

•          Trường Cao đẳng Dược Hà Nội;

•          Trường Cao đẳng Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;

•          …

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng thuộc hệ Cao đẳng tại khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh bao gồm:

•          Trường Cao đẳng Dược Hà Nội;

•          Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

•          Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;

•          Trường Cao đẳng Miền Nam;

•          Trường Cao đẳng Bách Việt;

•          Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức;

•          Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II;

•          Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn;

•          …;

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo chất lượng

Trong những ngôi trường đào tạo kể trên thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo vô cùng tốt.

Khi tham gia học Cao đẳng Phục hồi chức năng tại trường trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Vì thế, ngay khi tốt nghiệp, các em hoàn toàn có thể tự tin vào làm việc trong bất kỳ môi trường nào.

Cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-o-hcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo chất lượng

Nhà trường cũng rất chú trọng trong rèn luyện y đức cho sinh viên – những người dược sĩ trong tương lai. Sinh viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ có đủ tâm và tầm của một người hành nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành của Trường cũng liên tục được cập nhật hiện đại theo chuẩn y tế giúp cho sinh viên có được thời gian thực hành chất lượng và bổ ích nhất.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng, góp phần đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

Thêm vào đó, mức học phí đưa ra của trường cũng được cân nhắc rất nhiều. Trường đầu tư trang thiết bị cho sinh viên theo học với chất lượng tốt nhất nhưng mức học phí chỉ giao động từ 1.000.000/tháng – 1.200.000/ tháng giúp cho các em đều có thể theo học được.

Trên đây là mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các em sẽ có được những lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc các em thành công!

Facebook Comments
Rate this post