Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?
8 mins read

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Tuy mới phát triển trong những năm gần đây nhưng du học nghề Hàn Quốc được rất nhiều người quan tâm. Là một chương trình khá mới mẻ nên du học nghề Hàn Quốc không khỏi khiến nhiều bạn băn khoăn về lợi ích và có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Nói đến du học Hàn Quốc chắc hẳn bạn đã hiểu rõ phần nào, nhưng du học nghề Hàn Quốc là gì thì không phải ai cũng biết. Nếu như với du học, bạn sẽ theo học tại các trường Đại học hay Viện nghiên cứu,… thì với du học nghề, bạn sẽ học tại các cơ sở đào tạo nghề chuyên biệt của Hàn Quốc.

Tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc

Tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc

Tại hầu hết các quốc gia, hệ thống giáo dục đều có những Viện nghiên cứu, các trường chuyên ngành và các trường dạy nghề chuyên biệt. Và Hàn Quốc cũng vậy, khi du học nghề bạn sẽ theo học tại các trường Cao đẳng dạy nghề với những nghề nghiệp tương tự như Việt Nam : cơ khí, công nghệ thông tin, thời trang, nấu ăn, điều dưỡng, sửa chữa ô tô,… Tuy nhiên môi trường học nghề tại Hàn Quốc có sự khác biệt so với Việt Nam.

Những điểm cộng của du học nghề Hàn Quốc

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chi phí thấp cùng thời gian học ngắn hơn là một trong những lợi ích của du học nghề Hàn Quốc. Du học nghề tại Hàn Quốc, bạn chỉ mất 2 hoặc 3 năm để hoàn thành chương trình học nghề và sớm tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Thời gian học ngắn hơn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho học tập và những khoản chi liên quan khác.

  • Cơ hội đi làm thêm nhiều hơn

Tại Hàn Quốc, du học sinh quốc tế được quy định rõ ràng về việc làm thêm cũng như thời gian làm thêm. Tuy nhiên, nếu bạn đi du học nghề thì ít bị hạn chế về thời gian hơn và có thể đi làm thêm với thời gian mình mong muốn. Hơn nữa, khi du học nghề bạn có nhiều cơ hội đi làm thực tế với nghề nghiệp mình đang theo học.

  • Dễ xin việc

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc luôn được đánh giá cao và được coi trọng rộng rãi. Tốt nghiệp tại Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng về nước xin việc hay tìm kiếm công việc ngay tại Hàn Quốc. Là quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh, Hàn Quốc cũng có nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp và có thể ở lại Hàn Quốc.

  • Thủ tục đơn giản

Quy trình du học nghề Hàn Quốc đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình của 3 năm học trên 5.0 là đã đủ điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc. Bên cạnh đó, quy định về độ tuổi cũng ít bị hạn chế hơn. Nếu có bằng cao đẳng trở lên, bạn có thể đi du học nghề Hàn Quốc muộn nhất vào 29 tuổi.

Những thách thức bạn gặp phải khi du học nghề Hàn Quốc

Bên cạnh những lợi ích kể trên, khi du học nghề Hàn Quốc bạn cũng sẽ gặp những thách thức như khi đi du học ở bất cứ đâu. Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc mà bạn có thể gặp phải là:

Thứ nhất đó là về trình độ tiếng Hàn. Tuy không yêu cầu quá cao như đi du học chuyên ngành, tuy nhiên bạn vẫn cần có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc tương đương. Bạn cũng có thể đi du học nghề khi chưa có tiếng Hàn, tuy nhiên để và nếu bạn không giỏi học ngoại ngữ thì đây cũng có thể là một thách thức với bạn.

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Thứ hai đó là về thời gian đợi để được đi du học nghề. Bạn có thể mất từ 2 tháng đến 8 tháng mới có thể đi du học Hàn tùy vào trình độ tiếng Hàn của bạn.

Bên cạnh đó thì không nhiều trường đào tạo nghề ở Hàn Quốc có đủ điều kiện để nhận du học sinh quốc tế vào học. Bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn nhiều so với du học chuyên ngành.

Với những ưu điểm và khó khăn kể trên, hi vọng qua bài viết bạn đọc đã có câu trả lời cho mình về việc có nên đi du học nghề Hàn Quốc không? Du học nghề Hàn Quốc mang lại những lợi ích gì.

Facebook Comments
Rate this post