Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển năm 2019 như thế nào?
9 mins read

Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển năm 2019 như thế nào?

Đại học Công nghệ Thông tin là trường Đại học thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Phương thức tuyển sinh của Đại học Công nghệ Thông tin năm xét tuyển 2019 như thế nào? Cùng tìm hiểu Thông tin qua bài viết sau nhé!

1. Thông tin trường Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Là một ngôi trường chỉ mới thành lập từ năm 2006 nhưng Đại học Công nghệ Thông tin đã khẳng định được vị thế và chất lượng đào tạo của mình.

Sứ mệnh chính của trường Đại học Công nghệ Thông tin đó là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao về công nghệ Thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cho thị trường và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước. Với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao (tính đến năm 2017 có đến 86% giảng viên có trình độ sau đại học) và giàu kinh nghiệm về công nghệ Thông tin, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức nghề nghiệp cũng như các kĩ năng cần thiết. Bên cạnh đó là chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập và yêu cầu của xã hội với lĩnh vực công nghệ Thông tin.

cau hinh may tinh cho phan mem photoshop portable

 

Hiện tại Đại học Công nghệ Thông tin đang đào tạo tại 7 ngành:

 • Ngành Công nghệ Thông tin
 • Ngành mạng máy tính và truyền Thông dữ liệu
 • Ngành An toàn Thông tin
 • Ngành Hệ thống Thông tin
 • Ngành Khoa học máy tính
 • Ngành Kỹ thuật máy tính
 • Ngành Thương mại điện tử

Bên cạnh hoạt động đào tạo, những hoạt động nghiên cứu khoa học của trường cũng được chú trọng và phát triển mạnh. Song hành với việc học tập tại giảng đường, những nghiên cứu khoa học hay hội thảo trong và ngoài nước cũng giúp ích cho sinh viên để phát triển kiến thức và kĩ năng.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

2. Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê cho thấy 100% sinh viên tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thông tin có việc làm. Trong số đó, có tới hơn 90% sinh viên làm việc với đúng chuyên ngành được đào tạo. Điều này cho thấy cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên theo học tại Đại học Công nghệ Thông tin.

Tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thông tin, bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Làm việc trong các doanh nghiệp về công nghệ Thông tin trong và ngoài nước với vai trò như chuyên viên phân tích, thiết kế và cài đặt các đề án về công nghệ Thông tin; chuyên viên lập dự án hoặc lên kế hoạch và hoạch định chính sách để phát triển các ứng dụng của tin học; lập trình viên với vai trò ơhast triển các phần mềm,…; tư vấn và xây dựng, bảo trì cho hệ thống Thông tin.
 • Nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển trong các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu của các Bộ, các ngành hay của các trường Đại học, Cao đẳng.
 • Giảng dạy tại các trường phổ Thông, trường trung học chuyên nhiệp hay các cơ sở dạy nghề, các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo công nghệ Thông tin.

*** Xem thêm: Nên học ngành gì trong Công nghệ thông tin?

3. Tuyển sinh Đại học Công nghệ Thông tin 2019

Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển theo 4 phương thức như sau:

 • Xét tuyển thẳng các thí sinh theo quy chế tuyển sinh đã quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Ưu tiên xét tuyển dựa trên quy định chung của Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh
 • Xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi Trung học phổ Thông quốc gia. Bạn nên tham khảo thông tin qua các kênh tuyển sinh để biết điểm xét tuyển trường Đại học Công nghệ Thông tin hàng năm.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi đánh giá năng lực được tổ chức bởi Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển 2019

Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển 2019

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm khi học Trung cấp.

Dự kiến trong năm 2019, trường Đại học Công nghệ Thông tin sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức. Ngoài các phương thức trên, dự kiến trong năm 2019 nhà trường sẽ sử dụng phương án tuyển sinh bằng các chứng chỉ Trung học phổ Thông quốc tế. Với các phương thức tuyển sinh trên, bạn có thể không cần tham gia các kì thi. Bạn có thể tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin xét học bạ nếu đáp ứng đủ tiêu chí tuyển thẳng.

Bài viết đã chia sẻ những Thông tin về Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển cũng như phương thức tuyển sinh dự kiến trong năm 2019. Hi vọng Thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hợp lý cho bản thân.

Facebook Comments
Rate this post