ĐHBKHN giành Siêu cup Olympic Tin học Sinh viên
3 mins read

ĐHBKHN giành Siêu cup Olympic Tin học Sinh viên

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, gay cấn, hơn 100 giải thưởng đã được trao cho các cá nhân và đoàn đạt thành tích xuất sắc tại hội thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc. Sinh viên Phạm Hải Minh của ĐH BKHN đã giành Cup vàng cá nhân khối Siêu cup.

Lễ trao giải được tổ chức hôm qua (8/5) tại Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam kiêm Trưởng BTC, đánh giá: “Giải Siêu cup là sân chơi của các anh tài. Người giành Cup vàng Siêu cup Olympic Tin học sinh viên toàn quốc có thể hiểu như đã giành được tấm “visa” để bước vào thế giới CNTT rộng lớn của các nước phát triển trên thế giới. Các em sẽ có điều kiện để tiến xa hơn nữa”.

Hai giải Nhất đồng đội khối chuyên tin đã được trao cho ĐHBK Đà Nẵng và ĐH Công nghệ – ĐHQGHN. Giải Nhất khối không chuyên thuộc về ĐHBKHN, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng giành giải Nhất khối Cao đẳng.

BTC cũng đã trao 5 giải thưởng cho cuộc thi “Phần mềm nguồn mở”. Đáng chú ý là lần đầu tiên ĐH Dân lập Kỹ thuật Công nghệ TPHCM giành giải Ba cuộc thi này; giải Nhất nội dung “Phần mềm nguồn mở” thuộc về ĐHBK TPHCM. Được biết, trong các thành viên tham dự của ĐHBK TPHCM có một cá nhân đã đoạt giải Ba cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005. Đó là Phạm Hữu Ngôn với sản phẩm Thư viện đồ họa RADLib.

Ở nội dung thi cá nhân khối Chuyên tin, Ban tổ chức đã trao 51 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Trong đó, sinh viên Đoàn Minh Hưởng của ĐHBKHN đã giành giải Đặc biệt của hội thi.

Olympic Tin học Sinh viên 2006 là dịp kỷ niệm 15 năm phong trào Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam – cuộc thi về CNTT lớn nhất dành cho học sinh sinh viên do Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng.

Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi OLP Tin học sinh viên 2006 có thể tham khảo tại đây, hoặc truy cập trang web của Hội tin học Việt Nam theo địa chỉ: www.itweek.org.vn/Olympic/2006

Nguồn: thainguyen.edu.vn

Facebook Comments
Rate this post