Đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc hơn?
6 mins read

Đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc hơn?

Rất nhiều các bạn trẻ đặt ra câu hỏi đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để có thu nhập ổn định và dễ xin việc hơn. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Ngoại Ngữ sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây các bạn cùng theo dõi nhé! 

Ngành Y dược, điều dưỡng

Nhật Bản là một đất nước có tỷ lệ dân số già cao trên thế giới chính vì thế dịch vụ chăm sóc người già ở đây rất phát triển. Tại các viện dưỡng lão Nhật bản lực lượng lao động luôn thiếu hụt khiến cho nhu cầu các ngành y dược, điều dưỡng rất cao.Vì vậy, lựa chọn ngành này để du học sẽ giúp đảm bảo cơ hội việc làm cao nhất tại đây. Ngoài ra, với sự phát triển về công nghệ, trình độ chăm sóc, đây sẽ là môi trường học tập vô cùng chất lượng cho những ai thực sự yêu thích công việc này.

Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là nơi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ với những tập đoàn hàng đầu thế giới như: Sony, Panasonic, Hitachi,… Các sản phẩm công nghệ thông tin mang mác Made in Japan luôn được đánh giá cao về chất lượng, giá cả, và thiết kế.

Với nền giáo dục chất lượng cùng cơ hội việc làm luôn rộng mở trong các tập đoàn lớn này, du học ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp cho du học sinh.

 

Không chỉ tại Nhật mà lao động chất lượng cao ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng luôn thiếu hụt. Vì vậy, với ngành học này, sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có thể tìm những công việc với mức lương hấp dẫn tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

Ngành công nghệ sinh học

Chính phủ Nhật Bản đang rất xem trọng việc đẩy mạnh ngành Công nghệ sinh học cũng như lĩnh vực mà quốc gia này đã không chú trọng trong thời gian gần đây. Để có thể phát triển một nền kinh tế bền vững thì việc lựa chọn ngành công nghệ sinh học sẽ luôn luôn là một quyết định đúng đắn, phù hợp với xu thế

Sau khi học hỏi kiến thức chuyên môn dày dặn và các công nghệ hiện đại, du học sinh sẽ dễ dàng tìm được một công việc với cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại cả Nhật Bản và Việt Nam.

Ngành điện tử, điện lạnh

Hiện nay, các công ty điện tử lớn tại Nhật như: Toko Inc, Sony, Panasonic,…đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam bởi sức hút từ nguồn lao động dồn dào, giá rẻ. Đồng thời, nhu cầu về lao động có trình độ chuyên môn cao, thông thạo tiếng Nhật ngày một tăng nhanh.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng  Tiếng Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Chính vì vậy, du học ngành điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản sẽ là một lựa chọn thông minh vào thời điểm này.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cả trình độ chuyên môn cao bởi sự đạo tạo chất lượng tại đây cùng vốn tiếng Nhật phong phú sau thời gian sinh sống tại đất nước này. Khi đó, việc tìm được một công việc đúng chuyên ngành, mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao không hề khó.

Trên đây là những ngành học chính, được ưa thích nhất hiện nay tại Nhật Bản. Qua những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ cân nhắc và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

 

Facebook Comments
Rate this post