Trang chủ Giáo dục Góc tư vấn: Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Góc tư vấn: Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

406
0
Chia sẻ
hoc-cao-dang-tieng-han-ra-lam-gi
Góc tư vấn: Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và các bậc phụ huynh. Nếu bạn muốn tìm câu trả lời cho vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Việt Nam là một trong số các nước châu Á có vồn đầu tư nước ngoài từ Hàn Quốc lớn. Các doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.

Cao đẳng tiếng Hàn là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng. Hình thức học tập trung và liên tục theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiến thức chuyên môn, có thời gian rút ngắn chỉ từ 2.5 – 3 năm. Thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ Đại học nên các bạn sẽ nhanh chóng lấy được bằng.

hoc-cao-dang-tieng-han-ra-lam-gi
Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Theo khảo sát học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì trên các phương tiện thông tin đã trả về nhiều kết quả với đánh giá tích cực. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn, sinh viên có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn:

  • Giảng dạy tiếng Hàn ở các trường Đại Học, Cao Đẳng.
  • Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ.
  • Nghiên cứu ngôn ngữ
  • Làm biên tập viên, phiên dịch viên cho các công ty, tập đoàn, các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,… trong và ngoài nước.
  • Làm thư ký, trợ lý giám đốc, tiếp viên hàng không, tiếp tân, chuyên viên chăm sóc khách hàng nước ngoài cho các công ty, tập đoàn, ngân hàng, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Làm Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế.
  • Làm truyền thông, conten cho công ty nước ngoài.
  • Tự khởi nghiệp, thành lập công ty có hợp tác với các đối tác Hàn Quốc hoặc làm việc với khách hàng Hàn trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, sản xuất,…

Có thể thấy, những người có trình độ, thành thạo kỹ năng tiếng Hàn có cơ hội rất rộng mở. Nhưng để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng, ngoài việc sở hữu bằng cấp tiếng Hàn, giao tiếp thành thạo thì bạn phải cố gắng trau dồi tri thức, kỹ năng mềm một cách tốt nhất.

Những kỹ năng mềm cần có khi học tiếng Hàn

Các doanh nghiệp coi trọng vai trò của kỹ năng mềm đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Hàn, bởi nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế cho thấy kỹ năng mềm cũng quan trọng như kỹ năng cứng về kỹ thuật. Tiếng Hàn rất cần các kỹ năng mềm giúp các cuộc hội thoại diễn ra dễ dàng hơn.

Vậy nên biết cách cải thiện các kỹ năng mềm của mình sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất là ở người xin việc ngành tiếng Hàn:

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp tốt chính là chìa khóa dẫn đến 85% thành công trong công việc. Các bạn không biết nên nói gì với người đối diện, nên cư xử hòa đồng thế nào cùng các đồng nghiệp… Đó là một thiếu sót rất lớn, là rào cản cho sự phát triển sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội của các bạn.

Kỹ năng quản lý thời gian

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao nhân viên có thể đưa ra nhiều cam kết, biết cách phân chia thời gian, biết cách làm thế nào để quản lý khối lượng công việc của mình.

hoc-cao-dang-tieng-han-ra-lam-gi
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề có nghĩa là tìm cách giải quyết khó khăn hoặc trở ngại bạn đang gặp phải. Nó bao gồm khả năng sử dụng quá trình phân tích logic để tìm ra cách.

Khả năng chấp nhận lời chỉ trích và học hỏi

Kinh nghiệm ít, chuyên môn non nớt là tình trạng chung của sinh viên mới ra trường. Cho nên để làm quen với công việc, bạn cần phải biết cách đối mặt và xử lý với một số lời góp ý, phê bình.

Việc giữ thái độ bình tĩnh và có thái độ ứng xử phù hợp trước những lời phê bình là vô cùng cần thiết, nó phản ánh thái độ cầu thị, cầu tiến của một nhân viên.

Khả năng hoạt động tốt dưới áp lực

Áp lực công việc là một trong những thử thách lớn nhất dành cho sinh viên mới ra trường. Bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh làm việc với một đống chỉ tiêu với thời gian, kết quả và chẳng có ai để có thể nhờ vả. 

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi đi làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, chẳng ai có thể tự mình thực hiện toàn bộ một quy trình. Bạn sẽ chỉ là một mắt xích trong đó, nếu không thể hòa nhịp và phối hợp tốt với người khác, bạn sẽ tự bị đào thải ra khỏi bộ máy.

Bạn độc lập, bạn tự chủ, bạn có năng lực nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể thành công nếu không có kỹ năng làm việc nhóm.

Học Cao đẳng tiếng Hàn ở đâu để dễ xin việc?

Để nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở trong ngành tiếng Hàn Quốc, thì việc lựa chọn trường học chính quy, bài bản, cấp bằng cấp được công nhận là yếu tố rất quan trọng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nằm trong top trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn tốt nhất tại TPHCM. Với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực sinh viên được đào tạo bài bản tiếp cận với kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước con người Hàn Quốc. Không chỉ nắm vững kiến thức, các hoạt động tăng cường kỹ năng giao tiếp, thực hành tiếng Hàn cũng được SIC chú trọng trong suốt 3 năm đào tạo chuyên ngành Cao đẳng tiếng Hàn.

Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập các chuyên ngành của nhà trường. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Trên đây là thông tin giải đáp học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì. Mong rằng qua bài viết, các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một công việc hướng tới trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post