IT Week 13: Hướng tới chính phủ điện tử
3 mins read

IT Week 13: Hướng tới chính phủ điện tử

Với chủ đề trên, Tuần lễ tin học năm nay bao gồm 3 hoạt động chính là hội thảo, triển lãm và trao cup vàng ICT. Chương trình, do Hội Tin học VN và Hội Tin học viễn thông Hà Nội đồng tổ chức, sẽ diễn ra từ 14 đến 19/10 tại Hà Nội.

Chương trình hội thảo của Tuần lễ tin học 13 sẽ là diễn đàn tư vấn, phản biện xã hội cho các định hướng phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) với 3 chủ đề chính là: hướng tới chính phủ điện tử ở VN, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực CNTT tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, môi trường pháp lý cho giao dịch điện tử tại VN.

Theo Ban tổ chức, Computer Expo 2004 sẽ khác với mọi năm vì ngoài hoạt động triển lãm thông thường sẽ có thêm khu giải pháp phần mềm, Showgames và khu trưng bày của các doanh nghiệp tin học phố Lý Nam Đế (Hà Nội). Hiện có hơn 60 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia Computer Expo 2004 với gần 40 gian hàng tiêu chuẩn, chiếm 1.100 m2 trên tổng diện tích 3.000 m2 dành cho hội chợ. Trong đó có các thương hiệu như FPT, CMC-CMS, SingPC, Intel, Epson, Vĩnh Trinh, Cát Tường…

Sẽ có 7 lĩnh vực được bình chọn và trao cup trong khuôn khổ IT week 13 bao gồm: giải pháp, sản phẩm cấp ngành ứng dụng có hiệu quả nhất, máy tính thương hiệu VN, phần mềm đóng gói và thương phẩm, phần mềm xuất khẩu và phần mềm gia công xuất khẩu, báo điện tử và trang thông tin điện tử, sản phẩm thương mại điện tử, gian triển lãm ấn tượng. Mỗi lĩnh vực sẽ có 1 cup vàng, 2 bạc và 3 đồng. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào tối 14/10 tại khách sạn Horison. Đến nay, đã có 24 đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia giải cup vàng. Tuy nhiên, lĩnh vực phần mềm xuất khẩu và gia công phần mềm xuất khẩu vẫn có số lượng đăng ký rất thấp vì các đơn vị không muốn công bố số liệu.

Từ 1/10, mọi thông tin về IT week 13 có thể tham khảo tại: www.itweek.org.vn.

Facebook Comments
Rate this post