Bí quyết kiểm tra số điện thoại chính chủ dễ dàng, đơn giản
11 mins read

Bí quyết kiểm tra số điện thoại chính chủ dễ dàng, đơn giản

Để đảm bảo quyền sở hữu của người dùng thì việc đăng ký sim chính chủ cực kỳ cần thiết tránh lừa đảo và giả mạo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách kiểm tra số điện thoại chính chủ để bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

1. Số điện thoại chính chủ là gì?

Số điện thoại chính chủ thực chất là sim trên hệ thống thuộc về một người là chủ sim và cũng là người đang dùng sim đó. Các nhà mạng thường sẽ xác định sim chính chủ qua thông tin trên chứng minh thư.

Kiểm tra số điện thoại chính chủ như thế nào
Kiểm tra số điện thoại chính chủ như thế nào

Việc đăng ký sim chính chủ cần phải thực hiện càng sớm càng tốt, nhất là nên tiến hành từ khi mua sim.

2. Tại sao chủ thuê bao nên dùng sim chính chủ?

Không ít người thắc mắc: tại sao cần đăng ký sim chính chủ? Cách kiểm tra số sim như thế nào? Với nhiều nhà mạng trên thị trường như: Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile…cùng với nhiều số điện thoại khác nhau.

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, để đăng ký số điện thoại chính chủ sẽ cần thông tin họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân là việc làm cần thiết với mọi thuê bao.

Việc đó nhằm giúp đảm bảo quyền lợi chính đáng của thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng quản lý chặt chẽ hơn. Điều đó hạn chế tình trạng sim giả mạo, trộm sim để giả chủ thuê bao lừa đảo…

Dù vậy, hiện nay nhiều chủ thuê bao còn lơ là đăng ký số điện thoại chính chủ dẫn đến hậu quả khó lường. Chắc chắn không ai muốn việc số điện thoại của mình tự dưng bị tranh chấp, sang tên và mất quyền sử dụng. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không dùng sim chính chủ.

>>> Xem thêm: Các bước đơn giản để chụp ảnh màn hình Oppo A37 A39 A3S F1S

Không những vậy, nếu chẳng may làm mất số điện thoại hay điện thoại thì có thể đăng ký lại đơn giản khi sim của bạn được đăng ký chính chủ trước đó. Nếu mua sim tại các cửa hàng thì họ đều lấy thông tin của bạn trên số điện thoại, việc đăng ký sim chính chủ sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Do vậy để đảm bảo quyền lợi của bản thân thì nên kiểm tra xem sim chính chủ hay chưa. Qua đó đưa ra phương pháp giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

3. Cách kiểm tra sim đã có người dùng hay chưa?

Không ít người băn khoăn, không biết số điện thoại của mình đã được đăng ký chính chủ chưa? Cách kiểm tra số điện thoại chính chủ như thế nào?

Dưới đây sẽ chia sẻ cách kiểm tra sim chính chủ đơn giản quả 2 cách là gọi điện trực tiếp và gửi tin nhắn cho tổng đài. Với thao tác đơn giản thì bạn sẽ nhanh chóng biết được thuê bao của mình:

3.1. Cách kiểm tra số điện thoại chính chủ bằng việc gửi tin nhắn

Bạn chỉ cần soạn tin nhắn gửi cho tổng đài sẽ giúp kiểm tra thông tin thuê bao chính phủ được thực hiện rất phổ biến. Với tất cả những nhà mạng gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone, Beeline, Vietnamobile.. đều được thao tác chung theo một cú pháp để kiểm tra.

Bạn có thể sử dụng cú pháp kiểm tra sim chính chủ là: TTTB gửi 1414 (viết tắt của dòng chữ thông tin thuê bao). Việc thao tác này thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thao tác trên sau khi thực hiện xong thì nhà mạng gửi thông tin đăng ký của số điện thoại đã tra cứu. Khi đó bạn sẽ có được thông tin đầy đủ về chính chủ sim gồm:

  • Họ tên đầy đủ của chủ thuê bao
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp
  • Ngày kích hoạt sim

Những thông tin xác nhận thuê bao chính chủ trên đều khớp với thông tin của bạn thì có thể kết luận bạn chính là chủ sở hữu duy nhất của sim. Ngược lại, nếu thông tin không trùng khớp thì bạn hãy đi đăng ký lại ngay.

3.2. Cách kiểm tra số điện thoại chính chủ qua việc gọi trực tiếp lên tổng đài

Ngoài việc kiểm tra số điện thoại chính chủ bằng cách nhắn tin thì có thể kiểm tra bằng cách gọi đến tổng đài. Khi gọi lên tổng đài thì bạn yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao thì nhân viên trực tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thuê bao mà muốn kiểm tra.

Cách kiểm tra số điện thoại chính chủ
Kiểm tra số điện thoại chính chủ bằng cách gọi cho tổng đài viên

Mỗi nhà mạng bạn sử dụng thì bạn hãy gọi đến những tổng đại theo những đầu số bên dưới:

  • Nhà mạng Viettel: 18008198, 19008198
  • Nhà mạng Vinaphone: 9191, 18001091
  • Nhà mạng Mobifone: 9090, 18001090
  • Nhà mạng Beeline: 199, 01998880199
  • Nhà mạng Vietnamobile: 0922 123.123, 0922.789.789

Theo đó, bạn hãy kiểm tra thông tin thuê bao của mình có khớp với thông tin của mình. Nếu thấy có bất kỳ sai sót này xảy ra thì có thể đăng ký thông tin của mình nhằm đảm bảo quyền sở hữu số sim đó.

>>> Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu icloud bằng số điện thoại đơn giản

3.3. Thực hiện tra cứu thông tin sim chính chủ bằng cách nào?

Việc đăng ký số điện thoại chính chủ là cực kỳ cần thiết khi sử dụng sim. Nhằm đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn hãy yêu cầu thực hiện đăng ký sim chính chủ khi mua tại các đại lý sim.

Trường hợp chưa đăng ký thông tin chính chủ thì bạn có thể sửa đổi lại cho đúng cách khi đến điểm giao dịch của nhà mạng sử dụng. Sau đó điền thông tin theo đúng giấy tờ yêu cầu và đối chứng lại trên chứng minh thư.

Bài viết trên đây chia sẻ những thông tin cơ bản về cách kiểm tra số điện thoại chính chủ cực kỳ đơn giản. Việc làm này rất cần thiết giúp đảm bảo quyền sở hữu của chủ thuê bao. Do vậy người dùng cần phải chú ý, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post