Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất bao nhiêu thời gian?
10 mins read

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mất bao nhiêu thời gian?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là hệ đào tạo dành cho thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp theo đúng chuyên ngành. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thời gian đào tạo hệ đào tạo này bao lâu? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Mất bao lâu để học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM khóa khai giảng năm 2022?

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo quy định xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Hệ đào tạo này dành cho những đối tượng sở hữu ít nhất 1 văn bằng với hệ trung cấp đúng chuyên ngành Điều dưỡng. So với hệ chính quy thì ngành Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo và lịch học linh động nên rất thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm. Vậy thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Học Điều dưỡng là ngành trọng điểm hiện nay
Học Điều dưỡng là ngành trọng điểm hiện nay

Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội thì thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 18 tháng, tương đương với 3 học kỳ. Với thời gian học hiện tại được rút ngắn hơn nhiều so với hệ chính quy, như vậy bạn sẽ được tiết kiệm thời gian và kinh phí tốt nhất.

Trong thời buổi xã hội ngày càng được tăng cao hiện nay kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân cũng không ngừng phát triển. Bởi vậy, các trung tâm, cơ sở y tế, bệnh viện đều được xây mới không ngừng hoặc mở rộng quy mô với nhu cầu tuyển dụng số lượng nhân lực lớn. Bởi vậy, nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội đồng thời mang lại công việc với mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Bởi vậy, nhu cầu nâng cao trình độ chuyên ngành Điều dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh, để học hỏi thêm kiến thức. Từ đó giúp mở rộng mối quan hệ, phát triển bản thân và nâng cao cơ hội việc làm tốt và ổn định cuộc sống hơn rất nhiều.

Với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng trong xã hội thì cũng ngày càng có nhiều nguyện vọng thí sinh học để nâng cao năng lực chuyên môn của thí sinh. Bởi vậy mà thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hệ điều dưỡng sẽ rất cần thiết. Qua đó đạt được mục đích tạo điều kiện cho thí sinh được nâng cao trình độ, kiến thức và giá trị bằng cấp.

Năm 2022, Nhà trường tiếp tục xét tuyển với thí sinh đáp ứng điều cầu đơn giản với thủ tục dễ dàng. Bởi vậy, thí sinh chỉ cần đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 với trình độ trung cấp chuyên ngành Điều dưỡng , đồng thời có sức khỏe và lý lịch trong sạch thì hoàn toàn có thể tham gia nhé.

Trong thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì sinh viên được trang bị đầy đủ về kiến thức cơ bản đến nâng cao, tham gia khóa thực hành ngay tại trường với đầy đủ thiết bị, dụng cụ, hóa chất. Ngoài ra còn được thực tập tại cơ sở, trung tâm y tế, bệnh viện lớn…trong khu vực. Sau khi tốt nghiệp thì các bạn sinh viên được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng làm việc mà không phải đào tạo lại.

Nhà trường tổ chức lịch học Cao đẳng Điều dưỡng với 2 lịch như sau: 2 ngày thứ 7 và chủ nhật với buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Đối với các bạn học liên thông ngành này thì sẽ được tạo điều kiện lựa chọn lịch học phù hợp mà không ảnh hưởng đến lịch làm việc.

2. Tham gia xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện tại xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng liên tục. Do vậy thí sinh có nhu cầu thì hãy đăng ký ngay từ hôm nay để tham gia khóa học sớm. Điều đó giúp bạn sớm mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn sau này.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Để thuận tiện cho thí sinh đăng ký, Nhà trường triển khai xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trực tuyến khi nhấp vào đường link: https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn chỉ cần bấm nút gửi là xong. Khi đã tiếp nhận thông tin đầy đủ, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sẽ liên hệ để tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ lên trường làm thủ tục nhập học.

Hoặc các bạn cũng có thể chuẩn bị bộ hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 theo mẫu mới nhất và gửi về Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Dưới đây là bộ hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

  • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
  • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Bài viết itweek.org.vn chia sẻ trên đây giúp bạn tìm hiểu về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post