Những cách khắc phục dành cho lỗi 504 bạn cần bỏ túi ngay lập tức
8 mins read

Những cách khắc phục dành cho lỗi 504 bạn cần bỏ túi ngay lập tức

Chắc hẳn với mỗi chúng ta thì khi truy cập web cũng sẽ bắt gặp lỗi 504. Những lỗi này khiến chúng ta thấy khó chịu. Hãy cùng xem những cách khắc phục dành cho lỗi 504 bạn cần bỏ túi ngay lập tức nhé!

Các cách khắc phục lỗi 504 gateway time out

Có khá nhiều cách có thể sửa lỗi 504 gateway time out nhưng dưới đây là 8 cách cơ bản và dễ áp dụng cho nhiều trường hợp:

Làm mới lại trang web (Refresh)

Có thể vào một thời điểm nào đó website có quá nhiều người truy cập nên dẫn đến tình trạng quá tải và máy chủ không kịp phản hồi. Do đó bạn có thể chờ đợi vài phút và ấn F5 để refresh hoặc thoát ra vào lại trang, biết đâu bất ngờ… trang web vẫn lỗi… hoặc có thể lỗi 504 gateway time out đã không còn nữa.

Xóa Cached DNS trên máy

Flush DNS-sua-loi-504 gateway time out
Flush DNS sửa lỗi 504 gateway time out

Xem ngay: lỗi 503 để biết lỗi khắc phục

Nếu tất cả các thiết bị (cùng một kết nối mạng) của bạn gặp lỗi 504 gateway time out thì bạn có thể thử cách này nhé. Có thể do Cached DNS bị sai hoặc cũ nên gây ra lỗi này, bạn chỉ cần xóa DNS là được. Mỗi hệ điều hành có cách Flush DNS khác nhau nhưng nhìn chung trên máy tính Windows, bạn có thể tiến hành bằng cách mở Windows command prompt, gõ lệnh: “ipconfig/flushdns” và ấn Enter.

Restart lại các thiết bị mạng của bạn

Có thể đã có sự cố với các thiết bị mạng của bạn, hãy thử khởi động lại router, modem… biết đâu lỗi 504 sẽ không còn nữa.

Tiến hành vô hiệu hóa plugin

Có thể plugin của bạn bị lỗi thời hoặc không phù hợp dẫn đến lỗi 504 ERROR nên thực hiện vô hiệu hóa plugin có thể sẽ giải quyết vấn đề. Nếu website của bạn sử dụng WordPress thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập thư mục gốc code website thông qua FTP.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy mục wp-content, trong thư mục này sẽ có mục plugins. Đổi tên nó thành một cái tên khác bất kỳ. Nếu thấy lỗi này không còn thì các plugins chính là nguyên nhân gây lỗi.

Vo-hieu-hoa- plugi-sua-loi-504 gateway time out
Vô hiệu hóa plugin sửa lỗi 504 gateway time out

Click ngay: lỗi 404 là gì để biết cách khắc phục 

Bước 3: Bạn đổi tên file plugins trở lại như ban đầu và vô hiệu từng plugin một trong đó (bằng cách đổi tên như trên) để xác định xem plugin nào đang gây lỗi. Khi đã xác định được rồi bạn có thể tìm plugin thay thế hoặc cài đặt lại file đó.

Kiểm tra cài đặt proxy trên trình duyệt của bạn

Proxy cài đặt sai cũng sẽ tạo ra lỗi 504 gateway time out vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường. Bạn có thể truy cập vào trang web proxy.com để kiểm tra các proxy mới được update.

Liên hệ với trang web

Nếu thử hết các cách trên mà vẫn không được thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ quản trị viên của website thông qua địa chỉ email, facebook chính thức của trang web đó.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng

Nếu bạn nhận thấy việc truy cập trang web nào đó là thực sự cần thiết nhưng nó lại bị lỗi gateway time out thì hãy cung cấp thông tin, tình trạng chi tiết cho nhà cung cấp dịch vụ mạng để họ hỗ trợ kịp thời.

Dùng browser khác

Trong trường hợp vẫn thấy Website hoạt động và xuất hiện lỗi 504 gateway time out, bạn có thể thử dùng một trình duyệt khác. Xóa cache hoặc có thể mở incognito mode giúp bạn có thể xử lý được khá nhiều lỗi về browser.

Kiểm tra Error Log

504 gateway timeout error có thể xuất hiện khi cập nhật hoặc Website thay đổi. Người dùng WordPress dễ dàng kích hoạt và ghi lỗi bằng cách thêm những dòng sau:

define( ‘WP_DEBUG’, true );

define( ‘WP_DEBUG_LOG’, true );

define( ‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false );

Kiểm tra CDNs

Bạn đang dùng CDN để tăng tốc nội dung, kiểm tra lại xem mọi thứ ổn không từ CDN. Một số lý do hay thấy nhất là do CloudFlare, hoạt động giống như một CDN và làm giảm tấn công DDoS.

Điều chỉnh lại cấu hình Server:Trong trường hợp bạn sử dụng VPS hosting, một cách khác giúp sửa lỗi 504 gateway time out, tăng thời gian time out trên server và nâng tài nguyên đó lên.

Trên đây là những cách khắc phục dành cho lỗi 504 bạn cần bỏ túi ngay lập tức. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post