Trang chủ Tin tức Tổng quan và những cách sửa lỗi Access Is Denied một cách...

Tổng quan và những cách sửa lỗi Access Is Denied một cách hiệu quả nhất

849
0
Chia sẻ

Sử dụng máy tính chúng ta thường gặp khá nhiều lỗi liên quan. Một trong số đó có lỗi Access Is Denied. Dưới đây là tổng quan và những cách sửa lỗi Access Is Denied một cách hiệu quả nhất.

Tổng quan về lỗi Access Denied

Đây là lỗi khá phổ biến trong Windows liên quan đến quyền truy cập, hệ thống file, v.v… Vấn đề này xảy ra khi bạn không thể mở file hoặc thư mục, dịch vụ trên máy tính không thể khởi động, không mở được file trên mạng, không thể truy cập vào trang web, v.v…

loi-Access Is Denied
Lỗi Access Is Denied

Xem ngay: lỗi 503 để biết cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do các file đã bị lỗi, hoặc các file đã bị mã hóa, profile người dùng bị lỗi,… Ngay cả khi đăng nhập chính xác tên truy cập và mật khẩu thường dùng, bạn cũng không thể mở được thư mục đó. Các thông báo lỗi khác nhau tùy thuộc vào từng vấn đề.

Thông báo lỗi Error 5: Access is denied

Khi cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi trên máy tính, bạn không thể truy cập vào vị trí cụ thể hoặc chỉnh sửa file. Bạn thử khởi động lại dịch vụ hoặc phần mềm nhất định nhưng không được. Bạn nhận được một trong các thông báo lỗi sau:

  • “Windows could not start the SSHD service on local computer. Error 5: Access is denied” (Windows không thể khởi động dịch vụ SSHD trên máy tính cục bộ. Lỗi 5: Truy cập bị từ chối).
  • “Setup was unable to create the directory “full file path”. Error 5: Access is denied” (Thiết lập không thể tạo thư mục “đường dẫn file đầy đủ”. Lỗi 5: Truy cập bị từ chối).
  • “Unable to execute file in the temporary directory. Setup aborted. Error 5: Access is denied” (Không thể thực thi file trong thư mục tạm thời. Thiết lập bị hủy. Lỗi 5: Truy cập bị từ chối).

Nguyên nhân gây lỗi Error 5: Access is denied

  • Cửa sổ User Account Control (UAC) không cấp quyền cho người dùng Local.
  • Người dùng hiện tại không có đủ quyền để truy cập.
  • Thiếu quyền cho phép truy cập máy tính từ xa.
  • Lỗi đồng bộ thời gian.
  • Firewall hoặc các phần mềm, chương trình của bên thứ ba có thể loại bỏ kết nối với máy tính từ xa.

Cách sửa lỗi Error 5: Access is denied

Kiểm tra xem ngày và giờ trên máy tính của bạn đã được thiết lập chính xác hay chưa

Nếu ngày và giờ trên máy tính của bạn không được thiết lập chính xác, có thể là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trên hệ thống, trong đó có lỗi Error 5 : Access is denied. Do đó để khắc phục lỗi, giải pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng là kiểm tra lại xem ngày và giờ trên máy tính của bạn đã được thiết lập chính xác hay chưa.

Chạy chương trình dưới quyền Admin

Hieu-ro-nguyen-nhan-sua-loi
Hiểu rõ nguyên nhân sửa lỗi

Click ngay: lỗi recovery để biết cách làm hiệu quả

Đôi khi một số chương trình đòi hỏi quyền cụ thể để thực hiện các hành động. Do đó bạn hãy thử chạy chương trình dưới quyền Admin và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

– Nếu đang chạy chương trình từ Start, sau đó bạn kích chuột phải vào bất kỳ một chương trình nào đó rồi chọn Run as administrator.

– Nếu chạy chương trình ở mục khác, kích chuột phải vào bất kỳ chương trình nào đó, sau đó click chọn Run as Administrator.

– Nếu muốn chạy Command Prompt dưới quyền Admin, chỉ cần kích chuột phải vào nút Start chọn Command Prompt (Admin).

Dọn sạch virus trên hệ thống

Virus có tầm “ảnh hưởng” vô cùng lớn trên hệ thống của bạn. Một khi máy tính của bạn bị virus tấn công, nó có thể gây ra lỗi các tập tin, kích hoạt / vô hiệu hóa các dịch vụ (services), vô hiệu hóa Windows Firewall và là nguyên nhân khiến máy tính của bạn ngày một chậm dần.

Virus có thể gây ảnh hưởng đến các tập tin “cốt lõi” mà Windows yêu cầu để chạy các ứng dụng, do đó gây ra lỗi Error 5. Để chắc chắn không còn lỗi xảy ra, bạn tiến hành quét sạch hệ thống của mình bằng các phần mềm diệt virus hiệu quả.

Trên đây là tổng quan và những cách sửa lỗi Access Is Denied một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post