911 là số điện thoại gì? Những thông tin cần biết về số điện thoại 911?
11 mins read

911 là số điện thoại gì? Những thông tin cần biết về số điện thoại 911?

Nếu bạn đang có kế hoạch sang Mỹ thì hãy nhanh chóng lưu ngay số điện thoại khẩn cấp 911 lại nhé. Vậy 911 là số điện thoại gì? Nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

911 là số điện thoại gì? Nó hoạt động như thế nào?

911 là hệ thống tiếp nhận thông tin khẩn cấp của Mỹ, nếu người dân gặp các trường hợp khẩn cấp thì chỉ cần gọi đến số điện thoại 911 để nhận được sự giúp đỡ.

Khi nhận được cuộc gọi hệ thống 911 sẽ tự động xác định vị trí người gọi, sau đó nhân viên trực tổng đài phân tích nội dung được phản ánh rồi báo đến bộ phận xử lý sự cố khẩn cấp phù hợp như: tai nạn, báo cháy hay tội phạm.

Tổng đài khẩn cấp 911 phối hợp rất chặt chẽ với các cơ quan liên quan như cứu hỏa, cảnh sát, bệnh viện… giúp giảm thiếu sự chậm trễ khi xử lý tình huống.

911-la-so-dien-thoai-gi
911 là số điện thoại gì?

Xem thêm: 116 là số điện thoại gì? Khi nào thì nên gọi?

Nguồn gốc số điện thoại 911

Trước năm 1960, nước Mỹ chưa thống nhất được số điện thoại khẩn cấp nào, người dân khi gặp những trường hợp khẩn cấp phải ghi nhớ số điện thoại của khu vực họ sinh sống hoặc phải chờ cuộc gọi được chuyển tiếp.

Tuy nhiên, sự cố bất ngờ xảy ra vào năm 1964 đã đánh thức người dân và các cơ quan chức năng về tầm quan trọng của việc thiết lập thống nhất quy trình phản ứng khẩn cấp trên toàn nước Mỹ.

Một cô gái 28 tuổi bị sát hại và trước khi bị sát hại cô đã gọi điện thoại đến trạm cảnh sát địa phương nhưng không được xử lý kịp thời, dẫn đến cái chết. Sau vụ việc này Ủy ban chấp pháp và tư pháp Hoa Kỳ yêu cầu cần thiết lập một số điện thoại khẩn cấp duy nhất.

Tuy nhiên với yêu cầu lấy số điện thoại khẩn cấp phải không trùng với mã vùng, mã dịch vụ, ngắn gọn, dễ nhớ và quay số một cách nhanh chóng thì lại không hề đơn giản. Sau nhiều cuộc thảo luận và đánh giá, AT&T đã lấy số 911.

Năm 1968, Quốc hội Mỹ công nhận số 911 là số điện thoại khẩn cấp quốc gia. Hiện nay hệ thống 911 đã được mở rộng ra toàn nước Mỹ và là một phần không thể thiếu của người dân khi gặp các sự cố khẩn cấp.

Các trường hợp nên gọi đến 911

Hiểu rõ 911 là số điện thoại gì rồi thì bạn cũng nên biết số điện thoại này gọi trong trường hợp nào. Sau đây là những trường hợp bạn nên gọi đến hệ thống 911:

 • Báo cháy: Nếu phát hiện ra có hỏa hoạn bạn nhanh chóng gọi điện đến 911 cung cấp thông tin vụ cháy một cách nhanh nhất.
 • Gọi cấp cứu: Nếu bạn gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hãy gọi đến 911 để được hỗ trợ gọi xe cứu thương và hướng dẫn bạn xử lý tình huống khi chờ nhân viên y tế đến.
 • Vấn đề liên quan đến tội phạm: Nếu bắt gặp các vụ ẩu đả hay tội phạm đang bị truy nã, cướp giật,…
 • Tai nạn giao thông: Gọi ngay đến số điện thoại 911 nếu bạn gặp tai nạn giao thông, đặc biệt là có người bị thương nghiêm trọng cần được đưa đi cấp cứu.

Những thông tin cần cung cấp khi gọi đến 911

Khi-goi-den-911-can-cung-cap-nhung-thong-tin-gi
Khi gọi đến 911 cần cung cấp những thông tin gì?

Xem thêm: 115 là số điện thoại gì? Hướng dẫn cách gọi 115 trên điện thoại

Khi gọi điện đến số điện thoại khẩn cấp 911, nhân viên tổng đài thường sẽ hỏi bạn những câu hỏi sau để xác nhận thông tin giúp đỡ chính xác:

 • Các thông tin cá nhân: Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin của bạn cũng như những người cần trợ giúp như: tên, địa chỉ, số điện thoại….
 • Vị trí của bạn hoặc nơi xảy ra sự cố: Tuy có sự hỗ trợ của các thiết bị định vị nhưng nhân viên tổng đài 911 vẫn sẽ hỏi bạn về vị trí của bạn hoặc nơi xảy ra trường hợp khẩn cấp, trường hợp bạn không nhớ rõ vị trí có thể mô tả xung quanh như tòa nhà, biển báo,…
 • Vấn đề mà bạn đang gặp phải: Đây là thông tin bắt buộc bạn phải cung cấp để nhân viên biết vấn đề bạn đang gặp phải để điều hướng bộ phận hỗ trợ liên quan xử lý chẳng hạn như vấn đề hỏa hoạn, y tế, hay tội phạm.
 • Thông tin chi tiết về trường hợp khẩn cấp: Bạn mô tả thật kỹ trường hợp khẩn cấp để nhân viên tổng đài tư vấn cũng như liên hệ với các bộ phận hỗ trợ liên quan.
 • Thời gian xảy ra vụ việc: Việc cung cấp thời gian xảy ra sự việc chính xác sẽ giúp cơ quan chức năng có thể nắm bắt được tình hình, từ đó có những giải pháp và lời khuyên đến với bạn.

Ngoài những câu hỏi chính ở trên tùy thuộc vào tình hình và trường hợp khác nhau mà tổng đài sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Bạn cố gắng trả lời thật bình tĩnh và rõ ràng để có thể nhận được sự hỗ trợ một cách kịp thời và nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi gọi đến tổng đài khẩn cấp 911

Khi gọi điện đến số điện thoại 911 bạn cần lưu ý những điều này:

 • Khi chưa nhận được phản hồi từ nhân viên tổng đài thì k nên không gác máy và cố gắng giữ kết nối điện thoại đến khi nhận được cứu hộ.
 • Trường hợp thấy nhân viên không phản hồi, đó có thể là họ đang lên lạc với bộ phận cứu hộ.
 • Làm theo sự hướng dẫn của nhân viên trong khi chờ đợi cứu hộ đến.
 • Những trường hợp gọi đến 911 với mục đích giả mạo và trêu đùa được xem là tội phạm. Nếu bạn gọi nhầm vào 911, hãy giải thích rõ với tổng đài viên.
 • Nên gọi điện trực tiếp đến tổng đài 911. Chỉ gửi tin nhắn trong trường hợp bất khả kháng.

Như vậy bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi 911 là số điện thoại gì cũng như những thông tin cần biết về số tổng đài 911 tại Mỹ. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn, đặc biệt đối là những bạn đang chuẩn bị sang nước Mỹ. Chúc bạn luôn bình an!

Facebook Comments
Rate this post