115 là số điện thoại gì? Hướng dẫn cách gọi 115 trên điện thoại
8 mins read

115 là số điện thoại gì? Hướng dẫn cách gọi 115 trên điện thoại

Các đầu số khẩn cấp luôn khuyến nghị mọi người nắm được. Vậy 115 là số điện thoại gì? Cách gọi như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

115 là số điện thoại gì?

115 là số điện thoại gọi cấp cứu trong những trường hợp gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Khi gọi tổng đài bạn sẽ được hỗ trợ đưa đến bệnh viện nhanh nhất để đảm bảo an toàn tính mạng.

Đối với những trường hợp thương tích có liên quan đến tai nạn giao thông và yếu tố phạm tội bạn nên gọi 113 trước sau đó gọi 115.

115-la-so-dien-thoai-gi
115 là số điện thoại gì?

Xem thêm: 111 là số điện thoại gì? Khi nào thì nên gọi?

Hướng dẫn cách gọi 115 trên điện thoại

Gọi đến số điện thoại tổng đài 115 cấp cứu vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn bấm trực tiếp số 115 và nhấn nút Gọi hoặc OK trên điện thoại, dù bạn ở tình thành nào cũng chỉ cần bấm 115 mà không cần thêm số điện thoại mã vùng. Khi tiếp nhận cuộc gọi đến của bạn, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu cung cấp một số thông tin như:

 • Địa chỉ người cần được đưa đi cấp cứu.
 • Tình trạng hiện tại của bệnh nhân.
 • Chi tiết về số lượng nạn nhân cần hỗ trợ…

Một số thông tin cần biết khi gọi đến tổng đài 115

Gọi 115 có mất phí không?

Số điện thoại cấp cứu 115 cước gọi hoàn toàn miễn phí cho mọi người dân đang sinh sống và làm việc trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vì thế, nếu bạn hoặc có nhìn thấy trường hợp nào cần được giúp đỡ về sức khỏe thì hãy kết nối nhanh chóng đến tổng đài để được trợ giúp nhanh chóng.

Lưu ý bạn chỉ nên gọi đến tổng đài 115 khi thật sự cần sự trợ giúp đỡ, không được gọi đến để trêu đùa nhân viên tổng đài. Tất cả các cuộc gọi đến 115 đều được tổng đài ghi nhận vì thế hãy sử dụng một cách văn minh nhé.

Tại sao không gọi được tổng đài cấp cứu 115

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối đến tổng đài 115 được, cụ thể như:

 • Sim điện thoại của bạn đang bị chặn 1 chiều, lúc này bạn nên kiểm tra tình trạng sim xem có đang hoạt động 2 chiều hay không. Nếu không gọi được để kết nối nhanh chóng đến số tổng đài hãy mượn ngay điện thoại của người khác.
 • Do nhân viên trực tổng đài đang trả lời cuộc gọi đến của người khác, lúc này bạn hãy tắt máy và gọi lại ngay sau đó.
 • Bấm nhầm số điện thoại 115, gọi đến tổng đài bạn không cần bấm mã vùng vẫn có thể kết nối đến tổng đài. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại số điện thoại xem đã bấm đúng hay chưa nhé.

Cần làm gì trong khi chờ cấp cứu?

Can-lam-gi-trong-khi-cho-xe-cap-cuu
Cần làm gì trong khi chờ xe cấp cứu?

Xem thêm: 116 là số điện thoại gì? Khi nào thì nên gọi?

 • Với những người bệnh đang bị hôn mê, không thở hoặc thở ngấp, bạn cần gọi ngay số tổng đài 115 đồng thời gọi thêm người đến giúp đỡ lập tức tiến hành hồi sinh tim phổi. Để tiến hành sơ cứu bạn đặt hai bàn tay chồng lên nhau, liên tục ép xuống giữa lồng ngực, ít nhất 100 lần trong một phút và sau mỗi 30 lần ép lồng ngực cần thổi ngạt 2 lần qua miệng.
 • Với bệnh nhân bị chảy máu nhiều, bạn dùng vải sạch hoặc khăn ép chặt vết thương để cầm máu. Nếu vết thương ở tay, chân hãy giơ tay chân bị thương lên cao.
 • Với người bị gãy xương, nên để bệnh nhân nằm cố định. Đặc biệt là những bệnh nhân nghi ngờ chấn thương cột sống, phải hạn chế di chuyển cho đến khi xe cấp cứu đến. Lưu ý hãy cố định chỗ gãy bằng nẹp trước khi di chuyển bệnh nhân.
 • Với người bị điện giật, hãy ngắt nguồn điện trước khi tiếp cận bệnh nhân.
 • Trong trường hợp nếu nơi xảy ra tai nạn không thuận tiện khi gọi cấp cứu thì cần đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất và thật cẩn thận trong lúc di chuyển người bệnh.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu hơn về 115 là số điện thoại gì? Bạn đọc hãy chia sẻ những thông tin này đến người thân và bạn bè của mình để nhanh chóng nhận được hỗ trợ cần thiết nhé.

Facebook Comments
Rate this post