Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay của hãng máy bay Starlux
10 mins read

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay của hãng máy bay Starlux

Starlux Airlines là hãng hàng không quốc tế uy tín của Đài Loan được nhiều người lựa chọn. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ chi tiết thông tin hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay của hãng máy bay Starlux, bạn đọc tham khảo nhé.

Thông tin về hãng máy bay Starlux

Starlux Airlines là hãng bay xa xỉ đầu tiên tại Đài Loan, có trụ sở tại Đài Bắc. Hãng được thành lập chính thức vào ngày 22/05/2017, bởi tỷ phú – cựu chủ tịch của EVA Air.

Đây là hãng hàng không đầu tiên của Đài Loan có sử dụng máy bay A321neo, thời gian đầu hãng chỉ khai thác các chuyến bay nội địa trong nước, sau đó mở rộng thêm các đường bay quốc tế.

Hiện tại hãng tập trung chủ yếu vào mạng lưới đường bay kết nối Đài Loan, Macau, Việt Nam, Thái Lan… Đặc biệt là các tuyến Đài Bắc – Macau, Đài Bắc – Đà Nẵng, Đài Bắc – Penang.

Tháng 8 năm 2022, Starlux công bố sẽ mở rộng đường bay sang các nước ở Bắc Mỹ vào tháng 4 năm 2023.

Hang-may-bay-Starlux-duoc-thanh-lap-boi-ty-phu-cuu-chu-tich-cua-EVA-Air
Hãng máy bay Starlux được thành lập bởi tỷ phú – cựu chủ tịch của EVA Air

Xem thêm: Hãng OPPO của nước nào và các sản phẩm chính của OPPO 

Hướng làm dẫn thủ tục lên máy bay của hãng máy bay Starlux

+ Quầy làm thủ tục sẽ được mở trước giờ khởi hành 2,5 – 3h và sẽ đóng quầy trước 1 giờ khởi hành. Vì vậy hành khách khi tham gia các chuyến bay của hãng nên đến sân bay sớm và làm thủ tục đúng giờ. Tránh các trường hợp đến trễ chỗ ngồi sẽ bị hủy bỏ và bị từ chối lên máy bay.

+ Đối với những hành khách cần hỗ trợ đặc biệt như hành khách bị hạn chế khả năng vận động, khách bị khiếm thính/khiếm thị, trẻ vị thành niên không có người đi kèm, khách yêu cầu hỗ trợ xe lăn,… nên đến sớm hoàn tất thủ tục check-in tại sân bay ít nhất 2 giờ trước giờ khởi hành.

+ Giữa các sân bay, các quầy làm thủ tục của hãng bay Starlux Airlines có giờ mở cửa khác nhau. Do đó bạn nên tham khảo các thông tin “Sân bay và cách thức di chuyển” biết rõ hơn về giờ đóng mở quầy làm thủ tục tại sân bay.

Trước khi làm thủ tục

Khách hàng cần kiểm tra vé và đảm bảo tên trên vé giống với tên trên hộ chiếu của bạn.

Giấy tờ 

Khi đi máy bay, ngoài vé máy bay khách hàng cần đem theo hộ chiếu còn hiệu lực. Ngoài ra một số nước còn yêu cầu có giấy tờ đi lại, giấy phép nhập cảnh. Khách hàng cần tìm hiểu rõ quy định nhập cảnh của nước sở tại để mang theo giấy tờ phù hợp.

Việc khách hàng không tuân thủ quy định về việc mang theo giấy tờ đi lại phù hợp của cơ quan quản lý có thể dẫn đến việc bị từ chối lên máy bay hoặc bị trục xuất tại nơi đến.

Hành lý ký gửi và xách tay

  • Quầy làm thủ tục của Starlux Airlines sẽ cung cấp thẻ tên bằng tiếng Anh để gắn vào hành lý, hành khách đảm bảo phải gắn thẻ hoặc nhãn nhận dạng vào kiện hành lý của mình.
  • Hành khách đọc kỹ hạn mức ký gửi hành lý miễn phí trên vé. Nếu hành lý ký gửi vượt quá hạn mức cho phép trên vé, khách hàng sẽ phải trả phí hành lý quá cước theo quy định của hãng bay.
  • Nếu hành trình bay bao gồm điểm quá cảnh, khách hàng thông báo cho nhân viên làm thủ tục của hãng bay để kiểm tra xem hành lý có được ký gửi đến điểm đến hay không.
  • Trong một vài trường hợp cần thiết nhân viên an ninh, hải quan hoặc viên chức chính quyền có thể sẽ kiểm tra hành lý khách hàng.
Hang-may-bay-Starlux-quy-dinh-hanh-ly-ky-gui-nhu-the-nao
Hãng máy bay Starlux quy định hành lý ký gửi như thế nào

Xem thêm: RAM là gì và các hãng RAM tốt nhất hiện nay?

Làm thủ tục tại quầy check-in sân bay

+ Hành khách đến quầy làm thủ tục tại sân bay nên xếp hàng trật tự chờ đến lượt.

+ Với những hành khách có vé hạng Thương gia, hạng Nhất, hành khách là thành viên cao cấp của COSMILE hoặc những hành khách thuộc diện đặc biệt sẽ nhận được quyền ưu tiên khi làm thủ tục tại sân bay.

+ Khi tới quầy, nhân viên mặt đất của hãng bay Starlux Airlines sẽ kiểm tra vé máy bay và giấy tờ tùy thân của hành khách cùng người đi kèm. Hành lý kí gửi khách hàng mang theo sẽ được đặt lên băng truyền để cân và vận chuyển riêng.

+ Sau khi kiểm tra xong các thông tin của hành khách, nhân viên phục vụ sẽ gửi giấy tờ kèm thẻ lên máy bay và hướng dẫn hành khách số cổng lên máy bay.

Sau khi làm thủ tục check-in

+ Đảm bảo chính xác các thông tin thẻ lên máy bay bao gồm họ tên, chuyến bay, điểm đến và số ghế.

+ Đảm bảo hành lý ký gửi đã được gắn thẻ đến đúng điểm đến, tránh các trường hợp hành lý bị thất lạc.

+ Kiểm tra chắc chắn rằng bạn đã nhận được giấy tờ đi lại và thẻ lên máy bay, bao gồm cả liên đáp máy bay cho những chuyến bay kế tiếp và lượt về.

+ Hành khách tiến hành kiểm tra an ninh và có mặt ở cửa lên máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay của hãng máy bay Starlux Airlines mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn có chuyến bay thuận lợi và an toàn.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)