Trang chủ Tin tức Cách chụp ảnh màn hình oppo reno5 đơn giản không nên bỏ...

Cách chụp ảnh màn hình oppo reno5 đơn giản không nên bỏ qua

1666
0
Chia sẻ

Oppo Reno5 là mẫu smartphone tầm trung của Oppo, chính thức được trình làng tại Việt Nam vào ngày 10/01/2021 vừa qua, với thiết kế ấn tượng và cấu hình mạnh mẽ. Vậy chắc hẳn không phải ai cũng biết cách chụp ảnh màn hình oppp reno 5 như thế nào?

Cách chụp ảnh màn hình oppo reno5

Điện thoại Oppo Reno5 được trang bị cấu hình và thiết kế đẹp mắt ấn tượng. Cụ thể, thiết bị được trang bị màn hình AMOLED, 6.43 inch, độ phân giải Full HD+ và chip Snapdragon 720G 8 nhân. Sở hữu cụm 4 camera sau, gồm camera chính 64MP và 3 camera phụ gồm camera góc siêu rộng 8MP và 2 ống kính 2MP. Camera Selfie 44MP. Ngoài ra Reno5 được trang bị pin 4.300 mAh, hỗ trợ sạc siêu nhanh 65 W.

Cách chụp ảnh màn hình oppo reno5 bằng phím cứng vật lý

Thực hiện theo các bước dưới đây để chụp màn hình Oppo Reno5 bằng phím cứng vật lý:

Chụp ảnh màn hình bằng phím cứng vật lý

>> Xem thêm: Tất tần tật cách chụp ảnh màn hình j7 và các sản phẩm Samsung khác

Bước 1: Đầu tiên trên điện thoại Oppo Reno5 của bạn, mở cửa sổ ứng dụng, màn hình mà bạn muốn chụp ảnh màn hình lại.
Bước 2: Tiếp theo nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nghe thấy tiếng tách, tức là chụp màn hình thành công. Ảnh chụp màn hình Oppo Reno5 sẽ được lưu trong thư viện ảnh (Gallery).

Chụp màn hình Oppo Reno5 bằng cách vuốt 3 ngón tay

Lưu ý: Với cách này yêu cầu bạn đã kích hoạt tính năng 3-Finger Screenshot (ảnh chụp màn hình 3 ngón tay).

Nếu chưa kích hoạt tính năng này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt).
Bước 2: Tiếp theo tìm và nhấn chọn Smart & Convenient (thuận tiện thông minh).

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, tìm và nhấn chọn Motion & Gesture (cử chỉ và chuyển động).

Bước 4: Tìm và kích hoạt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn 3-Finger Screenshot (ảnh chụp màn hình 3 ngón tay).

Bước 5: Sau khi kích hoạt tính năng, lúc này bạn đã có thể chụp màn hình Oppo Reno5 bằng cách vuốt nhanh 3 ngón tay lên màn hình thiết bị.

Chụp ảnh màn hình Oppo bằng Google Assistant

Google Assistant là một trợ lý ảo cho các dòng máy Android với nhiều tính năng thú vị, trong đó có chụp ảnh màn hình. Cách chụp màn hình Oppo F11 này tuy phức tạp hơn chụp ảnh bằng phím cứng, song thao tác cũng không quá khó. Nếu bạn là người ưa công nghệ, thích tìm tòi cái mới thì có thể thử cách chụp ảnh màn hình Oppo này.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Tải ứng dụng Google Assistant từ CH Play và tiến hành cài đặt như bình thường

– Bước 2: Mở giao diện màn hình cần chụp trên Oppo F11 Pro

– Bước 3: Điều khiển bằng giọng nói hoặc gõ lệnh “Take a screenshot” là xong

Những mẹo hay khi sử dụng oppo

Cử chỉ khi ở màn hình khóa

Tính năng này cũng tương tự như cử chỉ chụp ảnh màn hình, nhưng đặc biệt hơn là bạn sẽ sử dụng khi màn hình khóa. Với tính năng này, bạn có thể mở camera, tạm dừng bài hát, bật đèn pin…

Những mẹo hay khi sử dụng oppo
Những mẹo hay khi sử dụng oppo

>> Xem thêm: cách chụp ảnh màn hình oppo 

Để làm được như vậy, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cử chỉ & Chuyển động > Cử chỉ khi màn hình tắt > Kích hoạt toàn bộ lên. Sau đó bạn có thể để màn hình khóa, thao tác gõ đúp để mở màn hình, vẽ chữ O để mở camera, vẽ chữ M để gọi điện, chữ V để mở đèn pin… sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc phải mở khóa màn hình rồi sau đó thao tác tại ứng dụng.

Thanh ứng dụng thông minh

Thanh trượt này sẽ thuận tiện hơn trong việc mở nhanh một ứng dụng nào đó hoặc chuyển đổi qua lại giữa các app khác nhau. Oppo có một thanh trượt ở cạnh viền màn hình và người dùng có thể mở những ứng dụng trong đây khi đang hoạt động ở bất kỳ cửa sổ làm việc nào.

Để bật thanh trượt cạnh bên màn hình, bạn hãy bấm Cài đặt > Hỗ trợ thuận tiện > Cử chỉ & Chuyển động > kich hoạt Thanh Bên Thông Minh.

Hiển thị tốc độ mạng và phần trăm pin

Đơn giản là tình trạng pin và mạng của máy sẽ được liên tục cập nhật ở thanh trạng thái khi bạn bật tính năng này. Chỉ cần vào Cài đặt > Thanh trạng thái và thông báo > bật Phần trăm pin và Hiển thị tốc độ mạng.

Bảo vệ ban đêm

Chắc hẳn có lúc bạn sẽ phải sử dụng điện thoại của mình vào ban đêm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Và ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại sẽ rất có hại khi bạn sử dụng điện thoại trong tối quá nhiều.

Để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn hãy kích hoạt chế độ Lọc ánh sáng xanh bằng cách vuốt từ trên xuống > trong thanh trạng thái bạn hãy bấm Bảo vệ ban đêm.

Facebook Comments
Rate this post