Cao đẳng ngôn ngữ Anh: Lương cao gấp đôi các ngành khác
6 mins read

Cao đẳng ngôn ngữ Anh: Lương cao gấp đôi các ngành khác

Học tiếng Anh ra trường làm gì? Có dễ xin việc hay không? Và thu nhập có cao không? Đó là những thắc mắc mà chúng ta thường thấy nhiều nhất. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu có đúng là thu nhập của sinh viên cao đẳng ngôn ngữ Anh cao gấp đôi các ngành khác không nhé!

Ý nghĩa của việc học ngôn ngữ Anh trong xã hội hiện đại hóa

Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với hơn 1 tỷ dân sử dụng nó trên lãnh thổ 50 quốc gia. Và các quốc gia ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục, y tế…Đặc biệt rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ của Anh, của các nước trong khối liên minh Châu Âu ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Đồng thời chưa kể đến các quốc gia các tổ chức thế giới, Liên Minh Châu Âu, Nato.. đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chung. Chính vì lẽ đó mà việc học cao đẳng ngôn ngữ Anh sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động giỏi ngoại ngữ. 

cao đẳng ngôn ngữ anh

Bên cạnh đó học cao đẳng ngôn ngữ Anh bạn còn có cơ hội cạnh tranh với nguồn lao động giỏi tiếng Anh trong khu vực, tạo cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt. 

Học cao đảng ngôn ngữ Anh mở ra những cơ hội mở rộng kiến thức. Việc học ngôn ngữ Anh khiến bạn có một nguồn kiến thức phong phú về văn hóa, lịch sử, con người, phong tục tập quán con người bản xứ…và bạn có thể giao lưu kết banjn với bạn bè bốn phương. 

Tốt nghiệp cao đẳng ngôn ngữ Anh bạn sẽ làm việc ở đâu và làm gì?

Học cao đẳng ngôn ngữ Anh bạn có thể làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp của nước ngoài như sau:

  • Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và ngược lại. 
  • Công ty có vốn đầu tư của Anh. 
  • Khách sạn, nhà hàng của Anh
  • Giảng viên tại các trường đại họ, cao đẳng.

Một số việc làm tốt bạn có thể lựa chọn:

  • Biên tập viên, phiên dịch viên
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Tiếp viên hàng không
  • Giảng viên ngoại ngữ, ngôn ngữ
  • Nhà báo, phóng viên thường trú.

Học cao đẳng ngôn ngữ Anh bạn sẽ có nguồn thu nhập cao

Theo như thống kê của các nhà tuyển dụng thì hầu như gần 100% các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên ứng viên có trình độ ngoại ngữ hơn là những người chỉ biết một thứ tiếng mẹ đẻ. Và họ sẵn sàng chi trả lương cao gấp đôi cho các ứng viên có trình độ ngoại ngữ. Trong đó sinh viên cao đẳng ngôn ngữ Anh cũng có lợi thế như những ứng viên ngoại ngữ khác. Và cơ hội tìm kiếm việc làm của các bạn có ngoại ngữ bao giờ cũng rộng mở hơn những bạn học những ngành không phải ngoại ngữ. 

Như vậy, bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ nói chung, cao đẳng ngôn ngữ Anh nói riêng. Hi vọng các bạn sẽ có những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề và theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai. 

Facebook Comments
Rate this post