Một số cách chụp màn hình Macbook dễ dàng nhất
11 mins read

Một số cách chụp màn hình Macbook dễ dàng nhất

Chụp màn hình Macbook là thao tác giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc, học tập và giải trí. Mặc dù thao tác này khá đơn giản nhưng không phải ai mới dùng nền tảng này cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn một số cách chụp màn hình Macbook hiệu quả.

Trong quá trình học tập và làm việc, có không ít lần bạn cần dùng đến thao tác chụp màn hình máy tính. Tuy nhiên, khác với các dòng laptop thông thường, sản phẩm Macbook chạy song song hai hệ điều hành, do đó bạn không thể sử dụng phím Print Screen được. Các bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây để chụp màn hình Macbook một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Các cách chụp màn hình Macbook Air phổ biến

Chụp ảnh một phần màn hình

Khi muốn chụp một phần màn hình, bạn hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím Command + Shift + 4. Sau đó, trên màn hình sẽ có một ký hiệu hình dấu + xuất hiện thay cho con trỏ chuột và chỉ cần quét ký hiệu này thì bạn sẽ chụp được ảnh màn hình trong phạm vi khung theo ý muốn. Bức ảnh sẽ hiển thị lên mục Desktop (màn hình chính) của Mac OS.

chụp màn hình macbookMột số cách chụp màn hình Macbook

Xem thêm: Tìm hiểu trường tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2020

Chụp toàn màn hình

Để chụp toàn màn hình, bạn cần nhấn đồng thời vào Command + Shift + 3, sau đó hãy thả tay ngay tức khắc là bạn đã chụp được toàn bộ màn hình máy tính đang hoạt động.

chụp màn hình macbookMột số cách chụp màn hình Macbook

Chụp ảnh cửa sổ ứng dụng

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Phím Space (thanh dài), sau đó chọn cửa sổ bạn muốn chụp. Khi di chuyển mở một cửa sổ duyệt web, màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó sẽ nổi lên màu xanh và bạn có thể nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh chỉ riêng của cửa sổ đó mà thôi.

chụp màn hình macbookMột số cách chụp màn hình Macbook

Sau khi thực hiện thao tác chụp màn hình Macbook, các bức ảnh đều được mặc định lưu trữ ngay trên Desktop. 

2. Tổng hợp các tổ hợp phím tắt chụp ảnh màn hình Macbook 

Ngoài các cách chụp ảnh màn hình Macbook trên, còn có một số tổ hợp phím tắt khác hỗ trợ chức năng chụp màn hình Macbook Win10, Win8 bạn có thể tham khảo, như:

– Command+shift+3: chụp toàn màn hình.

– Command+Shift+Ctrl+3: Chụp toàn màn hình và chép vào Clipboard.

– Command+shift+4 và kéo chuột bằng 3 ngón tay: Chụp một vùng.

– Command+shift+4+ Onption: Chụp một vùng từ giữa.

– Command+shift+Ctrl+4: Chụp một vùng và chép vào Clipboard.

– Command+shift+4+Space bar: Chụp cửa sổ hiện hành.

– Command+shift+3: Chụp màn hình vào một tập tin.

– Command+shift+Control+3: Chụp màn hình Macbook vào Clipboard.

– Command+shift+4: Chụp một lựa chọn vào một file.

– Command+shift+Control+4: Chụp một lựa chọn vào Clipboard.

3. Một số phần mềm chụp màn hình Macbook

Nếu như bạn không nhớ được các tổ hợp phím để chụp màn hình trên Macbook thì có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng. Với các phần mềm này, thao tác thực hiện sẽ đơn giản hơn và có nhiều tính năng hơn. 

Phần mềm Lightshot Screenshot

Lightshot Screenshot là một phần mềm thích ứng rất tốt đối với các dòng sản phẩm Macbook. Bên cạnh đó, phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên ai cũng có thể sử dụng. Các thao tác thực hiện chụp màn hình trên Macbook bằng phần mềm này rất dễ dàng và nhanh chóng. Ưu điểm của phần mềm  Lightshot Screenshot là bạn có thể điều chỉnh trực tiếp những điểm nhấn quan trọng bằng mũi tên, khoanh vòng tròn, thêm text hoặc chữ số… theo ý muốn.

chụp màn hình macbookPhần mềm chụp màn hình Macbook

Trước tiên, bạn cần tải phần mềm Lightshot Screenshot về máy. Sau đó, bạn hãy tiến hành tạo phím tắt mỗi khi thực hiện thao tác chụp màn hình. Bạn nên chọn biểu tượng rồi nhấn vào Preferences. Tiếp theo, bạn hãy thiết lập tổ hợp phím Command + K là lệnh mỗi khi muốn chụp màn hình Macbook. Sau khi ấn, màn hình của Macbook sẽ mờ đi và bạn chỉ cần lựa chọn những vùng mà mình cần chụp là xong.

Phần mềm Greenshot

Greenshot là một phần mềm rất quen thuộc đối với những người thường xuyên dùng chụp ảnh màn hình máy tính. Phần mềm này sẽ giúp bạn có thể chụp một phần màn hình và chụp toàn bộ màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản. 

Cách sử dụng phần mềm này là bạn chỉ cần ấn phím tắt trên bàn phím được thiết lập khi tải phần mềm về. Ngoài ra, phần mềm này cung cấp đến người sử dụng một số chức năng khác như làm mờ, chỉnh sửa màu sắc, chú thích, làm rõ ảnh… Các chức năng này giúp người dùng thực hiện các thao tác để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức ảnh.

Phần mềm Monosnap

Ngoài các phần mềm trên, còn có một phần mềm chụp ảnh màn hình Macbook rất tiện ích cho người sử dụng đó là Monosnap. Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác chụp một phần hoặc toàn bộ màn hình chỉ bằng một nút bàn phím.

Điểm khác biệt giữa phần mềm này với phần mềm Lightshot Screenshot đó là Monosnap có hỗ trợ chú thích ảnh ngay khi thực hiện xong thao tác chụp ảnh. Không chỉ có chụp màn hình mà phần mềm Monosnap còn có chức năng quay màn hình Macbook bằng camera trước.

Trên đây là một số cách chụp màn hình Macbook rất thuận tiện, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn cách làm phù hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích bạn khi cần thiết.

Tổng hợp

Facebook Comments
Rate this post