Chia sẻ các tiêu chí chọn trường Cao đẳng dược uy tín
12 mins read

Chia sẻ các tiêu chí chọn trường Cao đẳng dược uy tín

Mỗi khi kỳ tuyển sinh đến các thí sinh sẽ có mong muốn tìm hiểu nhưng tiêu chí chọn trường cao đẳng dược để đưa ra lựa chọn chính xác đúng đắn trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược.

Trên thực tế hiện nay thì ngành Dược đang có sự tăng trưởng khá ổn định và tạo ra nhiều việc làm cho nguồn nhân lực theo đuổi ngành này. Đặc biệt  ngành học này ngày càng có vai trò quan trọng đối với hệ thống Y tế và trong cộng đồng.

Địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều những địa chỉ đào tạo cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ hàng năm và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế.

Chính vì vậy các thí sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin của ngành nhằm tìm ra các tiêu chí hàng đầu đã nắm được tiêu chí Trường Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Y tế từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh theo học thực hành công việc sau đó.

Các tiêu chí chọn trường cao đẳng dược

Những năm gần đây ngày càng có nhiều các thí sinh lựa chọn học cao đẳng dược bởi thời gian đào tạo ngắn, phương thức  xét tuyển đơn giản, tiết kiệm chi phí học tập… Một số những tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược như:

Môi trường học tập

Khi môi trường học tập an toàn sẽ giúp cho thí sinh an tâm tập trung học tập hơn. Những cơ sở học tập được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập cũng đều là những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Chính vì vậy thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ nhưng thông tin về phòng thực hành thí nghiệm để có thể phục vụ tốt quá trình học tập trên website, fanpage của trường.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư và cập nhật những trang thiết bị phòng thực hành sẽ giúp sinh viên làm quen với công nghệ và phát triển được những kỹ năng chuyên môn.

Chất lượng đội ngũ giảng viên

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng của địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng. Vì đội ngũ giảng viên sẽ là những người truyền đạt kiến thức, kỹ năng ngành nghề cho sinh viên tốt. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sở hữu và luôn cố gắng xây dựng đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ làm việc tại các bệnh viện lớn có kinh nghiệm và chuyên môn trong giảng dạy.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo nhà trường đạt chuẩn của Bộ Y tế sẽ giúp ích được nhiều hơn sau khi tốt nghiệp ra trường. Việc chú trọng đào tạo thực hành bám sát thực tế là ưu điểm của chương trình học ngành dược hiện nay.

Do đặc thù ngành Dược có tính ứng dụng cao nên phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo sẽ đóng vai trò quan trọng và quyết định đến chất lượng của cử nhân ngành Dược sau khi ra trường. Hiện nay trường Cao đẳng Dược TPHCM đang thực hiện chương trình đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Viện – Trường với các tiết học thực hành chiếm đến 70% và 30% lý thuyết.

tieu-chi-lua-chon-dia-chi-dao-tao-cao-dang-y-duoc-chat-luong

Học phí và các chính sách học bổng

Có rất nhiều trường thực hiện những chính sách về học bổng cho sinh viên đang theo học trong trường. Bên cạnh đó thì mức học phí trường đưa ra cũng sẽ giúp thí sinh cân đối thu chi với điều kiện gia đình để lựa chọn trường học phù hợp. Năm 2022, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thu học phí là 1.200.000 đồng/ tháng rất phù hợp với hoàn cảnh của nhiều gia đình sinh viên từ đó sẽ giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế, thoải mái học tập.

Gía trị bằng cấp

Một địa chỉ đào tạo tốt sẽ đào tạo và trang bị cho bạn nền tảng kiến thức nên bạn cần tìm hiểu được bằng cấp của trường có phải là chính quy hay không? Có thể học liên thông được không?.

Đào tạo các kỹ năng mềm

Sinh viên trong quá trình học tập cần được học tập và trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… các kỹ năng mềm sẽ giúp nâng cao được hiệu quả công việc và tiến xa hơn trong công việc khi lựa chọn ngành nghề.

Liên kết với các doanh nghiệp, bệnh viện 

Đây là chìa khóa để nâng cao chất lượng đồng thời tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Đặc thù của ngành y dược rất cần có cơ hội học tập thực tiễn tại những bệnh viện lớn, doanh nghiệp, trung tâm y tế..

Có rất nhiều các tiêu chí để lựa chọn một địa chỉ Trường Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng cao.  Thí sinh nếu vẫn còn phân vân không biết lựa chọn trường nào đáp ứng những tiêu chí trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là lựa chọn phù hợp nhất.

Nhà trường đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí ở trên và đặc biệt sinh viên khi lựa chọn xét tuyển tại đây sẽ được thực hiện phương thức xét tuyển theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Sinh viên học tập tại trường sẽ được học tập trong môi trường năng động với hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó được học tập dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra trường còn có liên kết với các cơ sở y tế như Bệnh viện quận 12, Bệnh viện 1A, Bệnh viện 30/4…vì vậy sinh viên có thể thực tập ngay tại các cơ sở này.

Thí sinh có đam mê theo học ngành Cao đẳng Dược tại nhà trường thì có thể thực hiện đăng ký các cách xét tuyển về nhà trường như:

  • Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
  • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Với tiêu chí chọn trường cao đẳng dược chất lượng trên đây được chia sẻ từ trang Trang tin tức công nghệ uy tín nhất hiện nay hi vọng các em sẽ lựa chọn được trường cao đẳng phù hợp với kinh tế gia đình và năng lực của bản thân.

Facebook Comments
Rate this post