Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh
9 mins read

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh trên phạm vi cả nước. Bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan, thí sinh và các bậc phụ huynh hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Điều dưỡng là người như thế nào?

Điều dưỡng sẽ là người trực tiếp đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra đánh giá về tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân nhằm lựa chọn ra được phương pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng được phục hồi chức năng cũng như tình trạng sức khỏe.

Nếu như bác sĩ chính là người trực tiếp đưa ra các phương án điều trị bệnh thì Điều dưỡng viên sẽ là người thực hiện từng Y lệnh đó từ thời điểm bệnh nhân mới đến bệnh viện cho đến khi hồi phục sức khỏe để trở về nhà.

Vậy, theo học ngành Điều dưỡng thì thi khối nào?

Thi khối nào để vào học ngành Điều dưỡng? Đây là thắc mắc được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn sức khỏe. Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo áp dụng cho từng trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng, theo đó thí sinh cần phải thi khối B với tổ hợp 3 môn thi bao gồm Hóa – Toán – Sinh.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh
Học ngành Điều dưỡng thì thi khối nào?

Nhưng đối với các thay đổi hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh trong khoảng thời gần đây, phía trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT. Hoặc một số trường đào tạo sẽ tiến hành xét tuyển thêm dựa vào các tổ hợp môn thi mở rộng gồm có:

 • Khối D07: Toán – Ngoại ngữ – Hóa.
 • Khối A00: Toán – Hóa – Lý.
 • Khối C08: Văn – Hóa – Sinh.
 • Khối B00: Toán – Hóa – Sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện theo đúng với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm giảm đi tình trạng áp lực thi cử đầu vào cho các thí sinh. Nhà trường luôn luôn lựa chọn hình thức xét tuyển đối với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh. Theo đó, điều kiện đưa ra chỉ cần thí sinh cần phải đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH. Cụ thể thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cụ thể như sau:

 • Tên ngành: Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Mã ngành: 6720301.
 • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
 • Hình thức đào tạo: Chính quy.
Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh

Hồ sơ xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo đúng yêu cầu của nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH.
 • Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
 • Học bạ THPT.
 • Ảnh 3×4 và ảnh 4×6.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn cách thức đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng cụ thể như sau:

Cách 1: thí sinh hãy tiến hành gửi hồ sơ xét tuyển ngành Điều dưỡng về địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cách 2: đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên trang Web của nhà trường.

Cách 3: hoặc đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, đây là địa chỉ đào tạo khối ngành Y Dược uy tín, chất lượng ở khu vực miền Nam. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường luôn luôn hoàn thành tốt được sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực Y tế đạt chất lượng. Nhà trường nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, rất thuận tiện cho quá trình đi lại việc học tập cũng như thực tập của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đa dạng và hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và tiếp cận khoa học kỹ thuật của từng khóa sinh viên. Với đội ngũ giảng viên được tuyển chọn từ những người ưu tú nhất, sẽ là Thạc sĩ, Tiến sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và hoạt động ở trong lĩnh vực Y tế. Do đó, quyết định theo học ngành Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thí sinh có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh năm 2022. Hãy thường xuyên vào trang Web chính của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để update thêm các thông báo mới nhất các bạn nhé!

Facebook Comments
Rate this post