Tổng hợp các trường cao đẳng du lịch xét học bạ
10 mins read

Tổng hợp các trường cao đẳng du lịch xét học bạ

Ngoài phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức, thì phương thức xét học bạ cũng được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường cao đẳng du lịch xét học bạ tốt nhất hiện nay.

Các trường cao đẳng du lịch xét học bạ

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện.

Trường Du lịch – Đại Học Duy Tân Đà Nẵng

Trường Du lịch – Đại Học Duy Tân là nơi đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường này hiện đang nắm giữ rất nhiều vị trí quản lý cấp cao của các tập đoàn khách sạn, công ty Du lịch. Đây cũng là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được kiểm định chất lượng đào tạo Tedqual của UNWTO (Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hợp Quốc). Chương trình Tedqual là chương trình kiểm định đứng đầu thế giới về du lịch.

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Trường cao đẳng quốc tế sài Gòn xét học bạ cao đẳng du lịch để góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

Ngành du lịch trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn
Ngành du lịch trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong quá trình đào tạo cao đẳng hướng dẫn viên du lịch đặt trọng tâm là: Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Ngành hướng dẫn viên du lịch trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi trường quốc tế.

Bên cạnh ngành hướng dẫn viên du lịch đang rất hot tại nhà trường còn có các ngành hiện nay như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Nổi tiếng là trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực uy tín hàng đầu hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic tập trung vào các ngành học phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động thực tế như: Thiết kế đồ họa, Digital Marketing, Marketing Sales, Quan hệ công chúng, Cơ khí (điện) – Tự động hóa,… và khối ngành ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cũng là một thế mạnh đào tạo của nơi này.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc. Thông qua các phương pháp học tập hiện đại như học tập qua dự án, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có cơ hội trải nghiệm những dự án công nghệ thật, cùng chính những chuyên gia và người có kinh nghiệm trong ngành.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường đại học văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, ngày nay là một trong những trường có uy tín nhất trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa. Khoa văn hóa Du lịch trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa ra trường được đánh các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực.

Sinh viên của khoa du lịch trường Đại Học Văn Hóa ngay từ khi ngồi ghế nhà trường từ năm nhất, năm hai đã có cơ hội tham gia dẫn, phụ tua. Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,… Nên cơ hội nghề nghiệp được mở rộng và có nhiều cơ hội hơn.

Trên đây là top các trường cao đẳng du lịch xét học bạ đào tạo uy tín và chất lượng nhất về lĩnh vực du lịch ở nước ta hiện nay. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post