Công nghệ thông tin không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện nay
7 mins read

Công nghệ thông tin không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện nay

Xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay phải kể đến sự góp mặt của công nghệ thông tin. Lĩnh vực này đi sâu vào đời sống của con người, tiện ích hóa mọi công việc. Tầm quan trọng của công nghệ thông tin là không thể phủ nhận, với những tính năng ưu Việt công nghệ thông tin chắc chắn sẽ còn giúp cho nền kinh tế, xã hội của nước ta đi lên tầm cao mới.

Trong tất cả các lĩnh vực hiện nay đều có sự góp mặt của công nghệ thông tin và truyền thông. Không chỉ góp mặt trong các lĩnh vực thương mại, giải trí mà còn có công sức thúc đẩy sự phát triển về văn hóa, giáo dục cho đất nước. Có thể nhận thấy rằng biểu hiện rõ ràng nhất là sự phủ sóng của mạng internet. Ở bất cứ nhà hàng nào, cơ quan nào hay gia đình cá nhân cũng đều cần thiết tới sự hỗ trợ của mạng internet, thậm chí là trên điện thoại di động, máy tính, các thiết bị điện tử,…cũng cần có kết nối mạng và nó không thể tách rời so với nhịp sống toàn cầu hóa của con người.

Đối với nền chính trị Việt Nam cũng không thể thiếu đi cánh tay đắc lực đó chính là truyền thông và công nghệ thông tin. Phương diện này giúp tăng cường, đảm bảo cho hệ thống An ninh quốc phòng được kiên cố hơn, bảo mật hơn. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội.

Tuyển sinh 2018

Ngày nay, công nghệ thông tin không thể tách rời với cuộc sống của chúng ta và nhiệm vụ nâng cao lĩnh vực công nghệ này cũng được chú trọng. Đó là lý do vì sao mà đất nước Việt Nam không ngừng giao lưu, học hỏi các nước phát triển khác trên thế giới để bắt kịp với sự hiện đại, vận động của công nghệ.

Nhiệm vụ đề ra là các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc phải chú tâm đào tạo ra cho đất nước nguồn nhân lự cmạnh mẽ, có chất lượng cao để đưa công nghệ thông tin vào gần hơn với cuộc sống, phát huy tối đa giá trị tích cực của lĩnh vực này. Nhiệm vụ này được hiện thực hóa khá tốt trong những năm gần đây. Hàng loạt các trường chuyên nghiệp có đào tạo ngành học công nghệ thông tin ra đời như là Đại học Bách khoa, Đại học FPT, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia,…

Với việc đề cao chất lượng sinh viên ngay từ khâu tuyển sinh đầu vào, các trường chuyên nghiệp này đã thắt chặt tiêu chí cọn lọc sinh viên, có những bài khảo sát cần thiết để đánh giá năng lực và công tâm hơn trong mỗi đợt xét tuyển. Chương trình học luôn được đổi mới, nâng cao cho phù hợp với xu thế hiện đại, đội ngũ giảng viên giảng dạy cũng có năng lực tốt, kinh nghiệm lâu năm và phải tâm huyết với nghề. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Các bạn sinh viên khi tham gia tuyển sinh vào những trường công nghệ thông tin phải là người có tố chất, có năng lực thực sự mới đảm bảo học tập được tốt nhất.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực không thể thiếu trong cuộ sống hiện nay và đây là thành quả của cuộc các mạng công nghiệp thứ 3, đương nhiên tới thời kỳ công nghiệp 4.0 như hiện nay thì điều này càng cần được đẩy mạnh hơn. Việt Nam có thể tận dụng được thế mạnh từ lĩnh vực này hay không tất cả phụ thuộc vào đội ngũ lao động sau này. Tuyển sinh đại học 2018 làm sao để có chất lượng tốt nhất là nhiệm vụ trước mắt các trường đào tạo ngành công nghệ phải hòa thành để cung ứng cho xã hội đội ngũ lao động như ý.

Facebook Comments
Rate this post