Trang chủ Tin tức Nên học nhiếp ảnh ở đâu?

Nên học nhiếp ảnh ở đâu?

4850
0
Chia sẻ

Bạn là người yêu nghệ thuật, bạn muốn chọn nhiếp ảnh làm hướng đi mới cho bản thân. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xem liệu bạn có thể đào tạo nhiếp ảnh ở đâu.

Trong thời đại mới, thời đại của nghệ thuật lên ngôi, con người ta càng trở nên yêu chuộng những cái đẹp, cái hay, đặc biệt là những sản phẩm của nhiếp ảnh. Cùng với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, máy ảnh và công nghệ ảnh càng tân tiến và hiện đại hơn, những hình ảnh được ghi lại đều phản ánh chân thực và chính xác nhất một góc của đời sống. Tuy nhiên, nhiếp ảnh không đơn thuần là chụp ảnh mà còn phải đảm bảo được rằng sản phẩm ảnh cần truyền tải nội dung và mục đích trong đó. Vậy để học nhiếp ảnh chuyên nghiệp, thì chúng ta có thể học ở đâu, những trường nào tuyển sinh ngành nhiếp ảnh?

Đào tạo nhiếp ảnh từ hệ đại học chính quy

Nhiếp ảnh có liên quan tới rất nhiều ngành nghề và được áp dụng đa dạng trong đời sống. Chính vì vậy tuy khoa ngành nhiếp ảnh chưa thực sự trở thành ngành chính trong nhiều trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam, nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều trường đại học đào tạo các khối ngành liên quan có bao gồm nhiếp ảnh.

Tuyển sinh 2018

Báo chí không phải cái nôi duy nhất để tạo ra nhiếp ảnh nhưng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng bộ môn nghệ thuật này cho tới tận bây giờ. Trước tiên chúng ta phải kể đến các trường đại học có khoa ngành Báo chí, đặc biệt là báo ảnh. Ở khu vực phía Bắc, các bạn có thể được đào tạo nhiếp ảnh bài bản và chuyên nghiệp tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyên ngành Báo ảnh. Cùng với đó là khoa Báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành lâu năm và rất nổi tiếng về đào tạo Báo chí chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể theo học một số trường đại học khác có đào tạo nhiếp ảnh như Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hồ Chí Minh khoa Nhiếp ảnh. Cùng với đó là trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khoa Công nghệ Đa phương tiện,…

Theo học nhiếp ảnh theo hình thức du học

Du học hiện nay đã trở nên phổ biến với các bạn trẻ, khi đi du học các bạn sẽ được học tập dưới một nền giáo dục mới, có cơ hội giao lưu văn hóa và phát triển lâu dài tại nước bạn. Hiện nay trên khắp thế giới có rất nhiều các trường đại học đào tạo ngành nhiếp ảnh hoặc các khóa học chuyên sâu về nhiếp ảnh. Tuy nhiên với du học ở Việt Nam, chúng ta thường hướng tới những nước như Úc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Indonesia, New Zealand,…

Dưới đây chúng ta sẽ tổng hợp một số trường Đại học nổi tiếng nhất có đào tạo nhiếp ảnh ở các nước khác nhau trên thế giới.

– Open Colleges ( Úc)

– Murdoch University ( Úc)

Chisholm Institute ( Úc)

– American Film Institute ( Los Angeles)

– Nyu Film School ( New York)

– National film & Television School ( London)

– La femis ( Paris)

– Beijing Film Academy ( Bắc Kinh)

Facebook Comments
Rate this post