Trang chủ Giáo dục Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

2567
0
Chia sẻ
cử nhân hộ sinh là gì

Cử nhân Hộ sinh là gì? Hay học cử nhân Hộ sinh ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ quan tâm về ngành học này. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin quan trọng của ngành Hộ sinh.

1. Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là một ngành học liên quan đến chuyên môn về sinh nở. Cử nhân Hộ sinh là những người được đào tạo bài bản để đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; nhằm đảm bảo về mặt tâm lý, sinh lý, sự an toàn của mẹ và bé.

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này mới được gọi là cử nhân Hộ sinh. Tuy nhiên, trong thực tế, khi tốt nghiệp Trung cấp sẽ được gọi là nữ Hộ sinh, còn đối với những người tốt nghiệp Cao đẳng sẽ được gọi là cử nhân Hộ sinh Cao đẳng, cách gọi này nhằm để phân biệt với bậc đại học. Cũng tương tự như các ngành nghề khác, tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

cử nhân hộ sinh là gì

Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

Tại các bệnh viện, họ được gọi là những nữ Hộ sinh hay Y tá hộ sinh, là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ và sinh nở của sản phụ. Họ có nhiệm vụ báo cáo tình hình sức khỏe của sản phụ đến bác sĩ và chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Bên cạnh đó, Hộ sinh còn có tư vấn, cải thiện sức khỏe cho phụ nữ, sản phụ hay những trẻ em

Không chỉ vậy, họ còn thực hiện công tác tuyên truyền các chính sách dân số, chính sách kế hoạch hóa gia đình thông qua các chương trình giáo dục cụ thể như: các biện pháp tránh thai an toàn, cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, giáo dục giới tính cho trẻ em ở độ tuổi mới lớn…

2. Theo học cử nhân Hộ sinh ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Hộ sinh theo hình thức chính quy hoặc liên thông đại học ngành nữ Hộ sinh. Dưới đây là một số trường uy tín mà các bạn có thể tham khảo.

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo lĩnh vực y khoa. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, đây là nơi đào tạo ra những Dược sĩ, Bác sĩ trình độ đại học, sau đại học chất lượng nhất cho ngành y tế nước ta.

Ngành Hộ sinh của trường Đại học Y Hà Nội thuộc khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, đây là khoa có bề dày lịch sử lâu đời với chất lượng đào tạo tốt nhất của trường. 

Đại học Y Dược Hải Phòng

Từ lâu, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã trở thành một đơn vị uy tín trong đào tạo đội ngũ cán bộ ngành y tế cho miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh ngành Điều dưỡng – Hộ sinh, trường còn đào tạo các ngành khác như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Các ngành học này luôn được chú trọng, thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học.

cử nhân hộ sinh là gì

Tìm hiểu khái niệm cử nhân Hộ sinh là gì?

Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM, được thành lập vào năm 1947 với tên gọi cũ là Y khoa Đại học đường Sài Gòn. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực y dược cho cả nước. Do đó, đây chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên theo học các ngành y dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng trong công tác đào tạo các ngành y tế, sức khỏe hệ cao đẳng. Theo học ngành Hộ sinh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn với những giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại trường đã được rút ngắn còn 3 năm. Hiện trường đang áp dụng hình thức xét tuyển online để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho các thí sinh. 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y khoa uy tín và chất lượng bậc nhất ở nước ta hiện nay. Với chuyên ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe của sản phụ. Với tỷ lệ 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành, các sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh của trường sẽ không phải lo lắng về chất lượng đầu ra.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Hiện nay, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được đánh giá là đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng khu vực miền Bắc. Trường đang đào tạo 05 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy là Điều dưỡng, Dược sĩ, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Bên cạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có năng lực truyền đạt tốt. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết học cử nhân Hộ sinh ở đâu tại Hà Nội thì có thể cân nhắc ngôi trường này.

Tổng hợp

Facebook Comments
Rate this post