Điểm chuẩn cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019
8 mins read

Điểm chuẩn cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Kỳ thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2019 sắp diễn ra vì thế có không ít thí sinh đang băn khoăn không biết điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội là bao nhiêu và phương thức xét tuyển của Cao đẳng như thế nào?

1. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Dựa theo quy chế xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học năm 2019 Bộ GD&ĐT đã ban hành ngưỡng đảm chất lượng đầu vào của Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Vì thế, nếu thí sinh đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới hoặc đã đỗ những kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước. Thí sinh hoàn toàn đủ khả năng đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển duy nhất theo phương thức này.

điểm chuẩn cao đẳng dược hà nội năm 2019Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Theo đó thí sinh cần phải đỗ tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước sẽ có 2 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có thể đến trực tiếp địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại:

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Hoặc có thể nộp hồ sơ qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ này. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh đồng thời dựa vào tiêu chí tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép số lượng hồ sơ sinh viên nộp về nhà trường. Trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển đến từng thí sinh đủ yêu cầu nhà trường đặt ra.

2. Không còn điểm chuẩn Cao đẳng Dược học Hà Nội năm 2019

Dựa theo phương thức và hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội như trên năm 2019 Trường Cao Đẳng Dược học tại Hà Nội bỏ quy định điểm chuẩn đầu vào. Như vậy chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và sở hữu học bạ cấp 3 sẽ có cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội.

Sở dĩ có quy định như trên bởi sự thống nhất phân luồng giữa các trường Cao đẳng và Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, hệ Cao đẳng Dược sẽ thiên về đào tạo thực hành cho sinh viên còn hệ Đại học Dược sẽ thiên về đào tạo lý thuyết lâm sàng cho người học.

Nếu như sinh viên theo học Cao đẳng Dược chưa chắc đã có tay nghề kém hơn sinh viên học Đại học Dược và cơ hội xin việc của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn trước đây. Ngành Dược là một ngành đặc thù bởi nắm trong tay tính mạng cũng như sức khỏe của con người. Chính vì vậy đòi hỏi thí sinh đăng ký xét tuyển phải có hạnh kiểm khá trở lên là điều hoàn toàn đúng đắn.

điểm chuẩn cao đẳng y dược hà nộiĐiểm chuẩn Cao đẳng y dược Hà Nội

Với đội ngũ cán bộ và giảng viên giàu kinh nghiệm và có tâm huyết với nhà trường đồng thời được Bộ giáo dục và đào tạo đánh giá là một trong những trường có hệ thống đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng hiện nay. Phương pháp giảng dạy của các giảng viên gắn liền với thực tế kết hợp hài hòa giữa việc thực hành và lý thuyết.

Hệ thống đào tạo cũng được tích hợp với các nhà thuốc và bệnh viện nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp cận sát nhất với tình hình kinh tế xã hội. Căn cứ vào điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào Trường Cao đẳng Y Hà Nội áp dụng phương thức xét tuyển điểm chuẩn chính là tốt nghiệp THPT là điều kiện quyết định.

3. Thủ tục hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng và 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh ở trên phần Người nhận, để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh theo đường bưu điện. Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 để các thí sinh và phụ huynh nắm rõ.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)