Chia sẻ giải pháp khắc phục lỗi không thể truy cập trang Web
11 mins read

Chia sẻ giải pháp khắc phục lỗi không thể truy cập trang Web

Lỗi không thể truy cập Web phải khắc phục như thế nào? Theo như thực tế chúng ta nhận thấy đây là một trong số những lỗi cơ bản nhất nhiều người gặp phải. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết về thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang Web

Đối với lỗi không thể truy cập trang Web có rất nhiều cách khắc phục hiệu quả, vì vậy các bạn không phải quá lo ngại làm ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí cũng như trong công việc. Chuyên gia hàng đầu về công nghệ sẽ bật mí cho các bạn về các cách khắc phục lỗi không thể truy cập trang Web cụ thể như sau:

Khởi động lại máy tính

Theo như nhận định chung đây chính là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể khắc phục được lỗi không thể truy cập trang Web một cách nhanh chóng. Các vấn đề phát sinh nhỏ ở trong Chrome hoặc là toàn bộ hệ thống máy tính sẽ được giải quyết chỉ trong vài giây. Nhằm để khởi động lại máy tính các bạn hãy tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Chia sẻ giải pháp khắc phục lỗi không thể truy cập trang Web
Khởi động lại máy tính

>>> Xem thêm: Lỗi not responding khắc phục như thế nào?

  • Hãy nhấn tổ hợp phím ALT + F4 -> Click chọn Restart -> Bấm Enter là được.
  • Hoặc chọn vào Windows -> trỏ sang mũi tên ở bên phải Shutdown -> Lựa chọn Restart -> Ấn chọn Enter.

Tiến hành xóa cache lịch sử duyệt trang Web

Nhằm để chắc chắn lỗi không thể truy cập trang Web có phải là do cache lịch sử duyệt trang Web hay không, các bạn có thể tiến hành copy link sang những trình duyệt khác. Trong trường hợp link vẫn xem được như bình thường thì chắc chắn rằng bạn phải xóa cache thì mới có thể khắc phục được. Những cách xóa cache lịch sử duyệt Web cụ thể như sau:

Tiến hành nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + DEL nhằm hiển thị lên cửa sổ xóa trình duyệt Web -> Hãy tích chọn nội dung muốn xóa -> Chọn vào Button nhằm xóa dữ liệu.

Restart lại DNS Client cho máy tính

DNS Client có liên quan trực tiếp đến những chức năng của mạng Internet của máy tính. Bởi chức năng này trong suốt quá trình hoạt động xảy ra vấn đề nên sẽ gây ra tình trạng lỗi không thể truy cập trang Web. Nhằm có thể khắc phục được lỗi này nhanh chóng, đầu tiên các bạn phải khởi động lại DNS Client thông qua những bước cụ thể như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> ở trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Run, Nhập từ khóa services.msc => Nhấn Enter.
  • Xuất hiện cửa sổ Service quản lý dịch vụ máy tính hiện lên, click chuột phải vào mục DNS Client => Click chọn Restart nhằm khởi động lại dịch vụ này.

Sử dụng CMD

Lỗi này xuất phát từ Google Chrome, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho các bạn không thể truy cập vào trang Web được. Nhằm khắc phục được tình trạng này, các bạn phải sử dụng đến CMD. Theo đó, cách khắc phục về lỗi sử dụng CMD cụ thể như sau:

Chia sẻ giải pháp khắc phục lỗi không thể truy cập trang Web
Sử dụng CMD

>>> Tìm hiểu về thông tin lỗi 403 là gì

Hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R -> Ngay trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Run, nhập CMD vào ô trống nhằm mở Command Prompt -> OK -> Nhập thêm lệnh “Netsh winsock reset” -> Enter nhằm kết thúc thao tác.

Tắt tường lửa

Đây cũng là một trong số các nguyên nhân gây lỗi không thể truy cập trang Web. Do đó, nhằm tiếp tục sử dụng Web bình thường, các bạn cần phải tiến hành cài đặt lại tường lửa. Thao tác thực hiện khắc phục tình trạng này cụ thể như sau:

Click lựa chọn cửa sổ Windows -> Control Panel -> Windows Firewall -> Change notification settings -> Turn off -> OK. Như vậy là đã hoàn tất những bước tắt tường lửa thành công.

Tiến hành cài đặt lại Proxy

Trong trường hợp không thể vào được trang Web, người dùng sẽ nghĩ đến hướng khắc phục đó là cài đặt lại Proxy. Đối với cách làm này khá hiệu quả nên đã được đông đảo người dùng áp dụng. Theo đó, thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R => Ngay sau đó ở trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Run, các bạn cần phải nhập lệnh inetcpl.cpl nhằm mở Internet Properties. => Click chọn tab Connections -> LAN Settings => Bỏ chọn mục “Use a Proxy Server for your LAN” -> rồi tích chọn vào mục “Automatically Detect Settings”.

Tiến hành kiểm tra lại hệ thống Internet, Router

Nếu như không thể truy cập vào được hệ thống trang Web thì đơn giản là hệ thống đường mạng gia đình của bạn hiện đang gặp vấn đề. Do đó, bạn không nên bỏ qua bước kiểm tra đường cáp kết nối, khởi động lại Router. Theo đó, cách thực hiện cụ thể như sau:

Hãy ngắt thiết bị với kết nối nguồn tầm khoảng 3 – 4 phút rồi hãy kết nối lại. Tiếp đó, cần phải truy cập lại đường link Website xem đã ổn định bình thường chưa.

Reset trình duyệt Google Chrome

Reset trình duyệt Google Chrome, khi đó các bạn cần phải đưa công cụ tìm kiếm này về trạng thái như mới cài đặt. Cách thiết lập cũng như dữ liệu sẽ tạm thời bị xóa. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

Tiến hành nhập đường dẫn chrome://settings/ -> Enter -> Tiến hành kéo chuột xuống phía dưới và lựa chọn Nâng cao -> Lựa chọn vào mục Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Ở trên màn hình khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ Pop up -> Nhấn chọn vào mục Đặt lại những tùy chọn cài đặt là đã hoàn thành các thao tác.

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ về lỗi không thể truy cập trang web đơn giản nhất. Đồng hành cùng hệ thống Website này các bạn sẽ khai thác thêm được rất nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Facebook Comments
Rate this post