Chia sẻ về những cách khắc phục lỗi not responding
8 mins read

Chia sẻ về những cách khắc phục lỗi not responding

Lỗi not responding là gì và hướng khắc phục như thế nào? Lỗi not responding được biết đến là một trong những lỗi thường gặp nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách khắc phục hiệu quả. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích lỗi not responding là gì?

Lỗi not responding xuất hiện khi một chương trình hoặc là ứng dụng nào đó hoạt động theo cách bất thường và một cách không mong muốn. Theo đó, lỗi này đi kèm với một thông báo, xuất hiện ở trên thanh tiêu đề của hộp thoại hay là cửa sổ của chương trình, ứng dụng đó và mũi tên chuột thay đổi nhằm thông báo rằng: Windows hiện đang bận và không thể tự xử lý chương trình cũng như ứng dụng đó hoạt động bình thường được.

Chia sẻ về những cách khắc phục lỗi not responding
Giải thích lỗi not responding là gì?

>>> Quan tâm thêm về thông tin lỗi 404 là gì

Nguyên nhân xuất hiện lỗi not responding: đôi khi bộ nhớ hoặc là CPU bị quá tải nên sẽ dẫn đến việc mất nhiều thời gian xử lý một tác vụ. Quá trình chờ đôi khi sẽ hết thời gian dự kiến nếu như để quá lâu và cửa sổ có thể sẽ bị treo. Ở thời điểm đó, những nút lệnh từ bàn phím cũng sẽ tạm dừng hoạt động.

Những cách khắc phục lỗi not responding nhanh và đơn giản

Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ chia sẻ đến các bạn về những giải pháp khắc phục về lỗi not responding cụ thể như sau:

Chia sẻ về những cách khắc phục lỗi not responding
Những cách khắc phục lỗi not responding nhanh và đơn giản

>>> Tìm hiểu về các thủ thuật đơn giản về giải pháp khắc phục lỗi đăng nhập facebook

Đợi windows tự xử lý

Trong trường hợp một lỗi not responding diễn ra, khi đó Windows sẽ tự tìm cách giải quyết lỗi này. Theo đó, chỉ đợi chương trình hoàn thành những gì nó đang làm là đã có thể giải quyết được mọi vấn đề. Thời gian đợi diễn ra cũng khá nhanh, có thể là vài chục giây hoặc là vài phút tùy vào cấu hình máy của bạn.

Nếu nhận ra rằng bộ nhớ CPU đang quá tải vì cần phải xử lý quá nhiều yêu cầu từ chương trình và ứng dụng đang mở, khi đó cần phải tắt một số chương trình không cần thiết để lỗi not responding được windows xử lý nhanh hơn.

Quét virus

Virus hoặc là phần mềm độc hại cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi cho những chương trình, ứng dụng ở trên Windows, trong đó bao gồm cả lỗi not responding. Do đó, cần phải chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được bảo vệ bằng những chương trình diệt virus với những phiên bản đầy đủ tính năng. Tiếp đến, hãy tiến hành quét virus và phần mềm độc hại nhằm có thể kiểm tra xem máy tính bị nhiễm virus không.

Sau khi đã tìm thấy và diệt virus hoặc phần mềm độc hại nào, hãy tiến hành khởi động lại máy tính, chạy lại những chương trình nhằm xem những chương trình hiện có hoạt động bình thường không.

Cập nhật hệ thống

Dù bạn đã tắt ứng dụng bị lỗi, khởi động lại máy tính, nhưng ứng dụng vẫn tiếp tục bị lỗi. Khi đó, hãy kiểm tra những phiên bản cập nhật, hoặc là phần sửa lỗi có sẵn cho chương trình ở trên trang Web của phía nhà phát hành. trường hợp có bản mới nào, hoặc bản sửa lỗi cho chương trình, khi đó hãy bắt đầu tải xuống, cài đặt những bản cập nhật của những ứng dụng thường xuyên gặp lỗi.

Gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại chương trình

Trong trường hợp lỗi chỉ diễn ra tại một chương trình cụ thể và toàn bộ những chương trình khác đều hoạt động bình thường thì nên gỡ chương trình đó. Sau khi đã hoàn tất tiến trình gỡ cài đặt, cần phải khởi động lại máy tính và cài đặt lại chương trình. Đồng thời, các bạn cũng đừng quên kiểm tra lại chương trình xem có hoạt động bình thường hay không.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ về lỗi not responding và hướng khắc phục phù hợp nhất. Hãy cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè để cùng nhau biết rõ về cách khắc phục các bạn nhé!

Facebook Comments
Rate this post