Nên học ngành gì trong Công nghệ thông tin?
9 mins read

Nên học ngành gì trong Công nghệ thông tin?

Trong một xã hội ngày càng phát triển như ngày nay thì ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn khó có thể bỏ qua. Tuy nhiên, có biết bao nhiêu ngành trong đó, vậy nên học ngành gì trong công nghệ thông tin tin trở thành mối quan tâm hàng đầu.

1. Công nghệ thông tin và các chuyên ngành

Công nghệ thông tin ngành học nghiên cứu các khía cạnh liên quan đến máy tính, phần mềm, công nghệ cao.

Hiện nay, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) không còn là một ngành mới mẻ, nhưng những sản phẩm CNTT luôn luôn mới và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là khi xã hội ngày một hiện đại thì không chỉ ở các nước phát triển mà ngay cả các nước đang phát triển cũng cần đẩy mạnh phát triển ngành CNTT để theo kịp với sự tiến bộ của thế giới.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng với trình độ phát triển của nước ta thì việc chú tâm vào kinh tế quan trọng hơn hết và lại có băn khoăn được đặt ra rằng nên học kinh tế hay công nghệ thông tin.

Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, bởi vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ.

nên học ngành gì trong công nghệ thông tin

Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin có nhiều chuyên ngành sẽ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Không chỉ thế, mang lưới viễn thông cũng đang phát triển không ngừng cả trong và ngoài nước, cơ hội việc làm cũng không hề kém cạnh. Vậy nên học điện tử viễn thông hay công nghệ thông tin?  

Ở trong lĩnh vực công nghệ thông tin có rất nhiều ngành nghề khác nhau, điều đó cũng tạo ra không ít cơ hội việc làm khác nhau. Có thể kể đến một số chuyên ngành như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, An toàn thông tin,…

Với nhiều chuyên ngành như vậy thì việc đưa ra lựa chọn, hay giải đáp thắc mắc nên học gì trong ngành Công nghệ thông tin dường như không hề dễ dàng đối với nhiều thí sinh.

2. Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin?

Với nhiều lựa chọn như vậy thì quả là không dễ dàng để đưa ra quyết định, tuy nhiên, nếu bạn có đam mê thì con đường tương lai của bạn lúc nào cũng đơn giản hơn.

Sự phát triển trong thời điểm hiện tại cho thấy, hầu hết các chuyên ngành trong ngành Công nghệ thông tin đều trở thành những ngành nghề nổi trội. Chúng ta có thể điểm qua một vài ngành nghề hot.

>>Xem thêm nên học gì tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Kỹ sư phần mềm

Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet và những tiến bộ của khoa học công nghệ. Chính vì vậy, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những kĩ sư phần mềm.

Nhiều ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành hot trong thời đại 4.0

Nhiều ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành hot trong thời đại 4.0

Quản trị mạng

Nhu cầu đối với nghề quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và đạt được một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Việc các doanh nghiệp chú trọng phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ làm tăng cơ hội việc làm cho các quản trị mạng, cũng như quản lý hệ thống mạng giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới, nhằm giao tiếp với các nhân viên và khách hàng một cách an toàn và hiệu quả.

*** Xem thêm: Con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Thiết kế và phát triển website

Bán hàng qua mạng đang là phương thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Việc bán hàng qua mạng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh như mặt bằng, thuế, nhân công…

Sự phát triển của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và cộng đồng Web 2.0 khác sẽ thúc đẩy hơn nữa nhu cầu đối với các nhà phát triển web.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang xem xét việc tham gia vào thế giới online, nhằm thu hút khách hàng thế hệ mới, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong những nền tảng phát triển nhanh chóng.

Và hiển nhiên là những lập trình viên thiết kế website sẽ được hưởng lợi không nhỏ từ việc này.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề trở thành xu thế và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển như chuyên gia bảo mật, thiết kế video game, lập trình,…

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết về thắc mắc nên học ngành gì trong công nghệ thông tin, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Facebook Comments
Rate this post