Những lí do khiến ngành Thiết kế đồ họa “hấp dẫn” các bạn trẻ
7 mins read

Những lí do khiến ngành Thiết kế đồ họa “hấp dẫn” các bạn trẻ

Xuất hiện từ năm 2008, cho đến nay, ngành thiết kế đồ họa đã phổ biến rộng rãi à được nhiều người biết đến. Cùng với nhu cầu quảng bá và tiếp thị dịch vụ của các công ty ngày càng cao, ngành thiết kế đồ họa đang là ngành “hot”, “hấp dẫn” rất nhiều bạn trẻ hiện đại.

“Khát” nhân lực ngành Thiết kế đồ họa

Hiện nay, nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo rất lớn. Theo thống kê từ giữa năm 2017, cả nước có hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó 30% là doanh nghiệp nước ngoài và những công ty đa quốc gia. Nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, hệ thống nhận diện thương hiệu bởi thế mà ngày càng tăng cao, đòi hỏi một lượng lớn nhân sự thiết kế đồ họa vững tay nghề. Sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã tạo ra cơ hội làm việc lớn cho sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa

Mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa. Thế nhưng các cơ sở đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. “Khát” nhân lực đã mở ra cơ hội việc làm ngày càng hấp dẫn cho các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa
Bên cạnh ngành Thiết kế đồ họa thì Y dược cũng là một ngành đang thiếu hụt nhân sự. Theo chia sẻ của Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Yersin (caodangyduocyersin.edu.vn) : trong thời gian tới ngành Dược cần khoảng 25.000 dược sĩ trình độ từ Cao đẳng trở lên. Không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn

Thu nhập cao và ổn định

Không những “khát” nhân lực, ngành Thiết kế đồ họa còn là một ngành có thu nhập cao và ổn định. Những bạn sinh viên sau khi học thiết kế đồ họa ra trường, lương khởi điểm sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/tháng, sau khi có kinh nghiệm từ một đến 2 năm thì thu nhập sẽ lên đến 10 -15 triệu đồng/tháng.
Bạn dễ dàng bắt gặp trên các trang tin tức tuyển dụng như Vietnamworks, Jobstreet, timviecnhanh.com rất nhiều mẩu tin quảng cáo tuyển dụng vị trí thiết kế đồ họa với mức lương bình quân khởi điểm từ 500-800USD/ tháng, thậm chí 1.000USD/ tháng.
So với những ngành nghề khác thì ngành thiết kế sáng tạo có thu nhập khá cao và ổn định. Chỉ cần các bạn có đam mê, sáng tạo, chịu khó và cầu tiến thì các bạn sẽ không phải bận tâm đến vấn đề thu nhập nữa rồi

Môi trường và thời gian làm việc thoải mái, linh động

Đến với môi trường thiết kế đồ họa bạn sẽ được làm việc trong môi trường đầy sáng tạo, năng động và trẻ trung. Các công ty chuyên về thiết kế thường có văn phòng làm việc được trang trí rất bắt mắt, sinh động và đầy tính nghệ thuật giúp cho bạn có được nhiều cảm hứng sáng tạo khi làm việc.

Là ngành nghề chuyên về sáng tạo nên thiết kế đồ họa đòi hỏi sự tư duy trong cách sáng tạo và linh động trong cách làm việc của mỗi người thiết kế. Không những thế, người thiết kế phải luôn đổi mới mình, tìm tòi, tạo ra những sản phẩm mới độc đáo và lạ mắt. Đối với một designer thì thấy sản phẩm của mình được đón nhận nhiệt tình đó chính là niềm vui lớn nhất.
Bên cạnh đó, ngành cũng có thời gian vô cùng thoải mái, quan trọng nhất là cất lượng sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian làm việc là bao lâu, có vắng mặt buổi nào trên công ty không. Bởi vậy bạn có thể đi chơi, xả stress tìm một nơi yên tĩnh nào đó để lấy cảm hứng sáng tạo, miễn sao hoàn thành sản phẩm đúng thời gian mà khách hoặc sếp giao cho bạn là được.

Facebook Comments
Rate this post