Cách mạng 4.0 các trường CAND khảo thí môn ngoại ngữ để tuyển sinh
6 mins read

Cách mạng 4.0 các trường CAND khảo thí môn ngoại ngữ để tuyển sinh

       Ngoại ngữ đang lầ điểm bất cập trong việc đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường ĐH- CĐ ngành CAND. Ngày 4 tháng 5 vừa qua hội thảo “Dạy và học ngoại ngữ trong các trường CAND thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” đã được diễn ra tại trường HV CSND.

Mục tiêu của hội thảo là khảo thí đưa môn ngoại ngữ vào môn chính trong việc tuyển sinh ĐH- CĐ các trường CSND

Giảng viên các trường ĐH- CĐ các trường CSND tham gia hội thảo
Giảng viên các trường ĐH- CĐ các trường CSND tham gia hội thảo

     Hội thảo diễn ra với mục đích tận dụng triệt để những lợi ích và lường trước những khó khăn và thách thức do cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học môn ngoại ngữ đối với tất cả các cấp học.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu của các trường CAND trên cả nước đã tập trung thảo luận xung quanh một số nội dung trọng tâm về nghiên những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến công tác dạy và học môn ngoại ngữ trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng và đặc biệt đối với các trường thuộc lực lượng CAND; 

Qua quá trình Phân tích và đánh giá về những thách thức và cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói chung và đối với công tác dạy và học môn ngoại ngữ nói riêng; đánh giá đúng thực trạng vận dụng công nghệ thông tin trong dạy và học môn ngoại ngữ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 trong các trường CAND.

Khảo thí tuyển sinh bằng môn thi ngoại ngữ vào các trường CSND

Một số giải pháp được các đại biểu tại cuộc hội thảo đưa ra là Bộ Công an cần xây dựng kế hoạch chiến lược chi tiết về đào tạo môn ngoại ngữ trong quá trình dạy và học. Trong đó cần ưu tiên những ngôn ngữ thường xuyên cần sự hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế nói chung. Việc xét tuyển đầu vào môn ngoại ngữ cũng sẽ là một tiền đề lợi thế cho việc nâng cao chất lượng giáo dục của các trường An Ninh trên cả nước.

Trong việc thiết kế chuẩn đầu ra của các trường CSND cũng cần đặc biệt chú ý đặc biệt đến các yếu tố về ngành và lĩnh vực để có thể trang bị kiến thức về các môn ngoại ngữ cho người học trong quá trình học tập tại nhà trường. Có như vậy, mới thực sự đáp ứng đầy đủ nhất đối với sự nghiệp giáo dục trong các trường CSND.

Chú trọng phát triển và nâng cao nguồn giảng viên giảng dạy có trình độ ngoại ngữ cao trong các trường CAND, phát huy thực hiện chính sách thu hút sinh viên đầu vào và tốt nghiệp loại giỏi, đặc biệt là thí sinh có trình độ ngoại ngữ để theo học tại các trường ĐH- CĐ của ngành ANND và CSND. Khi đã có được nguồn sinh viên có chất lượng thì việc đào tạo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chất lượng đầu ra cũng nhờ đó mà được nâng cao và góp phần hội nhập nền Giáo dục Quốc gia với Quốc tế.

Như vậy, nội dung của buổi hội thảo nhấn mạnh đến hai vấn đề chính: Một là khảo thí tuyển sinh môn ngoại ngữ như là một môn thi chính thức vào ngành; Hai là đẩy mạnh việc dạy và học môn Ngoại ngữ trong quá trình học tập để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Tham khảo thông tin tuyển sinh khác tại đây!

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)