Những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp hiện nay
15 mins read

Những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp hiện nay

Bạn muốn cắt ghép nhạc để có thể tạo nên những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhưng vẫn chưa thể tìm được phần mềm cắt nhạc theo ý mình. Dưới đây là những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp hiện nay, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình phần mềm độc đáo nhất. 

1. Phần mềm Auvid Tuner – một trong những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp

Auvid Tuner là phần mềm, công cụ cắt nhạc, chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính. Giao diện của Auvid Tuner được đánh giá là dễ sử dụng và khá hiện đại. 

Phần mềm này sẽ hỗ trợ mọi định dạng cho video và audio, các bạn chỉ cần kéo thả đưa file vào ứng dụng hoặc duyệt thư mục trên thiết bị. Dẫu vậy, ứng dụng này cũng chỉ hỗ trợ ở hệ điều hành Windows 10 chứ chưa hỗ trợ ở các hệ điều hành khác. 

Các tính năng chính của phần mềm Auvid Tuner đó là bảo mật bằng mật khẩu vad Windows Hello, cắt file audio và video nhanh chóng; hỗ trợ 2 kiểu Light Theme và Dark Theme khá tiện lợi. 

2. Phần mềm Audio Toolkit

Khi nhắc đến các phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí thì không thể không nhắc đến Audio Toolkit. Đây là một trong những ứng dụng miễn phí để ghép, cắt và chuyển đổi các file nhạc. Tuy nhiên, phần mềm này cũng chỉ được hỗ trợ trên Windows 10, các bạn sẽ được tạo danh sách nhạc yêu thích hay các bài nhạc chuông mà mình ưng ý nhất. 

Ngoại trừ chức năng chính là cắt, ghép và chuyển đổi định dạng file nhạc thì Audio Toolkit có các chức năng khác là nâng cao chất lượng bài hát sau khi cắt ghép. 

3. Phần mềm Mp3DirectCut

Những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nayNhững phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nay

Một trong những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp, đơn giản hiệu quả với nhiều tính năng độc đáo đó chính là Mp3DirectCut. Khi sử dụng ứng dụng này, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng với chất lượng âm thanh đầu ra, file khi được cắt ra vẫn giữ được chất lượng của bản file gốc. 

Không như các ứng dụng chỉ được hỗ trợ bởi hệ điều hành Windows 10, ứng dụng này sẽ hỗ trợ trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Mp3DirectCut có những tính năng chính đó là sao chép, ghép, cắt, chỉnh sửa file nhạc trực tiếp, không cần giải mã file đó; hỗ trợ các âm thanh định dạng: Mp3, AAC,WAV; cho phép sao chép hoặc dán đoạn nhạc khác vào file có sẵn mà không hề làm giảm chất lượng file đó; xử lý hàng loạt file âm thanh cùng lúc với tốc độ cao.

4. Phần mềm Power Mp3 Cutter

Power Mp3 Cutter cũng là phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí, nhanh gọn và giúp bạn dễ dàng sử dụng trên máy tính. Phần mềm này có thể cắt trực tiếp các đoạn nhạc WAV hay Mp3 từ file gốc cỡ lớn. Ngoài ra, Power Mp3 Cutter cũng có thể thêm hiệu ứng fade-out và Fade-in vào file khá dễ dàng. Power Mp3 Cutter chỉ được hoạt động bởi hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8.

Các tính năng chính của Power Mp3 Cutter đó là cắt và xử lý hàng loạt file nhanh chóng, chuyển đổi file Mp3 sang WAV và ngược lại. Power Mp3 Cutter cũng hỗ trợ hầu hết các loại file Mp3; mã hóa và giải mã WAV ,Mp3 trong thời gian thực.

5. Phần mềm Free Mp3 Cutter

Phần mềm Free Mp3 Cutter là ứng dụng cắt nhạc Mp3 đơn giản, miễn phí trên máy tính. Phương pháp cắt của Free Mp3 Cutter khá đơn giản, đảm bảo an toàn cho các bản nhạc chuông hay, sở hữu chất lượng lý tưởng như các file nhạc gốc.

Chưa dừng lại ở đó, Free Mp3 Cutter còn có thể ghép cắt và kết hợp với khá nhiều đoạn nhạc khác nhau để có thể tạo bản mashup theo ý thích của các bạn. Phần mềm này được hỗ trợ tại hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8.

Phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nayPhần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp nhất hiện nay

Các tính năng chính của Free Mp3 Cutter đó là chia tách âm thanh từ file Audio hoàn chỉnh; tùy chỉnh chất lượng file đầu ra. Cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt như tạo tiếng vang, Fade-out, Fade-in,… Free Mp3 Cutter còn có thể tùy chỉnh với nhiều file âm thanh cùng lúc.

6. Phần mềm Free Audio Cutter

Nói về các phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp thì các bạn có thể sử dụng đến Free Audio Cutter. Đây là phần mềm cắt nhạc, ghép nhạc miễn phí với giao diện đơn giản, có thể hỗ trợ các file nhạc với nhiều định dạng khác nhau. 

Chỉ cần vài cái nhấp chuột với Free Audio Cutter, các bạn sẽ có thể tạo ra những âm báo tin nhắn, bản nhạc chuông điện thoại một cách dễ dàng. Free Audio Cutter hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows nên người dùng không cần quá lo lắng khi máy tính sở hữu phiên bản cũ. 

Tính năng chính của Free Audio Cutter đó chính là cắt file và giữ tất cả khung âm thanh sau khi thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc bằng cách nhấn kéo chuột; tự động phát hiện cấu hình phần cứng và quyết định cách thức cắt file tối ưu nhất. Ngoài ra, Free Audio Cutter cũng sẽ hỗ trợ các file âm thanh như MP2, M4A, OGG, WAV, MP3,… 

7. Phần mềm My Mp3 Splitter

Phần mềm My Mp3 Splitter được xem là ứng dụng miễn phí giúp các bạn trẻ chỉnh sửa và cắt nhạc Mp3 đơn giản và hiệu quả, không quá lo về chất lượng âm thanh thay đổi. Người dùng sẽ trở nên thích thú hơn bởi phần mềm My Mp3 Splitter có giao diện khá thân thiện, ưa dùng. 

Hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8 khá phù hợp, hỗ trợ tối đa My Mp3 Splitter. Các tính năng chính của My Mp3 Splitter là chỉnh sửa ID3Tag; cắt và chỉnh sửa âm nhạc Mp3. Phần mềm My Mp3 Splitter cũng giúp các bạn dễ dàng xem thông tin Mp3 cực chuẩn. 

8. Phần mềm Online Mp3 Cutter

Phần mềm Online Mp3 Cutter là ứng dụng cắt ghép nhạc hoàn toàn miễn phí, không cần phải cài đặt như nhiều phần mềm khác. Nội dung chương trình của phần mềm này khá nhỏ gọn và không chiếm nhiều bộ nhớ, thao tác cắt nhạc cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay bản nhạc chuông đáng nhớ. 

Các tính năng chính của Online Mp3 Cutter gồm tùy ý chỉnh sửa thời gian bắt đầu và kết thúc cho đoạn nhạc; chất lượng file chỉnh sửa được giữ nguyên; hỗ trợ hơn 300 định dạng file nhạc khác nhau, liên tục được cập nhật. 

9. Phần mềm Free Mp3 Cutter And Editor

Những phần mềm cắt nhạc chuyên nghiệp hiện nayNhững phần mềm cắt nhạc chuyên nghiệp hiện nay

Free Mp3 Cutter And Editor được xem là phần mềm cắt nhạc Mp3 miễn phí, dễ dàng sử dụng với những thao tác thông thường cho việc chỉnh sửa nhạc Mp3. Phần mềm chỉnh sửa này sẽ hiển thị biểu đồ dạng sóng giúp các bạn trẻ dễ dạng chọn nhạc để có thể cắt ghép và chỉnh sửa. 

Free Mp3 Cutter And Editor được hỗ trợ bởi hệ điều hành Windows 2000/XP/2003/Vista/7. Các chính năng chính của phần mềm này đó là thay đổi âm lượng bằng cách xác định giá trị phần trăm; cắt và chỉnh sửa file nhạc; chuyển đổi sang Stereo và Mono.

10. Phần mềm X-Wave MP3 Cutter Joiner

Nhắc đến những phần mềm cắt ghép nhạc online chuyên nghiệp thì không thể không nhắc tới X-Wave MP3 Cutter Joiner. Đây là một trong những phần mềm cắt ghép nhạc từ máy tính với khá nhiều tiện ích như chuẩn hóa, ghép nối, hỗ trợ ghi âm thanh từ loa,… Chỉ với một cái click chuột, các bạn trẻ đã có thể cắt tệp Mp3 thành một số phần có kích thước, độ dài nhất định. 

Dẫu vậy, X-Wave MP3 Cutter Joiner lại không phải là phần mềm miễn phí, muốn sử dụng thì bạn phải trả phí. Nếu bạn muốn kiểm tra phần mềm này có tốt không thì bạn phải dùng tới phiên bản thử nhưng khá ít tính năng. X-Wave MP3 Cutter Joiner được hỗ bởi bởi Windows XP/Vista/7/8/8.1.

Những tính năng thường thấy của X-Wave MP3 Cutter Joiner là hỗ trợ ghi, ghép nối, cắt âm thanh từ micro hoặc loa, thêm hiệu ứng âm thanh,… X-Wave MP3 Cutter Joiner sở hữu khá nhiều công cụ hữu ích đó là ID3 Tag Editor, Mp3 Recorder, Mp3 Normalizier, Mp3 Joiner và Mp3 Cutter. 

Trên đây là bài viết về những phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp hiện nay theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin cực kỳ hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Facebook Comments
Rate this post