Gợi ý những ứng dụng check mã vạch hữu ích
14 mins read

Gợi ý những ứng dụng check mã vạch hữu ích

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng hoang mang. Dưới đây là một số ứng dụng check mã vạch hữu ích để bạn kiểm tra thông tin sản phẩm chính xác.

Ứng dụng check mã vạch để làm gì?

Mã vạch là một dãy ký tự gồm số hoặc chữ số. Mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Dãy ký hiệu này gồm tổ hợp khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, con số và ký hiệu.

Tùy vào từng quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch có sự khác nhau. Có thể nói, mã vạch được xem như chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta sẽ biết về nguồn gốc xuất xứ và các thông tin về sản phẩm.

Ứng dụng check mã vạch là công cụ được cài đặt trên thiết bị di động giúp hiển thị đầy đủ các thông tin của sản phẩm khi tra cứu mã vạch hàng hóa. Cách thức hoạt động của ứng dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại để quét mã vạch, mã QR Code trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm.

Khi thực hiện thao tác quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp như:

  • Tên công ty/ thương hiệu.
  • Tên sản phẩm đầy đủ.
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm).
  • Mô tả sản phẩm.
  • Hình ảnh demo của sản phẩm.
  • Thành phần sản phẩm.
  • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link.
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia.
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

ứng dụng check mã vạchGợi ý những ứng dụng check mã vạch hữu ích

Xem thêm: Giới thiệu các ứng dụng Youtube tắt màn hình phổ biến hiện nay

Gợi ý một số ứng dụng check mã vạch hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan hàng giả hay các sản phẩm nhái thương hiệu khác. Vì vậy, việc tải các ứng dụng check mã vạch để kiểm tra về thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rất cần thiết.

iCheck

iCheck là một trong các công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã QR Code, mã vạch trên điện thoại thông minh. Mục đích ra đời của iCheck Scanner chính là mong muốn bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và giúp doanh nghiệp chân chính có thể chuyển đổi số hiệu quả hơn.

Với ứng dụng này, người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với 1 lần quét. Sau khi quét mã, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm từ nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, đánh giá từ cộng đồng, giá cả, hình ảnh sản phẩm hay vị trí điểm bán chính hãng gần bạn nhất….

Ngoài ra, trên ứng dụng iCheck còn được phát triển nhiều tính năng hỗ trợ khác như: tạo mã QR code, khuyến mãi mỗi tuần, cập nhật tin tức thị trường, mua vé máy bay… đảm bảo giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng thú vị hơn.

Barcode Việt 

Đây là ứng dụng check mã vạch được phát triển bởi Công ty cổ phần Mã hóa Việt Nam. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là có khả năng nhận diện được hầu hết các loại mã vạch và cả QR code.

Ứng dụng này do người Việt phát triển nên có giao diện được tối ưu cho người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, với những sản phẩm của Việt Nam thì thông tin dữ liệu sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Barcode giúp người tiêu dùng có thể phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua tính năng quét mã vạch, mã QR. Chỉ mất 3s giây quét mã các thông tin liên quan tới sản phẩm sẽ hiện ra từ hình ảnh, giá cả, thông tin doanh nghiệp sản xuất, đánh giá từ cộng đồng… Dựa vào đó, người dùng có cơ sở để đánh giá được chất lượng của sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm để quyết định có nên mua mặt hàng đó hay không…

QR Barcode Scanner TeaCapps

Ứng dụng kiểm tra mã vạch QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là một ứng dụng rất thịnh hành trên bảng xếp hạng Android ở thời điểm hiện tại.

QR Barcode Scanner có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Aztec, EAN, UPC, Code 39, Data Matrix… Ứng dụng này không những hỗ trợ các sản phẩm nước ngoài mà thông tin các sản phẩm Việt Nam cũng rất đầy đủ.

Sau khi thực hiện thao tác quét mã, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan tới sản phẩm từ hình ảnh, giá cả, thành phần, đơn vị sản xuất… Đồng thời, điểm đặc biệt của ứng dụng này là hỗ trợ người dùng tìm kiếm kết quả thông tin về sản phẩm trên Google, điều này giúp mọi người dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm hiệu quả hơn.

ứng dụng check mã vạchGợi ý những ứng dụng check mã vạch hữu ích

Xem thêm: Top các ứng dụng ghép nhạc vào video đơn giản và hiệu quả nhất

Vietcheck

Vietcheck là một phần mềm quét mã vạch được nhiều người dùng đánh giá cao. Phần mềm này được phát triển bởi Công ty cổ phần Mã hóa Việt Nam.

Tính năng chính của phần mềm này là quét mã QR Code, mã vạch và giải mã những hình ảnh được mã hóa trên tem và bao bì của sản phẩm. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người dùng kiểm tra chính xác thông tin sản phẩm để xác nhận hàng thật và hàng giả nhanh chóng.

Điểm cộng của phần mềm là hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin sản phẩm sau khi truy xuất lên mạng xã hội. Bên cạnh đó giúp người dùng có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

QRbot

QRbot là ứng dụng kiểm tra mã số mã vạch và QR code thông dụng hiện nay. Ưu điểm của ứng dụng này là người dùng có thể tự tạo được mã QR riêng cho mình, đọc Vcards, thông tin đăng nhập điểm phát wifi, chia sẻ các trang web, tra cứu và kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua thao tác quét mã… vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, nhược điểm của QRbot chính là hiển thị quảng cáo trong quá trình trải nghiệm như các app quốc tế khác. Nếu không muốn xem quảng cáo thì người dùng phải nâng cấp lên phiên bản pro với mức giá khoảng 2.99$ thay vì sử dụng miễn phí để trải nghiệm những tính năng quét hàng loạt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

QR Code Reader

Đây là một trong những phần mềm quét mã vạch QR code, barcode được người tiêu dùng đánh giá cao. Với ứng dụng QR Code Reader, người dùng có thể kiểm tra được 2 loại mã vạch phổ biến là QR và UPC để kiểm tra thông tin về sản phẩm.

Ưu điểm của ứng dụng này là tốc độ quét mã khá nhanh khoảng 3 – 5 giây. Bên cạnh đó, trong điều kiện thiếu ánh sáng, ứng dụng này hoàn toàn cho phép người dùng vừa sử dụng đèn pin vừa quét mã dễ dàng để truy xuất thông tin sản phẩm.

Cũng giống như các phần mềm check mã vạch quốc tế khác, QR Code Reader hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vì là ứng dụng quét mã quốc tế, nên ngôn ngữ chính hiển thị là tiếng Anh và còn có tiếng Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Vì vậy, đối với người Việt khi sử dụng quả thật là một hạn chế rất lớn.

Facebook Comments
Rate this post