Những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay
7 mins read

Những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều website, phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Dẫu viết những công cụ dịch này không thể bằng những bản dịch do người thực hiện nhưng nó vẫn hữu ích đối với những người chưa học tốt tiếng Anh. Dưới đây là những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay.

1. Google Translate – phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất

Nói đến những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay ngược lại thì không thể không nhắc đến Google Translate. Đây là công cụ khá quen thuộc khi nhắc đến các phần mềm dịch tự động. 

Ở thời điểm hiện tại, Google Translate đã hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ khác nhau trên khắp hành tinh. Trong đó cho phép dịch tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác, dịch tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác. 

Google Translate cho người dùng được phép dịch một đoạn văn bản trên website, dịch văn bản từ hình ảnh hay thậm chí là dịch toàn bộ trang website. Google Translate được xem là hệ thống dịch ngôn ngữ khá tiện lợi, không giống như nhiều hệ thống giao dịch khác phải sử dụng kết quả google. 

Những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nayNhững phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Mỗi lần dịch, Google Translate cho phép dịch tối đa 5.000 ký tự giúp các bạn có thể dịch một đoạn văn bản khá dài. Ngoài ra, hệ thống dịch này cũng giúp các bạn trẻ được đề xuất sửa lỗi, hỗ trợ sửa lỗi chính tả và hiển thị một số từ cùng nghĩa. 

Chưa dừng lại ở đó, Google Translate hiện tại cũng cho phép người dùng có thể đề xuất phương án sửa, chỉnh bản dịch. Từ đó, hệ thống Google Translate dịch cũng sẽ có những điều chỉnh để cho ra đời những bản dịch cực kỳ chính xác và chất lượng hơn. 

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator hay còn được gọi là Bing Translator là hệ thống dịch đa ngôn ngữ được khá nhiều người sử dụng. Đáng chú ý, hệ thống này cũng sẽ hỗ trợ dịch tiếng Việt sang ngôn ngữ khác với tốc độ được đánh giá là khá nhanh. 

Hiện tại, Microsoft cũng đã tích hợp hệ thống dịch của mình và những ứng dụng khác như Microsoft Office. Microsoft hỗ trợ dịch hội thoại hay cũng có thể dịch giọng nói, hình ảnh, văn bản,… ở khắp nơi. Microsoft Translator sở hữu các phiên bản được cài đặt trên điện thoại Android, iOS hay dịch toàn bộ trang web. 

top 3 phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt namTop 3 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Nam

3. VIKI Translator – phần mền dịch tiếng Việt sang tiếng Anh tốt nhất

Phần mềm dịch VIKI Translator được xây dựng riêng biệt dành cho cặp ngôn ngữ Anh – Việt. Hệ thống dịch của VIKI Translator khá chính xác, cung cấp công cụ tra cứu từ điển trực tiếp ngay trên các câu dịch. Từ đó, VIKI Translator sẽ giúp người dịch dễ dàng dịch bằng hệ thống tự động, vừa tra cứu nghĩa của từng từ rất tiện lợi.  

VIKI Translator cũng sẽ cung cấp bản cài đặt phần mềm dịch tự động trên máy tính, điện thoại hoặc tích hợp tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc, Google Chrome. Đáng chú ý, phiên bản cài đặt trên Windows sẽ có các chức năng dịch nhanh để dịch các cụm từ, các câu trên file PowerPoint, Excel, Word,… giúp tiết kiệm thời gian khi đọc hiểu văn bản bằng tiếng Anh. 

Ngoài ra, các phần mềm dịch này còn có thêm các tính năng dịch văn bản trực tiếp từ video, hình ảnh, âm thanh,… hoặc có thể dịch hướng dẫn trên các phầm mềm, trên game cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. 

Trên đây là bài viết về những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn, đặc biệt là những bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Facebook Comments
Rate this post