Những phần mềm giả lập android nhẹ nhất hiện nay
10 mins read

Những phần mềm giả lập android nhẹ nhất hiện nay

Phần mềm giả lập Android ngày càng được ưa chuộng do nhiều tính năng mới mẻ giúp người dùng trải nghiệm một cách chân thực nhất về hiệu ứng trên game. Và dưới đây là top 4 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay, giúp bạn có máy tính cấu hình không cao cũng có thể sử dụng.

1. Giới thiệu về phần mềm giả lập android

Phần mềm giả lập Android là phần mềm cài đặt trên máy tính chạy hệ điều hành Mac OS, Microsoft Window,… sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường sử dụng tài nguyên sẵn có nhưng độc lập hoạt động (có tên gọi là Client). Có nghĩa là ngay trên chính hệ điều hành Windows trên máy tính, bạn có thể cài thêm một hệ điều hành khác để sử dụng.

Top 4 phần mềm giả lập android nhẹ nhất hiện nayTop 4 phần mềm giả lập android nhẹ nhất hiện nay

Cụ thể trong trong trường hợp này, dùng phần mềm giả lập Android, máy tính của bạn sẽ chạy song song hệ điều hành nữa đó là Android trên điện thoại di động. Điều này sẽ giúp người cài có thêm những trải nghiệm mới và hết sức thú vị. Nhất là những người muốn chơi game mobile trên PC hay các game thủ.

Ưu điểm của phần mềm giả lập Android

Giúp bạn tận dụng hết tài nguyên trên máy tính của mình như dung lượng, đồ họa, tốc độ xử lý hay âm thanh để trải nghiệm các trò chơi, ứng dụng. Khi so sánh bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng khi chơi trên PC và chơi trên điện thoại hay Console. Bạn cũng có thể tự mình thiết lập được cấu hinh và độ phân giải màn hình.

Chơi game trên điện thoại rất tốn pin, làm nóng máy, có khi còn gây ra nổ máy, nổ sạc pin rất nguy hiểm. Không kể đến, với những điện thoại không tố nó còn bị lag, giật và đơ màn hình. Nếu dùng phần mềm giả lập, nó sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

phần mền giả lập nhẹ nhất hiện nayPhần mền giả lập nhẹ nhất hiện nay

Thao tác điều khiển bàn phím và chuột hết sức thuận lợi, dễ dàng. Màn hình to hơn, chạy ngon hơn. Bên cạnh đó, một số phần mềm còn xây dựng bằng mã nguồn mở. Tức là giúp người sử dụng có thể tham gia và hợp tác kinh doanh.

Nhược điểm của phần mềm giả lập

Phần mềm giả lập chỉ phù hợp với các loại máy tính có cấu hình trung bình hoặc cao. Vì nó sử dụng các tài nguyên trên máy nên nếu cấu hình thấp, máy tính sẽ không đáp ứng đủ dẫn đến bị lag, giật, đơ máy làm ảnh hưởng tới máy tính và công việc.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất giúp những bạn có máy có cấu hình trung bình vẫn có thể thoải mái chơi các loại game mình yêu thích.

2. Những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay

Phần mềm giả lập Nox App Player

Nox là một phần mềm giả lập mới nổi. Nó mang đến cho người sử dụng sự trải nghiệm mới với nhiều chức năng hiện đại và đã được cải tiến nhiều hơn so với đối thủ như sử dụng ít RAM hơn, độ phân giải,…

>>> Xem thêm ngay: Hướng dẫn cài đặt phần mềm giả lập Nox App Player để trải nghiệm thực tế phần mền giả lập này

Phần mềm giả lập Android Windroy

Giả lập android nhẹ cho máy yếuGiả lập android nhẹ cho máy yếu

Phần mềm giả lập Windroy được mệnh danh là phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cũng là phần mềm có thời gian cài đặt nhanh nhất. Windroy đang dần khẳng định vị thế của mình trong tâm trí người sử dụng. Windroy chạy mượt trên hầu hết các hệ điều hành từ Window 7 đến Win 10.

Ưu điểm

  • Dung lượng thấp chỉ tầm 80MB
  • Thời gian cài đặt nhanh và Windroy không có phần mềm khác đi kèm.
  • Qúa trình đăng nhập và sử dụng rất dễ dàng.
  • Không cần máy tính có cấu hình cao, cấu hình trung bình khi cài đặt vẫn chạy mượt.

Nhược điểm của Windroy

Khi lần đầu tiên cài đặt phần mềm máy tính, giao diện sẽ là tiếng Trung Quốc, bạn phải đi tìm kiếm để thay đổi ngôn ngữ và giao diện cho phần mền.

Phần mềm giả lập GenyMotion

GenyMotion là phần mền giả lập nhẹ nhất hiện nayGenyMotion là phần mền giả lập nhẹ nhất hiện nay

GenyMotion là một trong ít phần mềm giả lập Android nhẹ nhất có hiệu ứng 3D cao, đồng thời hỗ trợ sử dụng trên nhiều dòng máy tính và có nhiều phiên bản khác nhau. Mang lại cho người dùng sự trải nghiệm đa dạng.

GenyMotion có những ưu điểm như không đòi hỏi máy tính có cấu hình cao, dễ dàng chỉnh độ phân giải màn hình cũng như dung lượng CPU, bộ nhớ, hình ảnh 3D tốt, tốc độ xử lý nhanh.

Phần mềm giả lập LeapDroid

LeapDroid cũng là phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu mà có tốc độ xử lý nhanh. LeapDroid sử dụng công nghệ mới là Virt Fiber I/O và LeapGL sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm của khung hình cao và tốc độ nhanh. Ngoài ra, giả lập này có tính tương thích khá cao, hỗ trợ game tốt hơn các phần mềm giả lập khác.

Những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay sẽ giúp người có máy tình cấu hình trung bình cũng có thể trải nghiệm game mobile một cách chân thật và mới mẻ hơn bao giờ hết.

Facebook Comments
5/5 - (7 bình chọn)