Phim Việt “Thạch Thảo” được nhà nước đặt hàng sản xuất
7 mins read

Phim Việt “Thạch Thảo” được nhà nước đặt hàng sản xuất

3 năm kể từ sau bộ phim truyện ăn khách “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì giờ đây mới lại có một dự án điện ảnh được tài trợ từ nguồn ngân sách nhà nước.

Nối tiếp thành công của phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, mới đây, phim Thạch Thảo đã chính thức được Bộ VH-TT&DL phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh.

Thông tin được biết, phim Thạch Thảo sẽ được tài trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đặt hàng sản xuất phim là 70% tổng mức giá sản xuất phim được phê duyệt, 30% còn lại là nguồn kinh phí xã hội hóa huy động của đơn vị sản xuất. Tổng chi phí sử dụng để sản xuất phim ước tính ban đầu là 15 tỉ đồng.

Phim Việt được nhà nước đặt hàng sản xuất

Phim Việt được nhà nước đặt hàng sản xuất

Kịch bản Thạch Thảo và theo quyết định của Thủ tướng về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước của Bộ VH-TT&DL, bộ phim điện ảnh với đề tài học trò lưu bút tuổi 17 – Thạch Thảo do Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy sản xuất đã được Bộ VH-TT&DL phê duyệt đầu tư đặt hàng.

Nội dung của phim Thạch Thảo xoay quanh câu chuyện của các em học sinh cấp 3, ghi dấu những kỷ niệm thanh xuân thơ mộng của tuổi 17. Bên cạnh đó, phim cũng đề cao tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình, và cả tình yêu đôi lứa. Từ những câu chuyện mâu thuẫn, kịch tính xảy ra, qua đó phim để cao sự giúp đỡ lẫn nhau, cùng đối diện với những thử thách, khó khăn và tìm cách vươn lên trong cuộc sống.

Tùng Maru. Anh được đảm nhận vai trò nam chính trong phim Thạch Thảo, hiện anh chàng ca sĩ 21 tuổi, thành viên nhóm nhạc Uni5 đang hoạt động tại TP.HCM: Tùng Maru. Anh được đánh giá là một gương mặt mới và triển vọng của làng điện ảnh Việt.

Bộ phim Thạch Thảo được thực hiện toàn bộ các cảnh quay tại tỉnh Kon Tum. Đặc biệt, cánh đồng hoa thạch thảo tím ngắt trải dài trên những triền núi đã được đoàn phim gieo trồng từ những tháng trước đó. Thông qua những câu chuyện thanh xuân và kịch tính của phim, đạo diễn Mai Thế Hiệp cũng muốn giới thiệu đến khán giả một hình ảnh Kon Tum đầy sống động, lãng mạn với những con đường ngút ngàn cây xanh, những đồi núi điệp trùng, và những ngọn thác hùng vĩ nằm sâu trong cánh rừng nguyên sinh ít người biết đến.

Bên cạnh đó, đạo diễn Mai Thế Hiệp cũng muốn nhấn mạnh, Kon Tum vẫn là một thành phố trẻ trung, hiện đại và năng động, không hoàn toàn là một thành phố hoang sơ như trong suy nghĩ của nhiều người.

Kể từ sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) do còn nhiều vướng mắc về quy chế đặt hàng thì cho đến nay chưa có bất cứ dự án điện ảnh nào được thực hiện với nguồn tài trợ từ ngân sách nhà nước. Bộ phim Thạch Thảo được xem là tin vui cho nền điện ảnh nước nhà.

Theo ekip làm phim chia sẻ, Thạch Thảo – ngoài ý nghĩa là sự ghép tên của hai nhân vật chính với nhau, thì đó còn là tên của một loài hoa gợi sự nhớ mong, chờ đợi.

Đảm nhận vai trò nam chính trong phim Thạch Thảo là anh chàng ca sĩ sinh năm 1999, thành viên nhóm nhạc Uni5

Đảm nhận vai trò nam chính trong phim Thạch Thảo là anh chàng ca sĩ sinh năm 1999, thành viên nhóm nhạc Uni5

Ở bộ phim này, khán giả sẽ thấy một Tùng Maru (trong vai Thạch) vô cùng đáng yêu, lém lỉnh, nhưng cũng không kém phần “ấm áp”. Chàng trai Thạch  sống tại Sài Gòn, mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Thạch sống cùng với anh trai của mình (thầy giáo Thiết – ca sĩ Khắc Minh), do có sự thay đổi trong công việc, anh Thiết phải chuyển đến Kon Tum để giảng dạy, và Thạch cũng đi cùng với anh trai của mình.

Trong quá trình học tập tại Kon Tum, Thạch đã quen thêm với nhiều người bạn mới, trong đó có Thảo (do Bích Ngọc thủ vai). Kể từ đó, những câu chuyện lãng mạn, dễ thương nhưng cũng đầy kịch tính bắt đầu diễn ra.

Phim còn có sự tham gia của nhóm giải trí ca sĩ Khắc Minh, Gina Diệu Minh (thành viên nhóm nhạc P336), Qlin Lâm Văn Quốc, Kang Phạm,… Phim bấm máy vào cuối tháng 6 năm nay và dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 16.11.2018.

Facebook Comments
Rate this post