Thí sinh hứng khởi với phương pháp xét tuyển học bạ
7 mins read

Thí sinh hứng khởi với phương pháp xét tuyển học bạ

Xét tuyển đầu vào cho các trường cao đẳng, đại học đang là hình thức tuyển sinh được Việt Nam áp dụng rộng rãi. Hầu hết các trường cao đẳng, đại học trong nước đều thực hiện phương pháp này. Điều đáng nói là những lợi ích mang lại thể hiện rõ ràng qua việc thí sinh vô cùng hứng khởi ứng tuyển.

Mặc dù mới được áp dụng trong khoảng 2 năm trước nhưng xét tuyển học bạ để chọn sinh viên vào đại học, cao đẳng được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như sự tiện lợi khi thực hiện. Năm 2017 có khoảng 150 trường đại học đồng ý tuyển sinh thông qua kết quả học tập ba năm cấp ba của thí sinh. Số lượng sinh viên đạt được ước muốn tham gia học tập tại những trường cao đẳng, đại học tăng lên. Cung ứng nhiều hơn nguồn lao động cho xã hội và giảm đi mức độ thanh niên Việt Nam không có cơ hội việc làm.

Đa số thí sinh đều có phản hồi tích cực khi không phải căng thẳng chuẩn bị cho quá trình thi tuyển cam go như trước đây. So với thi tuyển thì xét học bạ để lấy sinh viên mang lại cảm giác thởi mái hơn về tinh thần cho thí sinh. Sở dĩ thí sinh hưởng ứng sự đổi mới này là bởi vì quá trình học tập, rèn luyện của các bạn được đánh giá công bằng, khách quan hơn.  Trong thi cử, nhiều người gian lận để có được kết quả cao nhưng khi xét tuyển học bạ thì thực lực của thí sinh chuẩn xác, công bằng  với nhau.

Có nhiều cách để thí sinh cập nhật những thông tin về tuyển sinh và du học khác nhau. Nếu là người đang có nguyện vọng ứng tuyể các thí sinh nhất định phải theo dõi để có được thông tin bổ ích cho mình.

Tuyển sinh 2018

Điều kiện xét tuyển đại học, cao đẳng bằng học bạ cũng có phần linh động, mềm mại hơn do đó mà cơ hội được bước chân vào các trường đào tạo chuyên nghiệp cũng tăng lên. Thậm chí, với nhiều trường học thì việc đưa ra các yêu cầu và công khai danh sách thí sinh ứng tuyển cũng thể hiện phần nào đó kết quả trúng tuyển nên nhiều người không phải hồi hộp đợi chờ kết quả.

Trong hai năm gần đây, hình thức xét tuyển học bạ đang được nhà trường và các thi sinh phản hồi rất tốt, mang lại sự tương tác hiệu quả giữa nhà trường và sinh viên. Xét tuyển học bạ tiết kiệm chi phí, hạn chế tiêu cực, giải tỏa tâm lý, mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh. Đây chính là những ưu điểm mà hình thức tuyển sinh này mang lại.

Năm 2018, các phương pháp tuyển sinh dường như không có gì thay đổi nhiều so với năm 2017, cơ hội bước chân vào trường đại học đang được mở rộng. Mặc dù có một số trường có thay đổi nhỏ về hình thức tuyển sinh như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Nhưng điều đó không đáng lo ngại, thay đổi đó chỉ mang tính chất nâng cao chất lượng đầu vào của sinh viên. Những bạn thí sinh nào không may trượt trong đợt xét tuyển nguyện vọng một thì sẽ có cơ hội rút hồ sơ để xét tuyển đợt hai. Đây cũng là một trong những thuận lợi đáng nói.

Hiện nay các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc cũng đã có những thông báo cụ thể đối với yêu cầu về hồ sơ khi tham gia xét tuyển học bạ. Hầu hết các trường đại học chuẩn bị kỹ cho tuyển sinh 2018. Bằng các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang báo mạng, những website tuyển sinh hay website nội bộ trường học mà thí sinh cần cập nhật thông tinh nhanh chóng, chính xác giúp bảo vệ quyền lợi của mình.

Facebook Comments
Rate this post