Trang chủ Tin tức Các trường đại học chuẩn bị kỹ càng cho đợt tuyển sinh...

Các trường đại học chuẩn bị kỹ càng cho đợt tuyển sinh 2018

21259
0
Chia sẻ
Tuyển sinh 2018

Đáp ứng nhu cầu đào tạo của nhà trường cũng như nguyện vọng tham gia thi tuyển, xét tuyển của các thí sinh, các trường đại học trên cả nước gia đang ra sức chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học 2018.

Hầu hết tất cả các trường đại học ở Việt Nam đều có một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại, có uy tín trong sự nhìn nhận của công chúng. Hàng năm, trường đại học  đều tiến hành tuyển sinh cho các chuyên ngành, các hệ đào tạo khác nhau với mong muốn mang lại cho đất ngước nguồn nhân lực dồi dào, giàu kĩ năng nghiệp vụ và văn hóa lành mạnh.

Thời gian gần đây công tác tuyển sinh cho các trường đại học còn gặp nhiều khó khăn như việc đổi mới hình thức tuyển sinh, thiếu chỉ tiêu đào tạo hay các vấn đề về chất lượng đầu vào của sinh viên,… Để tránh tình trạng đó lặp lại thì việc cần thiết khi chuẩn bị kỹ càng cho đợt tuyển sinh năm 2018 cần phải được ưu tiên hàng đầu. Ngay thời điểm này đã có nhiều trường học hoàn thành đề án tuyển sinh và công bố rộng rãi điển hình như trường Học viện Hành chính Quốc gia và một số trường học khác. Cùng với đó là những thay đổi, bổ sung nhỏ sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

Năm 2018 sẽ là một trong những năm có nhiều đổi mới trong quá trình tuyển sinh vào trường đại học. Cụ thể về các yêu cầu, quy định về hồ sơ xét tuyển, đối tượng xét tuyển hay hình thức xét tuyển cho từng chuyên ngành đang được nhà trường tiến hành chuẩn bị một cách nhanh chóng và chu đáo. Mỗi trường sẽ có một yêu cầu, chỉ tiêu, quy định khác nhau sao cho phù hợp. Việc làm này sẽ giúp cho các thí sinh cập nhật được thông tin nhanh hơn, chính xác nhất để có thể có các bước chuẩn bị kỹ càng.

Tuyển sinh 2018

Đối với mỗi hệ đào tạo chính quy hay tập trung, chuyên ngành đào tạo chắc chắn có nhiều quy định khác nhau. Chính vì thế, thí sinh cần phải theo dõi, cập nhật thông tin tuyển sinh đại học 2018 thường xuyên, tránh những sai lầm đáng tiếc. Một trong những trang về tuyển sinh và du học đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo đó là Itweek.org.vn hoặc Kenhtuyensinh24h.vn,…Chất lượng sinh viên sau khi ra trường phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động giảng dạy của các giảng viên, trường đại học cũng cần chú trọng quản lý, nâng cao nghiệp vụ cho giảng viên trước khi đón nhận các sinh viên mới.

Về phía nhà trường, ban lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên tích cực tiến hành đưa ra các văn bản thông báo, những đề án tuyển sinh rõ ràng, cụ thể nhất. Bằng sự tâm huyết cũng như trách nhiệm lớn lao, trường đại học không chỉ chuẩn bị về các yếu tố vật chất mà còn chú trọng tới các vấn đề tinh thần, tạo ra điều kiện thuận lợi nhất để công tác tuyển sinh diễn ra hiệu quả, khách quan. Mọi sự cố cần được giải quyết nhanh chóng, khắc phục tức thời, có sự chủ động trong việc tư vấn, hướng dẫn các thí sinh làm hồ sơ ứng tuyển, hình thức nộp hồ sơ hoặc thay đổi nguyện vọng khi ứng tuyển.

Các thông tin về tuyển sinh của từng trường sẽ liên tục được cập nhật công khai trên các trang thông tin, website của nhà trường. Sự hiện đại hóa trong việc công bố thông tin như vậy mang lại hiệu quả cao, tác động nhanh chóng đến đông đảo các đối tượng quan tâm. Bên cạnh đó, một số trường đại học có sự thay đổi trong công tác xét tuyển đầu vào nên việc bám sát thông tin là vô cùng cần thiết.

Thời gian tuyển sinh đang đến gần và đây là lúc các trường đại học cần đẩy mạnh vấn đề truyền thông, lập kế hoạch cụ thể, đưa ra các tiêu chuẩn, quy định và cách thức nộp hồ sơ sao cho thí sinh dễ dàng nắm bắt, cập nhật nhanh chóng.

Facebook Comments
Rate this post