Top những ứng dụng quay màn hình PC phổ biến hiện nay
13 mins read

Top những ứng dụng quay màn hình PC phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều phần mềm quay video màn hình máy tính giúp người dùng có thể lưu lại video với chất lượng cao kèm âm thanh sống động. Nếu bạn đang tìm ứng dụng quay màn hình PC để lưu lại dữ liệu quan trọng thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Một số ứng dụng quay màn hình PC hiện nay

Các ứng dụng quay màn hình PC ngày càng phổ biến và tích hợp thêm nhiều tính năng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của người sử dụng trong công việc.

OBS Studio

OBS Studio là phần mềm quay màn hình miễn phí, được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được các bản ghi chất lượng cao. Phần mềm này không hạn chế thời gian quay màn hình, đồng thời hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ nét cao. Do đó, bạn có thể phát trực tiếp trên YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở định dạng FLV.

Ứng dụng còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. Bên cạnh đó, OBS Studio có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ nên người dùng có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, OBS Studio cũng có thể tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

Camtasia

Camtasia là một trong những ứng dụng quay màn hình PC phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa video khổng lồ được sắp xếp gọn gàng trong một giao diện trực quan.

Bên cạnh đó, ứng dụng Camtasia còn có tính năng ghi toàn màn hình, cửa sổ, khu vực gồm cả âm thanh và hình ảnh. Không chỉ vậy, bạn có thể thêm hiệu ứng con trỏ, phóng to/ xoay/ cắt video, chèn ảnh, thêm ghi chú và nhạc với một thư viện media miễn phí bản quyền, thêm các câu đố vào đầu, cuối hoặc xuyên suốt video…

ứng dụng quay màn hình PCTop những ứng dụng quay màn hình PC phổ biến hiện nay

Xem thêm: Tìm hiểu ứng dụng Reminder là gì?

FlashBack Express

FlashBack Express là ứng dụng quay màn hình PC được nhiều người dùng để ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bạn. Giao diện sử dụng khá đơn giản và có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các phần mềm cao cấp khác. Đặc biệt, mặc dù là phiên bản miễn phí nhưng FlashBack Express cho chất lượng bản ghi đẹp và không giới hạn thời gian ghi.

Với ứng dụng này, bạn có thể lựa chọn ghi từ webcam, toàn màn hình, ghi âm từ mic, ghi nhiều màn hình cùng lúc… Bản ghi sẽ được lưu lại và sau đó bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên YouTube.

Screencastify (Chrome)

Screencastify là tiện ích mở rộng của Chrome, cung cấp tính năng quay video màn hình nhanh chóng và tiện dụng. Bạn có thể hoàn thành thiết lập mọi thứ chỉ với 1 – 2 phút và có thể quay video màn hình có âm thanh bên ngoài cửa sổ trình duyệt.

Trong quá trình quay, bạn có thể thêm hiệu ứng con trỏ chuột hoặc chú thích nội dung. Sau khi dừng quay, Screencastify sẽ mở video trong trình phát web của nó và tải tệp lên Google Drive của bạn hoặc tải về để lưu trên máy tính. Ngoài ra, công cụ quay video màn hình này cũng cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, tách và ghép video đơn giản

Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là một công cụ quay màn hình trực tuyến, cho phép người dùng có thể chọn một phần nào đó để quay, quay toàn bộ màn hình hoặc lựa chọn ghi theo độ phân giải đặt trước. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp các phím tắt thuận tiện cho tốc độ ghi, thêm chú thích trong quá trình ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không và chọn đầu ra theo các định dạng MP4, MOV, WMV, AVI… Khi bạn đã quay hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên Vimeo, YouTube hoặc gửi đến Dropbox, Google Drive.

ScreenFlow

ScreenFlow là ứng dụng quay màn hình PC chuyên nghiệp, sở hữu nhiều tính năng giá trị như thư viện tích hợp sẵn bao gồm hơn 500.000 hình ảnh, video, clip âm thanh… Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng quay video màn hình ở độ phân giải siêu cao, cùng một số tùy chọn template ấn tượng giúp tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, điểm nổi trội của ScreenFlow nằm ở công cụ Styles và Templates. Với công cụ Styles cho phép bạn lưu cài đặt âm thanh, hình ảnh cho các đối tượng riêng lẻ như bộ lọc màu hoặc hiệu ứng đổ bóng cho một đoạn video. Bên cạnh đó, công cụ Templates cho phép bạn chèn, sắp xếp và định cấu hình trước các nhóm phần tử như phân đoạn giới thiệu và kết thúc…

ứng dụng quay màn hình PCTop những ứng dụng quay màn hình PC phổ biến hiện nay

Xem thêm: Giới thiệu một số ứng dụng viết chữ lên ảnh độc đáo

Debut Video Capture

Debut Video Capture là phần mềm được nhiều người dùng chọn lựa để quay màn hình máy tính. Phần mềm này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không chỉ giúp ghi lại màn hình mà còn có thể quay lại hình ảnh từ webcam hoặc camera an ninh.

Tuy nhiên, điểm trừ của Debut Video Capture là không hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa hậu kỳ. Ngoài ra, với phần mềm này, bạn có thể chọn các bộ lọc, thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh vào video của mình. Sau khi ghi hình hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi ở nhiều định dạng khác nhau như MP4, AVI và MOV.

Movavi Screen Recorder Studio 

Đây là một phần mềm quay màn hình được đánh giá cao bởi sở hữu các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn, đặc biệt là tính năng lên lịch quay video màn hình. Với Movavi Screen Recorder Studio, người dùng có thể lên lịch ghi lại các hội thảo trên web hoặc buổi phát trực tuyến khi không ở cạnh máy tính.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho bản ghi tiếp theo hoặc chỉ định thời gian bắt đầu/ kết thúc bản ghi. Không chỉ vậy, với phần mềm này, bạn còn có thể thiết lập để máy tính của bạn tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ sau khi hoàn thành quá trình quay video màn hình.

VLC

VLC thường được biết đến như một phần mềm hỗ trợ xem video miễn phí, dung lượng nhẹ và  được tích hợp nhiều tính năng. Thêm vào đó, phần mềm còn giúp người dùng quay video màn hình và phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, phần mềm VLC còn cho phép bạn chuyển đổi nhạc, chuyển đổi định dạng video cũng như điều chỉnh tỉ lệ khung hình theo ý muốn.

ShareX

ShareX là ứng dụng quay màn hình PC hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng chia sẻ video vừa quay dễ dàng, điều này cực kỳ hữu ích để chia sẻ trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Phần mềm không giới hạn thời gian ghi hình nên các bạn có thể thoải mái lưu lại dữ liệu quan trọng.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng ShareX để lưu ảnh chụp dưới dạng GIF và file video. Phần mềm còn có thể chụp toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR, và thậm chí chụp màn hình tự động.

Facebook Comments
Rate this post