Giới thiệu một số ứng dụng vay tiền online tốt nhất
11 mins read

Giới thiệu một số ứng dụng vay tiền online tốt nhất

Vay tiền online là một hình thức vay khá phổ biến trong những năm gần đây, với những ưu điểm là nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số ứng dụng vay tiền online tốt nhất.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Đây là một hình thức cho vay tín chấp dựa vào uy tín cá nhân. Trong đó, các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến thông qua các website, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng phổ biến trên điện thoại di động.

Để vay được tiền theo hình thức online, người vay cần phải tải các ứng dụng vay tiền trên điện thoại hoặc truy cập website của đơn vị cho vay. Sau đó, họ phải thực hiện đầy đủ các hướng dẫn để mở tài khoản online và hoàn thành các thủ tục cần thiết để hoàn tất hồ sơ.

– Ưu điểm của vay tiền online:

  • Tiết kiệm thời gian: Quá trình vay tiền đều được thực hiện qua website hoặc app nên sẽ giúp người vay tiết kiệm thời gian đi lại và làm hồ sơ thủ tục.
  • Thời gian giải ngân nhanh: Do tiết kiệm được việc đi lại và thu hồ sơ nên hình thức vay này sẽ rút ngắn được thời gian duyệt vay. Khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được tiền vay từ các tổ chức tín dụng.
  • Số tiền vay linh hoạt: Mỗi tổ chức cho vay tín dụng cung cấp các gói vay khác nhau, thông thường, khách hàng có thể vay từ vài triệu đến vài chục triệu.
  • Đa dạng sản phẩm lựa chọn: Hiện nay các tổ chức cho vay tín dụng triển khai khá nhiều sản phẩm vay online như vay qua hộ khẩu, bảng lương, hóa đơn điện nước…

– Hạn chế khi vay online:

  • Số tiền vay nhỏ: Số tiền vay online thường nhỏ hơn so với hình thức vay tín chấp truyền thông. Các khoản vay online giao động từ 10 – 50 triệu đồng.
  • Lãi suất vay online khá cao: Do các điều kiện của hình thức vay online khá dễ dàng nên để bù đắp rủi ro các tổ chức cho vay tín dụng sẽ đưa ra mức lãi suất vay cao hơn.
  • Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân: Vì người vay đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

ứng dụng vay tiền onlineVay tiền online là một hình thức vay phổ biến hiện nay

Xem thêm: Tổng hợp các cách khóa màn hình máy tính được sử dụng nhiều nhất

Một số ứng dụng vay tiền online tốt nhất

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp hình thức vay online, các bạn có thể tham khảo các ứng dụng vay tiền online tốt nhất dưới đây.

ViettelPay

Đây là ứng dụng ví điện tử hàng đầu chuyên cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng hỗ trợ các dịch vụ thanh toán, chuyển nhận và rút tiền toàn quốc hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, ViettelPay là ứng dụng ví điện tử tiên phong trong việc cho vay online ở nước ta.

Timo Plus

Timo Plus được đánh giá là một trong những ứng dụng vay tiền uy tín và tốt nhất hiện nay, với đối tác là Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank). Ứng dụng vay tiền online này có các ưu điểm đó là miễn phí tất cả các loại phí mở thẻ, phí duy trì, phí chuyển tiền và phí rút tiền. Đặc biệt, với giao diện đơn giản, khách hàng có thể vay online ngay trên ứng dụng rất dễ dàng và tiện lợi.

Ứng dụng MB Bank

Ứng dụng MB Bank thuộc Ngân hàng Quân Đội có nhiều ưu điểm như rút tiền tại ATM không cần dùng thẻ, được miễn phí trọn đời các giao dịch chuyển khoản trong và liên ngân hàng 24/7. Đây cũng là 1 trong những ngân hàng số cung cấp dịch vụ vay online cho khách hàng ngay trên ứng dụng với độ uy tín cao, thủ tục cho vay dễ dàng và thời gian giải ngân khoản vay nhanh chóng.

TPFico 

TPFico là ứng dụng quản lý khoản vay dành riêng cho khách hàng vay tín chấp tại ngân hàng TPBank. Ứng dụng này giúp khách hàng quản lý và truy vấn khoản vay của mình ngay trên điện thoại mà không cần tới ngân hàng.

ứng dụng vay tiền online
Giới thiệu một số ứng dụng vay tiền online tốt nhất

Xem thêm: Một số ứng dụng URL giúp rút gọn đường link

Những điều cần lưu ý khi vay tiền online

Về bản chất vay online đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhờ sự tiện dụng và linh hoạt. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay còn tồn tại song song dịch vụ vay tiền online uy tín và hình thức cho vay nặng lãi núp bóng các ứng dụng vay online. Do đó, trước khi quyết định vay, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Tìm kiếm thông tin về tổ chức bạn chuẩn bị vay trên internet và các kênh truyền thông báo đài. Lựa chọn các tổ chức tín dụng có uy tín và đặc biệt không vay tại các trang quảng cáo không nêu rõ thông tin của doanh nghiệp hay không có trụ sở rõ ràng.

– Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay online trước khi đồng ý vay và cần lưu ý các vấn đề quan trọng như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phạt chậm trả, chi phí bảo hiểm, chi phí quản lý….

– Chủ động lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.

– Khi đến hạn trả nợ mà bạn vẫn chưa có đủ tiền trả thì tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng cho vay bằng cách vay app này trả app kia. Bạn nên nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè hay chính quyền sẽ tốt hơn.

– Trong trường hợp nghi ngờ có gian lận, lừa đảo hay khi tranh chấp xảy ra, số tiền phải trả nợ lớn hơn số tiền phải trả theo thỏa thuận, bạn cần nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.

Tổng hợp

Facebook Comments
Rate this post