7 thay đổi mới trong kì tuyển sinh 2018 bạn cần nắm vững
7 mins read

7 thay đổi mới trong kì tuyển sinh 2018 bạn cần nắm vững

Nổi bật là những quy chế mới như bỏ điểm sàn đi, hạ điểm ưu tiên đối với khu vực, thanh đổi cách tính làm tròn điểm… Những đổi mới này bạn cần nắm vững để có thể có được cái nhìn đúng nhất về mùa tuyển sinh năm 2018. 7 thay đổi mới trong kì tuyển sinh 2018 bạn cần nắm vững (3)

Thay đổi trong kì tuyển sinh 2018

 1. Bộ không quy định điểm sàn đối với các khối thi ( ngoại trừ đối với ngành đặc thù sư phạm).
 2. Giảm một nửa điểm ưu tiên khung vực khác với cộng 1 điểm như các năm trước đây.
 3. Điểm thi được làm tròn cho tới 2 chữ chỗ số thập phân. Ví dụ như 4.985 sẽ được làm tròn lên 4.99
 4. Ngành đặc thù Sư Phạm nếu nhà trường có xét tuyển qua hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 Trung Họ Phổ Thông để đánh giá thì chỉ được nhận học sinh giỏi đối với bậc đại học và học sinh khác đối với bậc cao đẳng.
 5. Tuyển thẳng ngành sư phạm cần chú ý các thí sinh phải đáp ứng được một trong 2 các tiêu chí sau: Học sinh giỏi trong cả 3 năm Trung Học Phổ Thông chuyên. Đã đạt giải Nhất hoặc nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
 6. Đối với ngành nghệ thuật sẽ được tuyển thằng các thí sinh đã đạt giải trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế hoặc cuộc thi nghệ thuật có tầm cỡ quốc gia.
 7. Các trường phải công bố các tỷ lệ mà sinh viên có việc làm trong đề án tuyển sinh lần này.

7 thay đổi mới trong kì tuyển sinh 2018 bạn cần nắm vững (2)

Thay đổi trong kì tuyển sinh các trường quân đội 2018

Theo thông tin Cục Nhà Trường và Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc Phòng đã vừa công bố một số nội dung sẽ được điều chỉnh và thay đổi trong tuyển sinh khối ngành quân đội năm nay.

7 thay đổi mới trong kì tuyển sinh 2018 bạn cần nắm vững (1)

 1. Các trường khối quân đội bổ sung quy định về độ tuổi của thì sinh ứng tuyển.. Cụ thể như sau: Bổ sung độ tuổi có thể dự tuyển cho phép từ lứa tuổi 18 cho đến 23 và đôi với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ.
 2. Quy định cụ thể về số lượng tối thiểu của thí sinh nữ được tuyển ít nhất là 2 thí sinh.
 3. Đối tượng được ưu tiên về chiều cao là người dân tộc thiểu số thuộc nhóm 16 dân tộc sẽ được lấy chiều cao từ 1m6 trở lên.
 4. Học Viện Hải Quân và các trường sĩ quan bổ sung thêm khối A01 vào xét tuyển.
 5. Trường Sĩ quan Không quân sẽ thực hiện một điểm chuẩn để xét tuyển vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong khu vực cả nước
 6. Học viện Khoa học quân sự ngành Quan hệ quốc tế quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ thực hiện điểm chuẩn chung đối với thí sinh nam và nữ trên cả nước. Đồng thời cũng thực hiện điểm chuẩn chung giữa các môn thi khối D01 và D02 vào đào tạo ngôn ngữ Nga, tổ hợp D01 và 04 vào đào tạo ngôn ngữ Trung.
 7. Năm nay, trường Sĩ quan Không quân sẽ tuyển 80 chỉ tiêu bao gồm thanh niên và quân nhân tại ngũ vào để đào tạo cao đẳng quân sự ngành kỹ thuật hang không.
 8. Đặc biệt chỉ tiêu dành cho hệ dân sự các trường khối quân đội giảm còn 50% so với năm ngoái.

Nếu trường hợp có nhiều thí sinh có số điểm bằng nhau thì số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao sẽ sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển để làm các tiêu chí phụ xét tuyển.

7 thay đổi mới trong kì tuyển sinh 2018 bạn cần nắm vững (5)

Các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 tại các học viện, trường Quân đội thì sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo trình tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ.

Hệ đại học, cao đẳng chính quy là mục tiêu hàng đầu

Việc lựa chọn trường học là một vẫn đề cũng vô cùng quan trọng. Top đầu phải kể đến các trường như Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân… Cao đẳng top đầu trường cao đẳng Y tế TPHCM.

Chúc các bạn may mắn với những quyết định theo học đúng như với mục tiêu và kỳ vọng mà bản thân cũng như gia đình đặt ra!

Đón đọc các thông tin mới cập nhật thường xuyên tại: http://itweek.org.vn

 

Facebook Comments
Rate this post