Trang chủ Tin tức Tuyển sinh 2018: Phương thức tuyển sinh ĐH Sư phạm Tp.HCM

Tuyển sinh 2018: Phương thức tuyển sinh ĐH Sư phạm Tp.HCM

3145
0
Chia sẻ

Năm 2018 trường Đại học Sư phạm Tp.HCM sẽ tiến hành xét tuyển theo 5 phương thức khác nhau. Cùng cập nhật những tin tức mới nhất ở bài viết dưới đây!

Khác với những trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ, hay những trường khác sẽ tiến hành xét tuyển dựa vào kết quả của các bộ môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM  sẽ tiến hành xét tuyển theo 5 phương thức sau đây:

Tuyển sinh 2018: Phương thức tuyển sinh ĐH Sư phạm Tp.HCM 1

Tuyển sinh 2018: Phương thức tuyển sinh ĐH Sư phạm Tp.HCM

Phương thức 1

Tiến hành xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trường sẽ không yêu cầu thí sinh phải có học lực lớp 12 loại khá hay giỏi trở lên.

Tùy thuộc vào từng ngành học trường sử dụng tổ hợp 3 môn bài thi hoặc 3 bài thi từ 5 bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để xét tuyển. Trong đó, bắt buộc phải có môn Toán hoặc môn Văn.

Xét tuyển theo phương thức này được tính toán theo công thức sau:

ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐƯT

Trong đó:

  • ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;
  • ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm bài thi/môn thi thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển;
  • ĐƯT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

– Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Phương thức 2

Thực hiện xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT

Xét tuyển đối với những thí sinh có kết quả học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên. Với mỗi ngành học, việc xét tuyển sẽ dựa vào kết quả 3 môn học lớp 12 THPT (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia)

Phương thức xét tuyển này được tính theo công thức sau:

ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + ĐƯT

Ghi chú:

  • ĐXT: Điểm xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân;
  • ĐM1, ĐM2, ĐM3: Điểm trung bình môn lớp 12 của môn học thứ nhất, thứ hai, thứ ba theo tổ hợp xét tuyển;
  • ĐƯT: Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

–  Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

– Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Trường sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Phương thức xét tuyển 3

Kết hợp xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển

Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng đối với những người học ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non. Theo đó, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM sẽ tiến hành xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 kết hợp với việc thi năng khiếu.

Trường chọn 2 môn thi của kỳ thi THPT quốc gia và bổ sung thêm 1 môn thi năng khiếu sẽ do trường tổ chức. Điểm xét tuyển là tổng điểm 2 môn thi THPT quốc gia năm 2018 và được tính theo công thức sau:

ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐNK + ĐƯT

Phương thức 4

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT và thi tuyển môn năng khiếu. Phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho các ngành Giáo dục Thể chất, Giáo dục Mầm non và chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Tuyển sinh 2018: Phương thức tuyển sinh ĐH Sư phạm Tp.HCM 2

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT và thi tuyển môn năng khiếu

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn học của 2 môn học lớp 12 THPT với điểm thi môn năng khiếu cho trường tổ chức cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo Dục & Đào tạo và được làm tròn đến chữ số thập phân.

Phương thức xét tuyển 5

Xét tuyển thắng và ưu tiên xét tuyển. Điều kiện xét tuyển thẳng dựa vào những điều kiện sau:

Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT chuyên của các tỉnh và thành phố, có xếp loại học lực lớp 12 chuyên từ giỏi trở lên và đạt một trong các điều kiện sau vào ngành đúng hoặc ngành gần (xem phụ lục):

  1. a) Đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức;
  2. b) Có học lực năm học lớp 10 và 11 chuyên đạt học sinh giỏi;

Riêng đối với ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường tổ chức và phải đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Những thí sinh có nguyện vọng vào trường Đại học Sư phạm Tp.HCM cần lưu ý về những phương thức xét tuyển trên. Chúc các thí sinh có một kỳ thi thành công!

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)